แผงโซล่าเซลล์

ถึง
ไม่พบสินค้า

แผงโซล่าเซลล์ (Solar Panel)

แผงโซล่าเซลล์ เป็นแหล่งพลังงานอีกรูปแบบที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากโซล่าเซลล์สามารถเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าได้ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาพลังงานทดแทนที่สามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้าได้ แผงโซล่าเซลล์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างแน่นอน โดยแผงโซล่าเซลล์นั้นสามารถติดตั้งได้ตามบ้านเรือนทั่วไปหรือตามอาคารสำนักงาน บริเวณที่ติดตั้งนั้นจะต้องได้รับแสงอาทิตย์ได้ดีและควรที่ใกล้ชิดกับพลังงานแสงอาทิตย์ ดังนั้นบริเวณหลังคาบ้านจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์มากที่สุด
โดยแผงโซล่าเซลล์ที่มีวางขายในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานค่อนข้างเยอะ ดังนั้นจึงควรทำการศึกษาข้อมูลอย่าถี่ถ้วนและเลือกแผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมกับการใช้งานจริงของเรามากที่สุด เพื่อความประหยัดและคุ้มค่าในการใช้งาน และตรงตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน ซึ่งแผงโซล่าเซลล์สำหรับในประเทศไทยมีให้เลือกใช้งานอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน แผงโซลาร์เซลล์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์, แผงโซลาร์เซลล์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์ และ แผงโซลาร์เซลล์ชนิดฟิล์มบาง
  • แผงโซลาร์เซลล์ - โมโนคริสตัลไลน์ (Monocrystalline Silicon Solar Cells) เป็นแผงโซล่าเซลล์ที่ทำมาจากซิลิคอนทรงกระบอกบริสุทธิ์ เป็นแผงโซล่าเซลล์ที่มีต้นทุนสูง และเป็นตัวที่เกรดคุณภาพดีที่สุด มีประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้าสูง แม้จะอยู่ในภาวะที่มีแสงน้อยก็ตาม มีอายุการใช้งานมากกว่า 25 ปีขึ้นไป แต่ด้วยคุณภาพที่สูงดังนั้นราคาแผงโซล่าเซลล์ประเภทนี้จึงค่อนข้างสูงตามไปด้วย
  • แผงโซลาร์เซลล์ - โพลีคริสตัลไลน์ (Polycrystalline Silicon Solar Cells) มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบไม่ตัดมุม เป็นแผงโซล่าเซลล์ที่มีการผลิตที่ไม่ซับซ้อนมากนัก ทำให้มีราคาถูกกว่าแผงโซล่าเซลล์โมโนคริสตัลไลน์ แต่ก็ต้องแลกมากับคุณสมบัติในการผลิตไฟฟ้าได้น้อยกว่า จึงเหมาะติดตั้งในที่ที่มีอุณหภูมิสูง และมีแสงแดดสาดส่องได้ถึงตลอดเพื่อการผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แผงโซล่าเซลล์ประเภทนี้มีอายุการใช้งานประมาณ 20-25 ปี ซึ่งก็ค่อนข้างใช้งานได้ยาวนานพอสมควร
  • แผงโซลาร์เซลล์ - ฟิล์มบาง (Thin Film Solar Cells) ทำมาจากสารอะมอฟัส (Amorphous silicon) และสารชนิดอื่นๆ โดยนำมาฉาบเป็นแผ่นฟิล์ม แผงโซล่าเซลล์ประเภทนี้มีคุณสมบัติผลิตไฟฟ้าได้น้อยที่สุด ดังนั้นจึงมีราคาถูกมากกว่าประเภทอื่น อายุการใช้งานสั้นกว่าประเภทอื่นๆ ซึ่งหากคุณมีงบประมาณไม่มากนักการเลือกแผงโซล่าเซลล์ประเภทนี้มาใช้งานก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและน่าสนใจมากที่สุด

ข้อควรรู้ก่อนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์

ก่อนที่จะทำการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้าน จำเป็นที่จะต้องทราบถึงรายละเอียดและข้อบังคับต่างๆก่อนที่จะลงมือติดตั้ง โดยคุณจะต้องทำการแจ้งทางสำนักงานเขต, กรมกำกับพลังงาน, การไฟฟ้านครหลวง หรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อทำการขออนุญาตทำการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ก่อนเป็นอันดับแรก โดยบริเวณสถานที่ที่จะทำการติดตั้งจะต้องเป็นพื้นที่โล่งรับแสงแดดได้ตลอดไม่มีร่มเงาไม้มาบดบัง และควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝุ่นหนาแน่น เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อการทำงานและอายุการใช้งานของแผงโซล่าเซลล์ได้ การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ควรติดตั้งแบบลาดเอียงประมาณ 10-15 องศา เพื่อที่จะสร้างพื้นที่ในการรับแสงอาทิตย์ให้ได้มากที่สุดอย่างเต็มที่

แผงโซล่าเซลล์ Homepro

แผงโซลาร์เซลล์ ถือเป็นแหล่งพลังงานทางเลือกและพลังงานสะอาด ที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ ซึ่งคนยุคใหม่ให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อแผงโซล่าเซลล์มาใช้งานก็ควรศึกษาข้อมูลให้เข้าใจอย่างถูกต้องและชัดเจนเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกใช้แผงโซลาร์เซลล์ประเภทที่เหมาะสม ให้คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งหากคุณกำลังมองหาแผงโซล่าเซลล์คุณภาพมาใช้งานที่บ้าน ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ที่คัดสรรแผงโซล่าเซลล์คุณภาพมาให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งออนไลน์อย่างสะดวกและครบครัน โดยคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด