บาร์เบล

ถึง
ไม่พบสินค้า

บาร์เบล อุปกรณ์ฟรีเวทยอดฮิต ช่วยเสริมสร้างความมั่นคงให้ร่างกาย

บาร์เบล (Barbell) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ยกน้ำหนักและฟรีเวทชิ้นสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายอย่างจริงจัง เพราะบาร์เบลเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้คุณจับได้อย่างถนัดมือ ด้วยลักษณะที่เป็นแท่งเหล็กยาว ปลายด้ามพ่วงด้วยวัสดุถ่วงน้ำหนักอย่างลูกตุ้มเหล็กที่มีหลายระดับน้ำหนักให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมของผู้ใช้งานแต่ละท่าน จึงเหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อมัดใหญ่อย่างท่อนล่างด้วยท่า Squat หรือท่า Deadlift รวมถึงการเน้นสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก และหลังส่วนบนด้วยท่า Bench Press เป็นต้น โดยการใช้งานนั้นจะมีการควบคุมที่ง่ายกว่าดัมเบล เนื่องจากต้องใช้สองมือในการจับแท่งเหล็กเพื่อยกขึ้น-ลงให้พร้อมกัน ฉะนั้นด้ามจับของบาร์เบลจึงถูกออกแบบมาให้จับได้อย่างถนัดมือ ทำให้มีความมั่นคงขณะยกอีกด้วย อีกทั้งคุณยังสามารถใส่ลูกตุ้มถ่วงน้ำหนักเพิ่มเติมได้เพื่อปรับระดับน้ำหนักตามความต้องการ ซึ่งข้อดีของการใช้งานบาร์เบล คือสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงกล่าวได้ว่าการออกกำลังกายด้วยฟรีเวทจะสามารถมอบความแข็งแรงโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นการเลือกซื้อบาร์เบลก็แนะนำให้เลือกวัสดุถ่วงน้ำหนักแบบยางเพื่อความปลอดภัยระหว่างออกกำลังกาย และป้องกันความเสียหายหากพลาดตกลงพื้น

แนะนำท่าออกกำลังกายด้วยบาร์เบล

หลายท่านอาจคิดว่าบาร์เบลเป็นอุปกรณ์ยกน้ำหนักที่ใช้สำหรับบริหารกล้ามเนื้อแขนเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วบาร์เบลสามารถใช้ออกกำลังกายได้มากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการบริหารแขน ขา หลัง และหน้าท้อง ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย จึงทำให้บาร์เบลได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้น HomePro จึงมาแนะนำท่าออกกำลังกายด้วยบาร์เบลเพื่อบริหารร่างกายให้ครบทุกสัดส่วน

ท่า Javelin Press จะช่วยให้กล้ามเนื้อช่วงไหล่ของคุณสวยงาม และเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้แข็งแรงขึ้น โดยท่านี้เริ่มต้นด้วยการถือบาร์เบลด้วยมือข้างขวาพาดไปบนหัวไหล่ข้างขวา หันจานน้ำหนักไปทางด้านข้างและด้านหลัง พร้อมกับงอข้อศอกในระดับต่ำกว่าหน้าอกเล็กน้อย แล้วเริ่มยกบาร์เบลขึ้นเหนือหัว เหยียดแขนตรงจนสุด แล้วยกลงสู่ตำแหน่งเดิม จากนั้นก็ให้เปลี่ยนไปยกด้วยข้างซ้าย

ท่า Reverse Curl จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของข้อศอก และข้อต่อส่วนต่างๆ ให้เริ่มตั้งท่าด้วยการถือบาร์เบลไว้ที่ระดับเอวในท่าคว่ำมือเข้าหาตัว กางแขนให้กว้างเท่าระดับหัวไหล่ แล้วจึงออกแรงยกบาร์เบลขึ้นช้าๆ ไปพาดกับกระดูกไหปลาร้าโดยไม่มีการขยับข้อมือใดๆ จากนั้นก็ปล่อยบาร์เบลลงในระดับเดิม

ท่า Perfect Bicep Curl เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นกล้ามแขน ให้เริ่มต้นด้วยการจับบาร์เบลในลักษณะหงายมือไว้ในระดับเอว กางแขนให้กว้างกว่าระดับหัวไหล่เล็กน้อย แล้วจึงออกแรงยกบาร์เบลขึ้นช้าๆ โดยให้อยู่ในระดับอก จากนั้นจึงปล่อยบาร์เบลกลับสู่ท่าเริ่มต้น

ท่า Front Squat เป็นท่าที่เหมาะกับการใช้บริหารหน้าท้อง โดยเริ่มต้นด้วยการพาดบาร์เบลไว้ที่บริเวณหัวไหล่ พร้อมกับหงายฝ่ามือขึ้นเพื่อประคองบาร์เบลไว้ไม่ให้หล่นออกจากหัวไหล่ เมื่อตั้งท่าเสร็จแล้วจึงทำท่าลุกนั่งด้วยการย่อเข่า หย่อนสะโพกลง และรักษาลำตัวให้ตั้งตรงพร้อมกับประคองบาร์เบลเอาไว้ เสร็จแล้วจึงลุกขึ้นมา

ท่า Romanian Deadlift จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับข้อเข่า และกล้ามเนื้อต้นขาได้เป็นอย่างดี ให้คุณตั้งท่าด้วยการยืนตัวตรง ถือบาร์เบลแนบชิดเอวโดยกางแขนให้กว้างกว่าหัวไหล่เล็กน้อย แล้วจึงเริ่มโน้มตัวไปด้านหน้า งอเข่า และกระดกสะโพกไปด้านหลังเล็กน้อย พร้อมกับค่อยๆ ปล่อยบาร์เบลลงไปให้ถึงต้นขาให้ตัวแท่งแนบชิดติดขาตลอดทางที่โน้มตัวลง เมื่อก้มลงจนสุดแล้วค่อยลุกขึ้นยืนตรงสู่ท่าเดิมโดยให้บาร์เบลยังคงชิดหน้าขาเหมือนเดิม

บาร์เบล บาร์เบลยกน้ำหนัก อุปกรณ์ฟรีเวท HomePro

หากคุณกำลังมองหาบาร์เบล สำหรับนำมาออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้าน รวมถึงมองหาอุปกรณ์ยกน้ำหนักและฟรีเวทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ดัมเบล เคตเทิลเบล หรือม้านอนยกน้ำหนัก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon