สวิตช์ตั้งเวลา

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

สวิตช์ตั้งเวลา

สวิตช์ไฟ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมวงจรไฟฟ้าที่จะไหลเข้าสู่เครื่องใช้ไฟฟ้า คล้ายกับสะพานไฟที่จะเชื่อมกระแสไฟฟ้าเมื่อเปิดสวิตช์ และจะตัดกระแสไฟฟ้าเมื่อทำการปิด นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีบทบาทสำคัญในการจ่ายไฟฟ้าเพื่อให้อุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถใช้งานได้ หรือที่เรียกว่า เต้ารับ (Socket) มักติดตั้งอยู่บนผนัง ทำหน้าที่เชื่อมต่อวงจรให้กระแสไฟไหลเข้าสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านรูรองรับเต้าเสียบ
สวิตช์ตั้งเวลา คือ เครื่องตั้งเวลาที่ใช้สำหรับตั้งเวลาการทำงานของเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ให้ทำงานตามเวลาที่ต้องการ โดยอ้างอิงจากเวลาปัจจุบัน เช่น การตั้งนาฬิกาปลุกให้ทำงานในเวลาเดิมซ้ำๆในวันที่เราต้องการ หรือการตั้งเวลาให้เครื่องทำน้ำเย็นทำน้ำเย็นในเวลา 08.00-18.00 น. ของทุกวัน เป็นต้น ส่วน Timer คือ เครื่องหน่วงเวลาการทำงานของเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ให้ทำงานหรือหยุดทำงานตามช่วงเวลาที่ต้องการโดยไม่อ้างอิงจากเวลาปัจจุบัน (ขึ้นอยู่กับรูปแบบการหน่วงเวลา) เช่น การตั้งเวลาเตาอบขนมหรือการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ ล้วนแต่เป็นการใช้งานแบบ timer โดยสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศในสถานที่ทำงานเพื่อประสิทธิภาพในการใช้และความประหยัด โดยตั้งเวลาให้เปิดก่อนเริ่มงานเล็กน้อย เพื่อความเย็นสบายของผู้ปฎิบัติงานและตั้งเวลาให้ปิดก่อนเลิกงานเล็กน้อย โดยกะเวลาที่ความเย็นยังคงพอมีอยู่ได้เพื่อความประหยัดและป้องกันการลืมปิดเครื่องปรับอากาศ

การเลือกซื้อสวิตช์ไฟให้ปลอดภัย

เลือกวัสดุที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพและปลอดภัย ตามท้องตลาดมีสวิตช์ไฟและเต้ารับผลิตจากวัสดุแตกต่างกันมากมาย ซึ่งมีผลต่อราคา ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในการใช้งาน แต่ก่อนเลือกซื้อสวิตช์ไฟและเต้ารับควรพิจารณาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติป้องกันการลามไฟ ทนความร้อนได้ดี รวมถึงมีวัสดุที่ใช้ผลิตหน้าสัมผัสทางไฟฟ้า (Contact Plain) ที่เหมาะสมกับการใช้งาน ดังนี้ หน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่ทำจากทองคำ จะมีโอกาสเกิดสนิมได้ยาก เหมาะกับการใช้ในอุปกรณ์ที่ใช้กระแสไฟฟ้าต่ำ (mA) หน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่ทำจากเงิน จะเหมาะกับอุปกรณ์ที่ใช้กระแสไฟฟ้าสูงกว่า (Amp) เนื่องจากมีความต้านทานทางไฟฟ้าต่ำ จึงทำให้นำไฟฟ้าได้ดีกว่า รวมถึงมีราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับทองคำ โดยพื้นฐานแล้ว สวิตช์ไฟและเต้ารับที่ใช้ต้องได้รับการรับรองมาตรฐานของ มอก. นอกจากนี้ เต้ารับบางรุ่นยังมีม่านนิรภัย (Safety Shutter) ซึ่งเหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็ก ช่วยป้องกันอันตรายจากการแหย่นิ้วในรูเต้ารับได้

สวิตช์ตั้งเวลา HomePro

สามารถเลือกซื้อ สวิตช์ตั้งเวลา ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284

อ่านทั้งหมด