สวิตช์คีย์การ์ด

ถึง
ไม่พบสินค้า

สวิตช์คีย์การ์ด ระบบคีย์การ์ดตัดไฟอัตโนมัติสำหรับโรงแรม

สำหรับโรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก คอนโด หรือตามสถานที่พักตากอากาศต่างๆ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยแก่ผู้เข้าพัก เพราะโดยปกติแล้วเมื่อผู้เข้าพักทำการเช็คอิน (Check-in) เสร็จแล้ว ก็จะนำสัมภาระทั้งหมดเข้าไปเก็บไว้ในห้องพักก่อนจะออกไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งนั่นหมายความว่าสัมภาระส่วนใหญ่ก็จะถูกทิ้งไว้อยู่ภายในห้องพัก ถึงแม้ว่าทุกท่านจะนำของมีค่าติดตัวไปด้วยอยู่แล้ว แต่สัมภาระต่างๆ ก็ยังคงเป็นสิ่งของที่มีมูลค่าเช่นกัน จึงเห็นได้ว่าสถานที่พักตากอากาศส่วนใหญ่จะนิยมใช้งานระบบ “สวิตช์คีย์การ์ด (Keycard Switch)” ซึ่งเป็นระบบสำหรับการ เปิดประตูด้วยคีย์การ์ด โดยจะทำการติดตั้งอยู่ที่ผนังด้านข้างประตูภายในห้องพัก เมื่อผู้เข้าพักใส่คีย์การ์ดของห้องพักลงในช่องสวิตช์คีย์การ์ด ระบบไฟฟ้าภายในห้องพักจะเริ่มทำงาน จากนั้นคุณก็สามารถเปิดไฟ เปิดแอร์ หรือเปิดทีวีได้ตามต้องการ แต่เมื่อคุณต้องการออกจากที่พักแล้วต้องทำการดึงคีย์การ์ดออกจากช่องสวิตช์คีย์การ์ด เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องที่เปิดอยู่จะทำการปิดโดยอัตโนมัติภายในไม่กี่วินาทีเพื่อความปลอดภัย และการประหยัดพลังงาน นั่นจึงถือเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆ ท่านเรียกระบบการทำงานนี้ในอีกชื่อหนึ่งว่าสวิตช์ประหยัดพลังงาน

ระบบการทำงานของสวิตช์คีย์การ์ด

ระบบการทำงานของสวิตช์คีย์การ์ดสามารถแบ่งตามประเภทของคีย์การ์ดที่ใช้ในการล็อคประตู ได้ดังนี้

สวิตช์คีย์การ์ดเชิงกล คือสวิตช์โยกแบบกลไกที่ถือเป็นสวิตช์ประหยัดไฟรุ่นแรก เมื่อเสียบแผ่นกุญแจ หน้าสัมผัสของแหล่งจ่ายไฟก็จะเปิดขึ้น ดังนั้นเมื่อผู้เข้าพักนำแผ่นกุญแจออก การเชื่อมต่อแหล่งจ่ายไฟจะถูกตัด ซึ่งบางครั้งแขกบางท่านก็จะมีการใช้หวี และชิ้นส่วนที่มีความแข็งอื่นๆ มาเสียบไว้ที่แผงสวิตช์ เพื่อให้สามารถรับไฟฟ้าได้เช่นกัน จึงทำให้สวิตช์คีย์การ์ดประเภทนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมในปัจจุบันนัก

สวิตช์คีย์การ์ดแม่เหล็ก เป็นคีย์การ์ดที่มีแถบแม่เหล็ก หรือที่เรียกว่าคีย์การ์ด Magstripe ซึ่งเป็นตัวเลือกคีย์การ์ดที่มีราคาไม่แพง แต่ให้การรักษาความปลอดภัยที่ต้องการได้โดยไม่กระทบต่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก อีกทั้งยังมีระบบการทำงานที่เข้าใจได้ง่าย ทำให้ใช้งานสะดวก และไม่ยุ่งยาก

สวิตช์คีย์การ์ด สวิตช์ประหยัดไฟ HomePro

หากคุณกำลังมองหาสวิตช์คีย์การ์ด สำหรับนำมาใช้งานเพื่อควบคุมการเปิด-ปิด และการไหลผ่านของกระแสไฟฟ้าภายในห้องพักตากอากาศ รวมถึงมองหาสวิตช์ไฟประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น สวิตช์กดกระดิ่ง สวิตช์หรี่ไฟ หรือชุดสวิตช์ไฟ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด