เทปพันสายไฟ

ถึง
ไม่พบสินค้า

เทปพันสายไฟ (Electrical Tapes)

เทปพันสายไฟ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าที่บ้านของคุณได้ โดยเฉพาะปัญหาสายไฟชำรุดฉีกขาด หรือต้องการต่อสายไฟเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เทปพันสายไฟสามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะเริ่มต้นลงมือพันสายไฟกันก็ควรที่จะดึงปลั๊กถอดสายไฟตัดวงจรไฟฟ้าออกเสียก่อนเพื่อความปลอดภัย และจะต้องทำการประเมินความรุนแรงของสายไฟที่ชำรุดเสียก่อน เพื่อตัดสินใจว่าจะพันเทปพันสายไฟที่จุดไหนบ้าง หรือจะต้องเปลี่ยนสายไฟทั้งสายไปเลยเพื่อความปลอดภัย เพราะหากสายไฟชำรุดหนักมากเทปพันสายไฟก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสม เพราะอาจจะก่อให้เกิดไฟรั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจรได้ ดังนั้นเทปพันสายไฟจะเหมาะกับการซ่อมแซมสายไฟที่ขาดเล็กน้อย เช่น ฉนวนหรือเปลือกชำรุดฉีกขาดจากการถูกสัตว์กัดแทะ ถูกบาด ถูกกระแทก หรือ ถูกกดทับ เท่านั้น แต่ถ้าเป็นกรณีที่สายไฟไหม้ทั้งสาย เทปพันสายไฟก็ไม่สามารถช่วยไม่ได้ จะต้องทำการเปลี่ยนสายไฟใหม่ทันทีเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

การเลือกเทปพันสายไฟให้เหมาะกับการใช้งาน

แน่นอนว่าเทปพันสายไฟแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกนำมาใช้งานก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของประเภทงาน แต่คุณสมบัติหลักของเทปพันสายไฟก็คือป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและป้องกันความชื้น หรือใช้เป็นฉนวนห่อหุ้มจุดที่เชื่อมต่อสายไฟ โดยเทปพันสายไฟที่ดีและมีคุณภาพ จะต้องมีการรับรองมาตรฐานสากล และต้องมีความอ่อน ยืดหยุ่น และพันสายไฟได้อย่างเหนียวแน่น โดยประเภทของเทปพันสายไฟที่มีให้เลือกใช้งานมีอยู่ 3 ประเภทหลักได้แก่ เทปพันสายไฟไวนิล เทปพันสายไฟเมสติก และเทปพันสายไฟชนิดยางละลาย
  • เทปพันสายไฟไวนิล เทปไวนิล หรือ เทปพันสายไฟไวนิล 3M เป็นเทปพันสายไฟที่มีเนื้อเทปไม่เหนียวเยิ้มและแห้งกรอบเมื่อโดนความร้อน โดนสามารถกันความร้อนได้ถึง 80 องศาเซลเซียส ทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ดี และมีคุณสมบัติสามารถกันน้ำและความชื้นได้ดีเช่นกัน โดยเทปพันสายไฟประเภทนี้จะสามารถป้องกันสายไฟจากรังสีอัลตราไวโอเลต UV รวมถึงสารเคมี และประกายไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัยได้มากกว่าเทปพันสายไฟทั่วไป
  • เทปพันสายไฟเมสติก เทปเมสติก เทปพันสายไฟที่มีส่วนผสมของ Mastic และ Vinnyl เข้าด้วยกัน จึงส่งผลให้มีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันความชื้นบริเวณจุดต่อของสายไฟได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษคือเนื้อเทปเมื่อพันเข้ากับสายไฟแล้วจะสามารถหลอมประสานตัวเองเป็นเนื้อเดียวกันกับสายไฟได้ด้วย ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวเทปพันสายไฟเมสติกจึงมีความเหมาะสมที่จะใช้งานกับจุดต่อทางไฟฟ้าที่อยู่ภายนอกอาคารทุกประเภท เช่น ปั๊มน้ำ มอเตอร์ เป็นต้น
  • เทปพันสายไฟชนิดยางละลาย หรือ เทปพันละลาย เป็นเทปพันสายไฟที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล เป็นเทปไฟฟ้าแรงสูงที่มีเนื้อยางละลายสามารถหลอมละลายติดกันเป็นเนื้อเดียวกันได้ เหมาะสำหรับการพันสายไฟ พันบัสบาร์ และสายเคเบิล เพื่อเป็นฉนวนไฟฟ้า มีคุณสมบัติกันความชื้นและกันน้ำเข้าในบริเวณจุดต่อทางไฟฟ้าทุกชนิดสามารถใช้กับสายเคเบิลที่มี Emergency Overload Temperature ถึง 130 องศาเซลเซียส

เทปพันสายไฟ Homepro

หากคุณกำลังมองหาเทปพันสายไฟลดราคาถูก สามารถสั่งซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์งานไฟฟ้าแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น สายไฟ ท่อเดินไฟ กล่องพักสายไฟ และอีกมากมายที่ทางโฮมโปรคัดสรรคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำมาให้ลูกค้าทุกท่านได้เลือกช้อปปิ้งพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด