ถังดักไขมัน

ถึง
ไม่พบสินค้า

ถังดักไขมัน บ่อดักไขมัน (Grease Traps Tanks)

ถังดักไขมัน เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน ทำหน้าที่ในการดักเศษอาหารและจับไขมันจากการล้างภาชนะและอุปกรณ์ทำอาหารออกจากน้ำ และทิ้งตัวไขมันไว้ในตะกร้า เพื่อป้องกันไม่ให้ไหลปะปนไปกับน้ำที่จะนำไปใช้งานในบริเวณอื่นๆ ภายในบ้านของคุณ เพราะส่วนใหญ่แล้วน้ำที่ผ่านการชะล้างภายในครัวมักจะปนเปื้อนกับไขมัน ซึ่งเป็นน้ำเสียอินทรีย์ที่บำบัดค่อนข้างยาก เนื่องจากการย่อยสลายไขมันตามธรรมชาติจะใช้เวลานาน คุณจึงไม่ควรปล่อยไขมันทิ้งออกมา ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าถังดักไขมันนั้นเหมาะกับแค่ร้านอาหาร ที่มีการทำอาหารอยู่เป็นประจำและบ่อยครั้งเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วทุกครัวเรือนควรมีถังดักไขมันไว้ใช้งานเช่นกัน

นอกจากถังดักไขมันจะช่วยในเรื่องของการดักไขมันและกรองเศษอาหารแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากสิ่งหมักหมมต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อโรค แถมยังเป็นการปรับคุณภาพน้ำเสียหรือน้ำทิ้งให้ดีขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก่อนที่จะนำออกไปสู่ท่อน้ำทิ้งสาธารณะ บอกได้เลยว่าการมีถังดักไขมันไว้ใช้งานไม่ได้มีประโยชน์แค่กับการใช้งานภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมอีกด้วย

การเลือกใช้ถังดักไขมัน

ถังดักไขมัน สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ถังดักไขมันแบบติดตั้งบนดิน (ตั้งพื้น) และ ถังดักไขมันแบบฝังใต้ดิน โดยการเลือกใช้ ควรเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะและพื้นที่ในการใช้งาน

ถังดักไขมันแบบติดตั้งบนดิน หรือ ถังดักไขมันแบบตั้งพื้น เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เช่น ห้องพัก คอนโด หรือทาวน์โฮม เพราะใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย สามารถวางไว้ใต้ซิงค์ล้างในครัวหรือต่อท่อออกมาติดตั้งข้างนอกก็ได้ เนื่องจากขนาดถังดักไขมันจะไม่ใหญ่มาก และมีวิธีการติดตั้งที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ต่อท่อระบายน้ำทิ้งจากอ่างล้างหน้าเข้ากับถังดักไขมัน แล้วติดตั้งท่อระบายน้ำทิ้งของถังดักไขมันลงสู่ท่อระบายน้ำสาธารณะ โดยมีความจุที่ 15-140ลิตร

ถังดักไขมันแบบฝังใต้ดิน เหมาะสำหรับการใช้งานในบริเวณที่มีพื้นที่กว้างเพียงพอในการฝังถังดักไขมันไว้ใต้ดินนอกตัวบ้าน เช่น บ้านเดี่ยว เพราะขนาดถังดักไขมันค่อนข้างใหญ่ ซึ่งการติดตั้งก็จะมีความยุ่งยากกว่าถังดักไขมันอีกประเภท เพราะต้องทำการขุดหลุมฝังถังดักไขมัน และต้องมีการวางแผนระบบต่อท่อน้ำทิ้งกับซิงค์ในครัวและการวางแนวท่อออกไปนอกบ้านด้วย

สิ่งสำคัญนอกจากการเลือกถังดักไขมันให้เหมาะสมแล้ว การดูแลรักษาถังดักไขมัน ก็มีความจำเป็นและสำคัญไม่แพ้กัน โดยคุณควรนำเศษอาหารในตะแกรงไปทิ้งเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เศษอาหารเน่าเสียหมักหมมจนเป็นที่สะสมของเชื้อโรคและส่งกลิ่นเหม็น และควรตักชั้นไขมันที่ลอยอยู่เหนือน้ำออกทุกสัปดาห์ เพื่อไม่ให้ชั้นไขมันหนาเกิน 2 เซนติเมตร รวมไปถึงควรล้างถังดักไขมันปีละ 2 ครั้ง เพื่อให้ประสิทธิภาพการใช้งานของถังดักไขมันนั้นดียิ่งขึ้น แถมยังเป็นการช่วยลดปัญหาท่อน้ำทิ้งอุดตันได้อีกด้วย

ถังดักไขมัน HomePro

หากคุณกำลังมองหาถังดักไขมันคุณภาพในราคาพิเศษ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด