อุปกรณ์ดริปกาแฟ

ถึง
ไม่พบสินค้า

อุปกรณ์ดริปกาแฟ (Drip Coffee Equipment)

การชงกาแฟดริป เป็นการชงกาแฟที่ไม่เหมือนการขงกาแฟทั่วไป เนื่องจากการชงกาแฟดริป เราจะต้องเป็นคนควบคุมอัตราการไหลของน้ำด้วยตัวเอง ซึ่งน้ำก็จะไหลผ่านเมล็ดกาแฟบดที่เราวางเอาไว้บนกระดาษกรอง ซึ่งการชงกาแฟดริปนั้นจะต้องอาศัยน้ำหนักมือและอุณภูมิของน้ำ รวมถึงความใจเย็นของผู้ชงด้วย เพราะการชงกาแฟดริปจะต้องค่อยๆรินน้ำร้อนอย่างพิถีพิถันและต้องตั้งใจทำมากๆ เพราะการชงกาแฟรูปแบบนี้ เรื่องของอุณภูมิและการรินส่งผลต่อรสชาติของกาแฟด้วย แต่ด้วยปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีการชงกาแฟที่ถูกพัฒนาเพิ่มมากขึ้น มีเครื่องชงกาแฟมาให้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟสด หรือ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกในการชงกาแฟดื่มได้แบบอัตโนมัติ แต่หากคุณเป็นคอกาแฟและต้องการสร้างอารมณ์สุนทรีย์ในการชงกาแฟมากยิ่งขึ้น ลองเลือกซื้ออุปกรณ์ดริปกาแฟไปใช้งานกันดู รับรองว่าต้องชอบแน่นอน!

การชงกาแฟดริปมีกี่แบบ?

หลายคนเริ่มให้ความสนใจการชงกาแฟดริปกันมากขึ้นในปัจจุบัน ด้วยความแปลกใหม่ในขั้นตอนวิธีการชง รวมถึงรสชาติของกาอฟดริปที่มีหอมละมุนไม่เหมือนใคร ทำให้การชงกาแฟดริปได้รับความนิยมอย่างมาก โดยการชงกาแฟดริปนั้นก็มีขั้นตอนวิธีการชงที่หลากหลายรูปแบบ เช่น การชงกาแฟดริปแบบซอง, การชงกาแฟดริปด้วยการใช้เหยือกดริปกาแฟ, การชงกาแฟดริปด้วยเครื่องชงกาแฟดริป, การชงกาแฟดริปเย็น โดยการชงกาแฟดริปแบบไหนดี? อันนี้อาจจะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ดังนั้นเลือกทำตามความถนัดและความสะดวกได้เลย!
สำหรับมือใหม่ต้องขอแนะนำให้เลือกการชงกาแฟดริปแบบซองมาลองชงกันดูก่อน เนื่องจากการชงกาแฟดริปแบบซองนั้นเป็นตัวเลือกที่ง่ายและเหมาะสมที่สุดสำหรับคนที่อยากจะทดลองชงกาแฟดริปและยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นจากตรงไหน โดยการชงกาแฟดริปรูปแบบนี้ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย ใช้เพียงแค่แก้วกาแฟ น้ำร้อน และกาแฟซองแบบดริป ที่มีลักษณะเป็นเหมือนกับถุงชาที่ทุกคนเคยชงดื่มกัน

อุปกรณ์ดริปกาแฟ มีอะไรบ้าง?

แต่สำหรับคนที่ต้องการชงกาแฟดริปแบบขั้นสูง ก็อาจจะต้องเตรียมอุปกรณ์ดริปกาแฟให้พร้อมกันเสียก่อน โดยอุปกรณ์การดริปกาแฟจะประกอบไปด้วย อุปกรณ์ดริปกาแฟ ได้แก่ ดริปเปอร์ (Dripper) โถกาแฟ และกระดาษกรอง, กาดริปกาแฟ (Drip Kettle) กาคอห่าน (Gooseneck kettle), เครื่องบดกาแฟ (Coffee Grinder) ที่มีให้เลือกทั้งแบบไฟฟ้าและแบบมือหมุน, ที่จับเวลา (Timer), ตราชั่งหรืออุปกรณ์ตวง และช้อนสำหรับคน ซึ่งอุปกรณ์ดริปกาแฟนั้นกาซื้อได้ไม่ยาก สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online

อุปกรณ์ดริปกาแฟ Homepro

หากคุณกำลังมองหา อุปกรณ์ดริปกาแฟ ลดราคาถูก สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์การชงกาแฟทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล เครื่องทำฟองนม หรือหม้อต้มกาแฟ ที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ มาพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มที่มีให้เฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น หรือสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด