ดัมเบล

ถึง
ไม่พบสินค้า

ดัมเบล อุปกรณ์ยกน้ำหนักยอดฮิตติดเทรนด์ทุกสมัย

ดัมเบล (Dumbbell) เป็นอุปกรณ์ยกน้ำหนักและฟรีเวทสุดฮิตสำหรับการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพื่อกระชับสัดส่วน และลดไขมันส่วนเกิน สามารถนำไปประยุกต์ออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ โดยลักษณะของดัมเบลจะคล้ายกับบาร์เบล แต่มีขนาดของแท่งจับที่สั้นกว่ามาก ส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ดัมเบล 2 ชิ้นในการยกขึ้น-ลงพร้อมกัน หรือสลับซ้าย-ขวาไปมา ซึ่งแต่เดิมหลายๆ ท่านอาจคิดว่าดัมเบลเหมาะสำหรับผู้ชายเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน แต่อาจจะต้องเลือกใช้ดัมเบลในน้ำหนักที่น้อยลง เพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ มีความสวยงามตามโครงสร้างร่างกายที่เหมาะสม และจุดเด่นที่ทำให้ดัมเบลกลายเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายนั่นก็คือ การที่คุณสามารถยกทีละข้างได้ ซึ่งเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีกล้ามเนื้อแขนแข็งแรงไม่เท่ากัน เพราะคุณสามารถใช้แขนข้างที่แข็งแรงน้อยกว่ายกดัมเบลให้มากกว่าอีกข้างก็ได้ นอกจากนี้การที่ต้องยกด้วยแขนคนละข้าง ทำให้คุณต้องออกแรงกลางลำตัวมากขึ้นเพื่อทรงตัวไม่ให้ยืนเอนไปมา ซึ่งหากคุณมีการโฟกัสได้อย่างถูกต้อง คุณอาจได้กล้ามเนื้อท้องมาเป็นของแถมอีกด้วย

การเลือกดัมเบล และท่าออกกำลังกาย

หลายท่านอาจคิดว่าดัมเบลจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท คือ Fixed Dumbbells ที่ไม่สามารถปรับน้ำหนักได้ และ Adjustable Dumbbells ที่สามารถปรับน้ำหนักได้

Fixed Dumbbells เป็นดัมเบลที่ไม่สามารถปรับน้ำหนักได้ ซึ่งเป็นประเภทที่พบเห็นได้บ่อย และนิยมใช้งานกันทั่วไป โดยดัมเบลแบบ Fixed Dumbbells เหมาะที่จะใช้ในการฝึกแบบ Drop Sets หรือการฝึกท่าออกกำลังกายโดยเริ่มจากดัมเบลที่หนักไปหาเบาโดยไม่พัก แถมยังสามารถแบ่งย่อยได้อีก 2 แบบ คือ ดัมเบลแบบหัวเหลี่ยม (Hex Dumbbells) จะช่วยให้คุณทรงตัวได้ดี เพราะมุมจะเกาะกับพื้นไม่กลิ้งไปกลิ้งมา ส่วนดัมเบลแบบหัวกลม (Round Dumbbells)จะกลิ้งไปกลิ้งมาได้ง่าย จึงจำเป็นต้องมีที่วาง หรือ Rack เฉพาะด้วย

Adjustable Dumbbells เป็นดัมเบลที่สามารถปรับเปลี่ยนน้ำหนักตามความเหมาะสมของผู้ใช้งานแต่ละคนได้ ซึ่งข้อดีคือประหยัดพื้นที่ เพราะมีแค่ตัวแกนกลางของดัมเบล และแผ่นเหล็กก็สามารถออกกำลังกายได้แล้ว โดยดัมเบลแบบ Adjustable Dumbbells จะมีอยู่ 2 แบบเช่นกัน นั่นก็คือ ดัมเบลแบบ Loadable ที่คุณจะต้องหมุนตัวยึดออก แล้วเอาแผ่นเหล็กใส่เข้าไปเพื่อให้ได้น้ำหนักที่ต้องการ ส่วนอีกแบบคือ ดัมเบลแบบ Selector Pin ที่จะยิ่งช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ เพราะมันสามารถปรับขนาดได้เอง เพียงแค่เลือกขนาด หรือกดตัว Pin เท่านั้นเอง

ดัมเบล ดัมเบลยกน้ำหนัก อุปกรณ์ฟรีเวท HomePro

หากคุณกำลังมองหาดัมเบล สำหรับนำมาออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้าน รวมถึงมองหาอุปกรณ์ยกน้ำหนักและฟรีเวทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บาร์เบล เคตเทิลเบล หรือม้านอนยกน้ำหนัก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon