สายไฟโซล่าเซลล์

ถึง
ไม่พบสินค้า

สายไฟโซล่าเซลล์ (Solar Cable)

การติดตั้งโซล่าเซลล์ที่บ้านนั้น เป็นเรื่องที่สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นพลังงานจากธรรมชาติที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นจุดกำเนิดไฟฟ้า เรียกได้ว่าเป็นพลังงานที่ใช้แบบไม่มีวันหมด แต่การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้น นอกจากจะต้องเลือกแผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมกับการใช้งานแล้ว ยังต้องมานั่งพิจารณาเรื่องของสายไฟโซล่าเซลล์ให้เหมาะสมกับการใช้งานประกอบด้วย ซึ่งสายไฟโซล่าเซลล์ PV1-F นั้นมีความแตกต่างจากสายไฟทั่วไป โดยสายไฟโซล่าเซลล์จะเป็นสายไฟสำหรับไฟกระแสตรงที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบโซล่าเซลล์โดยเฉพาะ ดังนั้นจึงมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าการนำสายไฟทั่วไปมาใช้งานอย่างแน่นอน
สายไฟทั่วไปนั้นไม่ได้มีการเคลือบดีบุก เมื่อผ่านไปนานๆ สายไฟอาจเสื่อมสภาพลงจนส่งผลต่อการส่งกระแสไฟฟ้าทำให้ได้ไฟน้อยลงหรือคืนทุนได้ช้าลงนั่นเอง นอกจากนี้ฉนวนของสายไฟธรรมดายังมีความเหนียวต่ำกว่าสายไฟโซล่าเซลล์ อาจทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดอุบัติเหตุและอัคคีภัยได้ เพราะฉะนั้นในการใช้งานโซล่าเซลล์ จึงควรใช้สายไฟโซล่าเซลล์ PV1-F ไม่ควรใช้สายไฟทั่วไป

การเลือกสายไฟโซล่าเซลล์

สายไฟโซล่าเซลล์ที่ดีและใช้งานได้อย่างทนทาน จะต้องมีคุณสมบัติสามารถทนความร้อนได้ที่ 80 องศาขึ้นไป นอกจากนี้ภายในสายไฟ ประกอบไปด้วยเส้นสายเล็กๆ จำนวนมากสำหรับไฟฟ้ากระแสตรง ทำให้ไฟฟ้าไหลผ่านได้ดี สายหล่านี้ควรเคลือบด้วยดีบุกเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพ การกัดกร่อนของสนิม หรือปัจจัยภายนอกอื่นๆ โดยการเชื่อมต่อระบบโซล่าเซลล์ต้องใช้สาย PV1-F ซึ่งเป็นสายไฟ DC หรือสายไฟกระแสตรงที่ทำให้ไฟไหลผ่านได้ดี เหมาะสำหรับใช้งานเป็นสายไฟโซล่าเซลล์โดยเฉพาะ มีการเคลือบดีบุกทำให้ทนความร้อนได้สูง แต่บางครั้งอาจมีผู้นำสายไฟธรรมดามาใช้ซึ่งอาจใช้ได้ดีในระยะแรก แต่เมื่อนานวันเข้าก็อาจจะเสื่อมสภาพได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเรื่องกระแสไฟฟ้าลัดวงจรด้วย ดังนั้นเลือกใช้สายไฟโซล่าเซลล์ตั้งแต่เริ่มแรกเลยจะดีที่สุด ซึ่งการเลือกใช้สายไฟโซล่าเซลล์แบบเฉพาะเจาะจงนั้น นอกจากเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยทำให้การทำงานของแผงโซล่าเซลล์และการส่งไฟฟ้าทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีปัญหาจุกจิกต้องคอยซ่อมบำรุงทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

สายไฟโซล่าเซลล์ Homepro

หากคุณกำลังมองหาสายไฟโซล่าเซลล์รับประกันคุณภาพในราคาถูก สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์โซล่าเซลล์แบบครบวงจร รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆสำหรับใช้ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มที่มีให้เฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดสินค้าหรือโปรโมชั่นได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด