ฟิล์มกันความร้อน

ถึง
ไม่พบสินค้า

ฟิล์มกันความร้อน (Heat Rejection Film)

ด้วยอากาศบ้านเราที่แทบจะมีหน้าร้อนอยู่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนที่อุณภูมิพุ่งสูงทะลุ 40 องศา แสงแดสาดส่องทั้งรังสีความร้อน รังสียูวี ที่ส่งผลให้เรารู้สึกร้อนอย่างมากและบางคนที่ผิวบางๆก็อาจจะแสบผิวได้เลย ทำให้หลายคนหลบร้อนมาติดแอร์เพิ่มความเย็นกันมากขึ้น และแน่นอนค่าไฟก็พุ่งขึ้นสูงเช่นกัน ดังนั้นหากเราสามารถลดแสงแดดป้องกันความร้อนที่ลอดผ่านกระจกบ้านของเรา ก็จะสามารถช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านได้ในระดับหนึ่ง
ฟิล์มกันความร้อน เป็นอีกนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันแสง กรองแสงแดด ที่ลอดผ่านกระจกหน้าต่างหรือประตูบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอุณภูมิภายในบ้าน ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อเป็นฟิล์มที่สามารถติดตั้งและลอกออกเองได้อย่างสะดวก โดยฟิล์มกรองแสงทั่วไปจะผลิตจากโพลีเอสเตอร์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความเหนียว และยืดหยุ่น และที่สำคัญคือมีคุณสมบัติทนอุณภูมิได้ทั้งสูงและต่ำ

การเลือกฟิล์มกันความร้อน

การเลือกฟิล์มกันความร้อนสำหรับติดตั้งที่บ้าน จะต้องพิจารณาจากค่าแสงผ่าน ค่ากันความร้อน ค่าสะท้อนแสง และค่ากันรังสี UV ซึ่งโดยปกติแล้วจะคิดออกมาในรูปแบบร้อยละ เช่น แสงส่องผ่าน 15%, การสะท้อนของแสงสว่าง 29%, การลดความร้อนจากแสงแดด 63% และ ป้องกันการส่องผ่านของรังสีอุลตร้าไวโอเลต UV 99% เป็นต้น ซึ่งถ้าหากฟิล์มกันความร้อนมีคุณสมบัติสามารถกันความร้อนได้มากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงขึ้น แต่การเลือกฟิล์มกันความร้อนคุณภาพดีมาใช้งานตั้งแต่ต้น ถึงจะราคาสูงมากกว่า แต่ก็คุ้มค่ามากกว่าอย่างแน่นอน
โดยหากคุณต้องการเน้นเรื่องของการลดอุณภูมิภายในบ้านเป็นหลัก ก็สามารถเลือกฟิล์มกันความร้อนที่ได้รัยการรับรองมาตรฐานฟิล์มประหยัดพลังงานเบอร์ 5 มาใช้งาน ซึ่งเป็นมาตรฐานการทดสอบฟิล์มกรองแสงของประเทศไทยกระทรวงพลังงาน ฟิล์มกันความร้อนนอกจากจะสามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ดีแล้ว ยังต้องมีการเคลือบสารป้องกันรอยขีดข่วนเพื่อเป็นการป้องกันรอยที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังจากการใช้งานเป็นเวลานาน

ตำแหน่งการติดตั้งฟิล์มกันความร้อน

การพิจารณาเลือกฟิล์มกันความร้อนว่าควรจะเลือกเปอร์เซ็นต์มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการฟิล์มกันความร้อนไปติดตั้งที่บริเวณใดของบ้าน หากห้องอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งปะทะกับแดดช่วงบ่ายแบบเต็มๆ ก็ควรเลือกฟิล์มกันความร้อนที่มีค่ากันความร้อนที่สูงมาใช้งาน แต่หากต้องการติดตั้งไว้ในห้องที่เน้นให้แสงเข้าถึงก็ควรพิจารณาเลือกที่เปอร์เซ็นต์แสงส่องผ่าน และอาจจะพิจารณาเปอร์เซ็นต์กันความร้อนประกอบด้วย หากต้องการเรื่องกันความร้อนด้วยก็พิจารณาเปอร์เซ็นต์กันความร้อนประกอบควบคู่กัน

ฟิล์มกันความร้อน Homepro

หากคุณกำลังมองหาฟิล์มกันความร้อนรับประกันคุณภาพ สามารถสั่งซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมสินค้าภายในบ้านแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงวัสดุก่อสร้างและต่อเติมบ้าน จากแบรนด์ชั้นนำ คัดสรรคุณภาพพร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม ที่คุณสามารถเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
อ่านทั้งหมด