ยูแทรฟ

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

U-Trap ยูแทรฟ

งานประปา มักจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองว่าเป็นงานต่อเติมซ่อมแซมที่จุกจิกยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินท่อประปา การเลือกข้อต่อ สำหรับใช้งาน ไหนจะน้ำรั่วซึม ท่อรั่ว ท่อตัน งานระบบสุขภัณฑ์ก็ยิ่งจัดการลำบากเข้าไปอีก ทำให้เราต้องรู้เรื่องการติดตั้งและยังต้องเรียนรู้เกี่ยวกับ "อุปกรณ์เดินท่อประปา" ซึ่งมีอะไหล่ประปามากมาย มีตั้งแต่วัสดุท่อประปา, ท่อน้ำทิ้ง วาล์วน้ำงานประปา, เช็ควาล์ว , บอลวาล์ว , ฟุตวาล์ว , สต๊อปวาล์ว , ประตูน้ำ, ข้อต่อท่อน้ำ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เดินท่อประปาเพียงบางส่วนเท่านั้นเราสามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม อุปกรณ์ข้อต่อท่อ PVC นั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ข้อต่อตรง ข้อต่องอ ข้อต่อสามทาง ข้อต่อเกลียว ข้อต่อสามทางตั้งฉาก ข้อต่อสามทางเข้ามุม เป็นต้น ซึ่งหากเราสามารถนำข้อต่อเหล่านี้มาประกอบกันได้แล้ว เราสามารถออกแบบระบบทางเดินน้ำของตัวเองเพื่อใช้ประโยชน์ในกิจกรรมต่างๆได้อีก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้านเพื่อความสวยงาม การทำสวน การทำบ่อปลา หรืออื่นๆ เพราะเรามีความรู้เกี่ยวกับระบบประปาเบื้องต้น ข้อดีของการเลือกใช้ข้อต่อแบบ PVC ในการทำงานคือมีราคาที่ย่อมเยาและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

U-Trap ยูแทรฟ คืออะไร

U-Trap คือ การติดตั้งท่อน้ำทิ้งให้มีลักษณะเป็นรูปตัว U เราจะเห็นได้ว่าท่อน้ำทิ้งลักษณะของรูปตัว U จะเป็นส่วนองค์ประกอบของการติดตั้งท่อน้ำทิ้งแบบ P-Trap ทำหน้าที่ในการดักจับเศษวัสดุ เศษอาหารไม่ให้ไปอุดตันท่อ ดักจับแมลง นอกจากนี้ ยังเป็นที่กักเก็บน้ำไม่ให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ย้อนกลับขึ้นมาได้ ดังนั้น U-Trap กับ P-Trap จึงทำหน้าที่เป็นท่อน้ำทิ้งในส่วนเดียวกัน ที่ในระบบ P-Trap นั้น จะต้องใช้ U-Trap เข้าไปเป็นส่วนประกอบในการติดตั้งท่อระบายน้ำ ให้ออกมาเป็นรูปของ P ข้อแนะนำสำหรับการติดตั้ง ควรเลือก U-Trap ที่สามารถถอดเกลียวออกได้ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด การติดตั้งท่อระบายน้ำทิ้งให้มีลักษณะโค้งงอคล้ายตัว U เพื่อให้มีน้ำขังได้ตลอดเวลา จึงสามารถป้องกันอากาศหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์จากน้ำเสียไม่ให้ย้อนกลับเข้ามารบกวนภายในบ้านได้ ทั้งยังช่วยป้องกันแมลงและช่วยดักจับเศษวัสดุที่ไหลปนมากับน้ำเอาไว้ก่อนจะไหลลงไปอุดตันใน-ท่อได้อีกด้วยU-Trap มักใช้กับอ่างล้างจาน อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ และท่อระบายน้ำที่พื้น (Floor Drain) หรือท่อระบายน้ำที่พื้นดาดฟ้า (Roof drain) ซึ่งมักอยู่ในรูปแบบของ P-Trap โดยท่อระบายน้ำที่ต่อจาก Floor Drain และ Roof Drain ควรเลือกใช้ท่อตัว U รุ่นที่สามารถถอดฝาเกลียวที่ด้านล่างเพื่อทำความสะอาดได้

U-Trap ยูแทรฟ Homepro

สำหรับใครที่กำลังมองหา U-Trap ยูแทรฟ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้แล้ว ผ่านช่องทางออนไลน์ของ โฮมโปร อย่าง Homepro Online เลือกซื้อได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ช้อปได้จากทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมวดอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ครบจบทุกเรื่องบ้าน พร้อมบริการจัดส่งถึงมือคุณอย่างปลอดภัย รวดเร็วทันใจ ด้วยบริการจากทีมงานมืออาชีพของโฮมโปร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด