เก้าอี้บาร์

ถึง
ไม่พบสินค้า

เก้าอี้บาร์ (Bar Stools)

เก้าอี้บาร์ หรือ เก้าอี้ทรงสูง เป็นเก้าอี้อีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่การจะเลือกนำมาใช้งานอาจจะต้องทำความเข้าใจถึงลักษณะของเก้าอี้บาร์กันก่อน เนื่องจากเก้าอี้และเก้าอี้บาร์ค่อนข้างที่จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะด้วยรูปลักษณะ การดีไซน์ หรือลักษณะการนำมาใช้งาน โดยเก้าอี้บาร์ส่วนใหญ่จะมีรูปทรงที่สูงประมาณ 65-70 เซนติเมตร หรือมากกว่า ซึ่งสูงเก้าอี้ธรรมดาทั่วไปแน่นอน แต่วัตถุประสงค์ในการใช้งานหลักๆก็คือไว้ใช้สำหรับนั่งเหมือนกัน ดังนั้นเก้าอี้บาร์จะเหมาะกับการวางคู่กับเคาน์เตอร์ครัว ที่เรามักจะพบเห็นกันตามร้านอาหาร

การเลือกเก้าอี้บาร์

การพิจารณาเลือกเก้าอี้บาร์มาใช้งานไม่ว่าจะเป็นภายในครัวที่บ้าน ตามร้านอาหารทั่วไป หรือมุมอื่นๆภายในบ้านที่คุณต้องการ นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องของความสวยงามและความเข้ากันกับดีไซน์การตกแต่งแล้ว ยังต้องมองในเรื่องของขนาดของเก้าอี้ ความสูง รูปทรงเก้าอี้ รวมถึงเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิตเก้าอี้บาร์ประกอบด้วย โดยเก้าอี้บาร์ที่มีวางจำหน่ายทั่วไปมีให้เลือกใช้งานหลากหลายวัสดุ โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นเก้าอี้บาร์เหล็กหรือโลหะ ที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งหากใครต้องการตกแต่งบ้านให้ดูโมเดิร์นหรือลอฟท์ เก้าอี้บาร์โลหะจะเหมาะสมและลงตัวมากที่สุด
แต่เก้าอี้บาร์ก็มีวัสดุอื่นให้เลือกใช้งานเช่นกัน เช่น เก้าอี้บาร์ไม้ ที่มาพร้อมกับลวดลายความสวยงามแบบธรรมชาติ ซึ่งหากใครต้องการตกแต่งสไตล์มินิมอล เก้าอี้บาร์วัสดุไม้เป็นวัสดุที่ค่อนข้างเหมาะสมและเข้ากันได้ดี แต่วัสดุไม้อาจจะไม่ทนทานต่อสภาพอากาศเท่าที่ควร รวมถึงเรื่องของปลวกที่อาจจะขึ้นกัดแทะเนื้อไม้ได้ ดังนั้นหากต้องการเลือกเก้าอี้บาร์ไม้มาใช้งาน เรื่องของการดูแลรักษาอาจจะต้องใส่ใจมากขึ้น และควรเลือกที่มีการเคลือบสารกันปลวกเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน

ประเภทของเก้าอี้บาร์

นอกจากเรื่องของวัสดุในการผลิตแล้ว การเลือกเก้าอี้บาร์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน จะต้องพิจารณาเรื่องของประเภทของเก้าอี้บาร์ประกอบด้วย โดยเก้าอี้บาร์ที่มีให้เลือกใช้งานอยู่ทั่วไปก็จะมีอยู่หลายประเภท คือ เก้าอี้บาร์เปลือยเปล่า เป็นเก้าอี้ทรงสูงไม่มีพนักพิง มีเพียงเบาะสำหรับนั่งเท่านั้น เป็นเก้าอี้บาร์แบบมินิมอล สามารถใช้งานได้ แต่หากนั่งนานๆอาจจะมีอาการปวดเมื่อยได้เช่นกัน
ดังนั้นหากคุณต้องการนั่งแบบสบายมากขึ้น รองรับสรีระร่างกายของเราได้ดีมากกว่า ก็ขอแนะนำให้เลือกเป็นเก้าอี้บาร์พร้อมพนักพิงมาใช้งานแทน ซึ่งเก้าอี้บาร์แบบพนักพิงเป็นตัวเลือกที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและในบางรุ่นมาพร้อมกับที่พักแขน ทำให้คุณสามารถนั่งรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวกสบายมากกว่าเดิม

เก้าอี้บาร์ Homepro

หากคุณกำลังมองหา เก้าอี้บาร์ ลดราคาถูก ไว้ใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ โต๊ะ โซฟา ตู้เก็บของและอีกมากมายแบบครบวงจร คัดสรรจากแบรนด์ชั้นนำทั้งจากภายในประเทศและต่างประเทศ พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มที่คุณสามรถเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
อ่านทั้งหมด