ตะแกรงกันกลิ่น

ถึง
ไม่พบสินค้า

ตะแกรงกันกลิ่น (Anti-Odor Drains)

ตะแกรงกันกลิ่น หรือ ตะแกรงดักกลิ่น คืออุปกรณ์สำคัญที่หลายๆ คนกำลังมองหามาใช้งาน มักจะถูกติดตั้งไว้ตรงบริเวณท่อระบายน้ำหรือท่อน้ำทิ้งภายในห้องน้ำ หรือบริเวณพื้นที่ซักล้าง เพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่โชยออกมาจากท่อ เพราะพื้นที่ภายในบ้านเหล่านี้สามารถสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้มากที่สุด โดยหลักการใช้งานของตะแกรงกันกลิ่นนั้น คือ ตัวถ้วยที่อยู่ใต้ตะแกรงจะเป็นตัวช่วยในการป้องกันไม่ให้กลิ่นของท่อลอยขึ้นมา ซึ่งภายในถ้วยนั้นจะมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ และจะมีปริมาณของน้ำเสมอกับขอบของท่อที่อยู่ด้านใน ทำให้กลิ่นที่อยู่ภายในท่อไม่สามารถลอยผ่านอากาศขึ้นมาได้ ส่วนตะแกรงด้านบนที่ติดกับฝาดักกลิ่น จะเป็นตัวช่วยในการกรองเส้นผมและเศษสิ่งสกปรกที่ไม่สามารถไหลลงท่อได้ไว้ที่ด้านบน เพราะฉะนั้นตะแกรงดักกลิ่นจึงสามารถถอดออกได้ เพื่อที่จะได้นำสิ่งสกปรกออกจากตะแกรงแล้วนำไปล้างทำความสะอาด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ปัญหากลิ่นเหม็นหายไป

แต่ต้องบอกก่อนว่าน้ำที่อยู่ภายในถ้วยดักกลิ่นจะหมุนเวียนไปตามการใช้งานในห้องน้ำ หากคุณมีการใช้งานห้องน้ำทำให้น้ำไหลเวียนภายในห้องน้ำเป็นประจำ ปริมาณน้ำเหล่านั้นจะไหลลงสู่ตามท่อและน้ำที่ล้นออกมาส่วนหนึ่งจะถูกหมุนเวียนกลับเข้าไปเก็บอยู่ภายในถ้วย ดังนั้นหากคุณไม่ได้ใช้งานห้องน้ำหรือพื้นที่ซักล้างของคุณนานเกินไป อาจเป็นเหตุให้น้ำระเหยออก จนกลิ่นภายในท่อสามารถเล็ดลอดผ่านอากาศออกมาได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นการมีน้ำหมุนเวียนไหลลงท่อบ่อยๆจึงจำเป็นอย่างมากในการช่วยให้ตะแกรงดักกลิ่น และถ้วยดักกลิ่นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตะแกรงกันกลิ่น ช่วยได้มากกว่าการดักกลิ่นในห้องน้ำ

ตะแกรงดักกลิ่นจะถูกติดตั้งในบริเวณท่อระบายน้ำหรือท่อน้ำทิ้งทั้งในห้องน้ำ ทั้งในโซนแห้ง และโซนเปียก นอกจากตะแกรงกันกลิ่นจะมีคุณสมบัติในการช่วยกันเรื่องกลิ่นเหม็นที่อาจทำให้รบกวนผู้อยู่อาศัยได้มากถึง 90% แล้ว ยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย อาทิ สามารถช่วยกรองสิ่งสกปรกต่างๆ อย่างเส้นผม, คราบตะกอนจากแชมพู, ฝุ่นละอองต่างๆ หรือฉลากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในห้องน้ำ ไม่ให้เล็ดลอดไหลลงท่อแล้วทำให้เกิดปัญหาท่อน้ำอุดตันได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้แมลง หรือสัตว์เลื้อยคลานชนิดต่างๆ เช่น งู ตะขาบ ขึ้นมาในห้องน้ำของคุณอีกด้วย รวมไปถึงตะแกรงกันกลิ่นนั้นช่วยลดความเสี่ยงจากพื้นที่ต่างระดับสำหรับบางบ้านที่มีการแบ่งโซนพื้นที่อาบน้ำเปียก และโซนแห้ง โดยการวางท่อระบายน้ำและติดตั้งตะแกรงดักกลิ่นขวางกั้นการไหลของน้ำจากโซนเปียกไม่ให้ไหลไปที่โซนแห้ง แถมยังเป็นการป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้สำหรับบ้านที่มีเด็กและผู้สูงวัย

โดยการเลือกซื้อตะแกรงกันกลิ่นให้คุ้มค่า เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คือเลือกซื้อที่ทำจากวัสดุสแตนเลสที่มีคุณภาพ อย่างสเตนเลสเกรด 304 ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อสารเคมี เพื่อป้องกันการหลุดลอกจากการกัดกร่อนของสารเคมี อย่างเช่น น้ำยาล้างห้องน้ำมีฤทธิ์เป็นกรด และอาจเกิดคราบสนิมได้ รวมถึงหมั่นทำความสะอาดตะแกรงดักกลิ่นด้วยการเปิดฝาตะแกรงแล้วนำสิ่งสกปรกออกเป็นประจำ

ตะแกรงกันกลิ่น HomePro

หากคุณกำลังมองหาตะแกรงกันกลิ่นคุณภาพในราคาพิเศษ รวมถึงอุปกรณ์งานระบบประปาอื่นๆ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด