มินิบอลวาล์ว

ถึง
ไม่พบสินค้า

มินิบอลวาล์ว (Mini Ball Valves)

มินิบอลวาล์ว คือ สต๊อปวาล์ว (Stop Valve) อีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำไปใช้กับงานสุขภัณฑ์ เช่น สายฉีดชำระ หรือฝักบัว ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยลดแรงดันน้ำให้มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้หมุนปรับความแรงของน้ำ และหมุนปิดได้เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ จึงไม่ต้องกังวลกับปัญหาการรั่วซึม ซึ่งคุณอาจจะเคยมีประสบการณ์ในการใช้สายฉีดชำระ หรือฝักบัว ที่มีการฉีดน้ำออกมาในปริมาณเยอะและแรงมาก นอกจากคุณอาจจะเจ็บตัวได้แล้ว แรงดันน้ำที่มากเกินไปอาจทำให้สายฉีดชำระของคุณรับแรงดันไม่ไหว และพังเสียหายได้เร็วกว่าอายุการใช้งานที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้นการซื้อมินิบอลวาล์วมาใช้งาน เพื่อนำมาเป็นตัวกลางในการลดแรงดันน้ำ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเป็นอย่างมากในการแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หายไป

การเลือกใช้งาน มินิบอลวาล์ว

ส่วนใหญ่แล้วมินิบอลวาล์วมักจะผลิตจากทองเหลืองคุณภาพดี ที่มีคุณสมบัติเด่น คือ มีความแข็งแรงทนทาน มีความเหนียวและหนา ไม่แตกหักง่าย ทนต่อการกัดกร่อน และไม่เกิดสนิมได้ง่าย แต่ในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาการผลิต โดยผลิตจาก PVC คุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ซึ่งมินิบอลวาล์วของแต่ละแบรนด์ ก็จะมีเทคโนโลยีการผลิตที่แตกต่างกัน ทั้งผลิตโดยวิธีการปั๊มร้อนขึ้นรูป และผลิตด้วยเครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงอาจจะมีการนำไปชุบนิเกิล และโครเมียมเพื่อเพิ่มความสวยงาม ทนทานให้กับตัวมินิบอลวาล์วด้วยเช่นกัน ซึ่งการเลือกมินิบอลวาล์วมาใช้งาน นอกจากจะต้องคำนึงถึงวัสดุแล้ว ควรจะคำนึงถึงประเภทและความสามารถในการรองรับแรงดันน้ำด้วย

ประเภทของมินิบอลวาล์ว ก่อนการเลือกซื้อมินิบอลวาล์ว คุณต้องเช็คก่อนว่าปลายปากท่อ และปลายหัวสุขภัณฑ์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องการต่อเพื่อรับการจ่ายน้ำนั้นมีเกลียวแบบใด หากมีเกลียวยื่นออกมาจะเรียกว่าเกลียวนอก แต่ถ้าไม่มีเกลียวยื่นออกจะมาเรียกว่าเกลียวใน โดยหลักการง่ายๆ ก็คือ "เกลียวนอกต้องจับคู่กับเกลียวใน" ซึ่งหมายความว่าหากปลายท่อเป็นเกลียวนอก จะต้องต่อเข้ากับปลายหัวสุขภัณฑ์ที่เป็นเกลียวใน แล้วค่อยมาดูในเรื่องของความต้องการในการจ่ายน้ำ

มินิบอลวาล์วแบบ 2 ทาง คือ รับน้ำเข้า 1 จุด จ่ายน้ำออก 1 ทาง

มินิบอลวาล์วแบบ 3 ทาง คือ รับน้ำเข้า 1 จุด จ่ายน้ำออก 2 ทาง โดยสามารถต่อทั้งสายน้ำดีจากชักโครกและสายฉีดชำระไปพร้อมๆ กันได้ ถึงแม้ว่าปลายท่อจ่ายน้ำจากผนังห้องน้ำจะมีเพียง 1 ท่อ

ความสามารถในการรองรับแรงดันน้ำ เนื่องจากมินิบอลวาล์วแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ก็จะมีความสามารถในการรองรับแรงดันน้ำที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าท่อจ่ายน้ำ และอุปกรณ์สุขภัณฑ์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อนั้นมีแรงดันน้ำเท่าใด และควรซื้อมินิบอลวาล์วที่มีความสามารถในการรองรับแรงดันน้ำได้กี่ PSI

มินิบอลวาล์ว HomePro

หากคุณกำลังมองหามินิบอลวาล์วคุณภาพในราคาพิเศษ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์ประปาแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำ แทงค์น้ำ อุปกรณ์เดินท่อ หรือวาล์วน้ำต่างๆ ให้คุณได้เลือกสรร และมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด