ถ่านอัลคาไลน์

ถึง
ไม่พบสินค้า

ถ่านอัลคาไลน์ตัวช่วยสำคัญที่ควรมีติดบ้าน

เมื่อพูดถึงเรื่องของพลังงานไฟฟ้า และแหล่งที่เราสามารถหาพลังงานไฟฟ้าได้ง่ายที่สุดก็คงจะเป็นถ่านอัลคาไลน์ ซึ่งหากพูดถึงเรื่องของถ่านอัลคาไลน์แล้ว หลายๆ คนคงจะนึกถึง ถ่านขนาด AA หรือ ถ่านขนาด AAA ที่ขายตามหน้าเคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อที่ใช้บริการอยู่เป็นประจำ ซึ่งถ่านพวกนนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นถ่ายที่สามารถใช้ได้ครั้งเดียว เมื่อใช้พลังงานจนหมดเกลี้ยงแล้วก็ไม่สามารถนำมาใช้ได้อีกครั้ง จึงจำเป็นต้องทิ้งถ่านไป ซึ่งถ่านจำพวกนี้มีส่วนประกอบของโลหะสังกะสีกับแมงกานีสออกไซด์ เมื่อนำไปใช้งาน จะเกิดปฏิกิริยาเคมีที่จะเปลี่ยนสารภายในและเกิดของเหลวขึ้นภายในเซลล์แบตเตอรี่ ทำให้เมื่อเราใช้งานแบตเตอรี่จนหมด มักพบว่ามีของเหลวไหลซึมออกมานั้นเอง

ดังนั้นการใช้งานถ่านประเภทนี้ เราควรสังเกตเล็กน้อย เมื่อใช้งานไฟจนถึงระดับไฟที่ค่อนข้างอ่อนจริงๆ ก็ควรจะเปลี่ยนก้อนใหม่ทันที ไม่ควรรอให้เกิดของเหลวรั่วออกมา เพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณนั้นเสียหายได้ ทั้งนี้ไม่ควรนำเอาถ่านประเภทนี้ไปใช้งานกับแท่นชาร์จถ่าน เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

การใช้งานถ่านอัลคาไลน์ที่ถูกต้องตามหลักการทำงาน

ควรเปลี่ยนถ่านพร้อมกันทุกก้อน  มีหลายครั้งที่อุปกรณ์ของเรานั้นใช้งานถ่านมากกว่า 2 ก้อนขึ้นไป ทำให้เราอาจจะชินกับการเปลี่ยนถ่านทีละก้อนกัน แต่ทั้งนี้ ควรเปลี่ยนถ่านพร้อมกันทุกก้อนในคราวเดียวกัน ไม่ปะปนกับถ่านเก่า และไม่ให้พลังงานนี้นมีการแตกต่างกันมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดผลเสียกับอุปกรณ์

ปิดสวิตช์อุปกรณ์ทุกครั้งหลังการใช้งาน การเปิดสวิตช์ของอุปกรณ์ค้างไว้นั้นทำให้ถ่านนั้นทำงานอยู่ตลอดเวลา ทำให้เสียพลังงานโดยใช่เหตุ การที่เรานั้นปิดสวิตช์อุปกรณ์ทุกครั้งหลังการใช้งานก็จะสามารถช่วยประหยัดพลังงานและยืดอายุของถ่านได้

ไม่ควรนำถ่านหลายชนิดหรือหลายยี่ห้อมาใช้ปะปนกัน  มีหลายครั้งที่หลายๆ ท่านนำเอาถ่านแต่ละยี่ห้อมาผสมกันเผื่อที่จะให้ใช้งานอุปกรณ์ต่อได้ แต่รู้หรือไม่มันเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องนักเพราะกำลังไฟของถ่านแต่ละยี่ห้อที่ส่งออกมานั้นมีความถี่ที่ไม่เท่ากันอาจจะทำให้ส่งผลเสียกับอุปกรณ์ๆ ได้ในระยะยาวๆ

ไม่ควรนำถ่านที่ชาร์จไฟไม่ได้มาชาร์จไฟใหม่  เพราะถ่ายที่ใช้พลังงานจนหมดแล้วภายในจะเต็มเปี่ยมไปด้วยของเหลว ซึ่งถ้าเรานำไปใส่ในแท่นชาร์จ จะมีความร้อนเกิดขึ้นและความร้อนนี้เองจะเร่งให้ของเหลวเกิดการขยายตัวและดันให้เกิดการรั่วซึมออกมาอาจจะทำให้แท่นชารจ์เสียหายได้

ถ่านอัลคาไลน์ ถ่านไฟฉาย HomePro

หากคุณกำลังมองหา ถ่านอัลคาไลน์ รวมถึง อุปกรณ์จัดการระบบไฟฟ้าอื่นๆ สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายในและภายนอกที่พักอาศัยของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

 

อ่านทั้งหมด