สวิตช์หรี่ไฟ

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
ELECKTA
สวิตช์หรี่ไฟ ELECKTA BASIC 300 วัตต์ สีดำ
SKU:1199233
389
฿ 420-7%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
ELECKTA
สวิตช์หรี่ไฟ ELECKTA BASIC 300 วัตต์ สีขาว
SKU:1199234
339
฿ 380-10%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

 

สวิตช์หรี่ไฟ ดิมเมอร์สวิตช์ ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่กว่าเดิม

ในบรรยากาศการตกแต่งบ้านด้วยแสงสว่างนั้นเป็นอีกหนึ่งมุมมองการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมกันมาก เพราะเป็นไอเดียที่เราสามารถลดความยุ่งยากในการเลือก เฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งต่างๆ เข้ามามากมาย จนรู้สึกว่าบ้านเราดูมีของเยอะไปหมด ด้วยการใช้หลอดไฟที่ติดตั้งเอาไว้ตามจุดต่างๆ อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟเพดาน แบบต่างๆ ที่เข้ากับสไตล์ของบ้าน นำมาติดตั้งใช้งานคู่กับสวิตช์หรี่ไฟ หรือ ดิมเมอร์สวิตช์ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากตาม รีสอร์ต และ โรงแรม ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับบ้านของเราได้

ซึ่งจะเห็นได้ว่าคุณสมบัติของ สวิตช์หรี่ไฟ หรือ ดิมเมอร์สวิตช์ จะช่วยปรับระดับแสงสว่างให้มากหรือน้อยเพราะที่จะช่วยกระตุ้นอารมณ์ หรือความรู้สึกตามความต้องการของเราในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วยการใช้เพียงแค่หลอดไฟดวงเดียวเท่านั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งหลอดไฟที่มีระดับความสว่างแตกต่างกันให้ดูยุ่งยากเกินความจำเป็น

ก่อนจะติดตั้งสวิตช์หรี่ไฟต้องเข้าใจหลักการทำงานเบื้องต้นก่อน

ดิมเมอร์นั้นเปรียบเหมือนสวิตช์เปิดปิดไฟในบ้านทั่วไป แต่จะแตกต่างกันตรงที่ทำหน้าที่ควบคุมแสงสว่างของหลอดไฟที่เป็นประเภทหลอดไส้ สามารถปรับได้ว่าจะเอาแสงไฟสลัวมากหรือน้อยแค่ไหน ก็แค่ปรับหมุนตัวสวิตช์ ก็สามารถคุมไฟให้ได้ดั่งใจ เมื่อติดตั้งดิมเมอร์แล้ว การทำงานของมันคือจะเข้าไปควบคุม กำลังไฟ ที่ปล่อยออกมาจากแหล่งจ่ายไฟฟ้า

ถ้าปรับให้แสงไฟสลัวลง ก็เท่ากับการเข้าไปขวางทางไม่ให้กระแสไฟเข้ามามาก ปริมาณกระแสไฟที่ลดต่ำลง แรงดันจะตกจากปรกติ ดังนั้นหลอดไฟก็จะสว่างน้อยลง อย่างไรก็ตามวิธีนี้ แม้แสงไฟจะน้อยแค่ไหน แต่มันกลับไม่ได้ช่วยประหยัดไฟอย่างที่หลายคนเข้าใจ แม้ไฟสลัวหรือไฟสว่างมาก ค่าไฟที่บ้านคุณก็จะเท่าเดิมอยู่ดี เพราะหน้าที่ของมัน คือลดความดันของกระแสไฟฟ้าเท่านั้นเอง

การติดตั้งสวิตช์หรี่ไฟด้วยตัวเองเบื้องต้น

สับสะพานไฟลง การติดตั้งหลอดไฟ หรือทำงานกับระบบไฟทุกประเภทเราควรจะสับสะพานไฟลงก่อนเสมอเพื่อตัดกระแสไฟในจุดที่เราต้องการก่อนที่จะทำการเปลี่ยนสวิตช์ใหม่ เพื่อความปลอดภัยของเราเอง เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการจัดการเรื่องระบบไฟในบ้าน

ถอดหน้ากากครอบสวิตช์ของเดิมออก  เริ่มถอดหน้ากากครอบสวิตช์ของเดิมออก การที่ติดตั้งสวิตช์หรี่ไฟนั้นควรถอดหน้ากากครอบสวิตช์ของเดิมออกก่อนโดยใช้ไขควงสอดงัดตามรูเล็กๆ ของกรอบ จากนั้นผลิกมาด้านหลังจะเห็นการเชื่อมต่อของวงจรไฟฟ้า ให้เราใช้ไขควงไฟฟ้าในการเซ็คกระแสไฟฟ้าตกค้างดูก่อนค่อยแกะสายไฟออกจากสวิตช์แบบเดิม

นำสวิตช์หรี่ไฟมาเชื่อมต่อกับสายไฟที่เราถอดออกไป ในดิมเมอร์บางรุ่นนั้นจะมีเพียงแค่ 2 รู ซึ่งทำให้การต่อไม่ยากเท่าไหร่นัก หรือหากบางรุ่นมีเพิ่มขึ้นมาเป็น 4 รูป ก็ต่อเพิ่มตามที่เขากำหนดมาเพียงเท่านั้น เพราะส่วนใหญ่หากซื้อจากร้านที่ได้มาตรฐานจะมีภาพของวงจรไฟฟ้าบอกอยู่แล้ว

สวิตช์หรี่ไฟ ดิมเมอร์สวิตช์ HomePro

หากคุณกำลังมองหา สวิตซ์หรี่ไฟ รวมถึง อุปกรณ์จัดการระบบไฟฟ้าอื่นๆ สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายในและภายนอกที่พักอาศัยของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวม เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

 

อ่านทั้งหมด