เสื่ออเนกประสงค์

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

เสื่ออเนกประสงค์

การเลือกพรมปูพื้น เสื่ออเนกประสงค์ ไม่เพียงแต่ต้องคำนึงถึงเรื่องความสวยงามของตัวพรมเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงการเลือกพรมปูพื้นให้เข้ากับบ้านและห้อง เพราะจะยิ่งเสริมให้บรรยากาศของบ้านเราดูดีมากขึ้นไปอีก แต่พรมปูพื้นมีมากมายหลายชนิด หลายสี หลายผิวสัมผัส หลายขนาด ดังนั้นการ หลายคนนิยมใช้สำหรับตกแต่งพื้นบ้านและประดับห้องต่างๆให้ดูสวยงาม ทั้งห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องนอน บางบ้านเลือกซื้อพรมปูพื้นสำหรับรองรับคราบสกปรกและใช้ดักฝุ่น ขณะเดียวกันการเลือกซื้อพรมปูพื้นอย่างหนา ก็สามารถช่วยเก็บเสียงและเก็บอุณหภูมิความเย็นช่วยลดแรงกระแทกได้ระดับนึง หากลูกหลานหรือคนสูงวัยเกิดลื่นล้มในบ้าน เห็นมั้ย?ว่าพรมปูพื้นในบ้านไม่ใช่เพียงการตกแต่งบ้านให้สวยงาม  ยังสามารถใช้สอบได้หลากหลายประโยชน์ที่คุณคาดไม่ถึง เนรมิตตกแต่งห้องและบ้านด้วยพรมในบ้านได้ความสวยงาม หรูหรา ดูมีรสนิยม เก็บเสียง เหมาะใช้พรมในบ้านบริเวณทีวีและเครื่องเสียงและโฮมเทียร์เตอร์ เพราะพรมจะช่วยดูดซับเสียง เก็บอุณหภูมิ เก็บความเย็น หากติดตั้งพรมในบ้านโดยมีแอร์เครื่องปรับอากาศ ยิ่งช่วยดูดซับความเย็นได้มากขึ้น เพิ่มสัมผัสความนุ่มและลดแรงกระแทกและป้องกันการลื่นล้มได้ระดับนึงสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อพรม คือ จุดประสงค์ว่าเราต้องการนำพรมไปใช้ในห้องไหนและลักษณะการใช้ห้องนั้น ๆ เป็นอย่างไร เช่น หากบริเวณที่ต้องการปูพรมเป็นบริเวณที่ต้องใช้งานบ่อย อย่างห้องนั่งเล่นหรือห้องจัดปาร์ตี้ ก็ไม่ควรเลือกพรมขนฟู เพราะจะทำความสะอาดยากเมื่อเปื้อนคราบสกปรกหรือน้ำหกใส่ ช่วยสร้างบรรยากาศ สีและลวดลายของพรมปูพื้นมีส่วนอย่างมากในการช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้อง เพราะเป็นจุดที่ดึงดูดสายตาของทั้งผู้พักอาศัยและผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้ ดังนั้นถึงแม้จะเป็นพรมลักษณะเดียวกัน ขนาดเหมือนกัน ใช้วัสดุอย่างเดียวกันก็สามารถสร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันได้ หากบริเวณที่ต้องการปูพรมเป็นบริเวณแคบและเล็ก ควรเลือกใช้พรมสีอ่อนที่ช่วยให้ห้องบริเวณนั้นดูสบายตาและดูกว้างมากขึ้น ในทางกลับกันหากใช้พรมสีเข้ม จะทำให้บรรยากาศดูจริงจังมากขึ้น เหมาะสำหรับห้องที่มีบริเวณกว้างเพราะจะทำให้ห้องไม่ดูโล่งเกินไป ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสีพรมก็ควรคำนึงถึงความเข้ากันกับสีผนังห้องและสีของเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ

วิธีเลือกเสื่อ พรมสำหรับห้องต่างๆ

ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ถือเป็นบริเวณที่ต้องใส่ใจในการตกแต่งมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ที่ผู้อยู่อาศัยใช้เวลาอยู่มากแล้ว ยังเป็นพื้นที่ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนอีกด้วยค่ะ เทคนิคการเลือกพรมปูพื้นสำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก คือการคำนึงถึงตำแหน่งโซฟาเป็นหลัก ควรเลือกปูพรมที่มีขนาดครอบคลุมกับพื้นที่รอบ ๆ โซฟา แต่หากไม่สาามารถหาพรมขนาดที่ต้องการได้ ให้ปูพรมเลยด้านหน้าของโซฟามาได้ค่ะ พรมปูพื้นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นควรเลือกเป็นพรมขนสั้น เนื่องจากลักษณะการใช้งานจะมีแรงกดกัดทับจากการวางเฟอร์นิเจอร์ หากใช้พรมขนฟูยาวจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง นอกจากนี้พรมขนสั้นยังทำความสะอาดได้ง่ายหากเกิดรอยเปื้อนหรือคราบน้ำหก สำหรับ คนส่วนใหญ่อยากให้พื้นที่อย่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน มีบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ควรเลือกพรมที่มีขนหนานุ่ม สีละมุนไปจนถึงสีตุ่น ๆ จึงถูกเลือกให้ทำหน้าที่นี้อยู่บ่อย ๆ หลายคนปูพรมรอบเตียงในห้องนอน เพื่อให้ได้สัมผัสความอบอุ่นนุ่มสบายเท้าจากพรมเวลาลุกจากเตียงในตอนเช้า และก่อนล้มตัวลงนอนในยามค่ำคืน ขณะที่อีกหลายคนก็ใช้พรมแบบเดียวกันมาเพิ่มบรรยากาศเป็นกันเองบริเวณโซฟาในห้องนั่งเล่น

เสื่ออเนกประสงค์ Homepro

สำหรับใครที่กำลังมองหา เสื่ออเนกประสงค์ ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้แล้ว ผ่านช่องทางออนไลน์ของ โฮมโปร อย่าง Homepro Online เลือกซื้อได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ช้อปได้จากทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมวดอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ครบจบทุกเรื่องบ้าน พร้อมบริการจัดส่งถึงมือคุณอย่างปลอดภัย รวดเร็วทันใจ ด้วยบริการจากทีมงานมืออาชีพของโฮมโปร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด