ฝาส้วม

ถึง
ไม่พบสินค้า

ฝาส้วม ฝาปิดบ่อเกรอะ ฝาบ่อซึม (Septic Lids)

ฝาส้วม ฝาปิดบ่อเกรอะ หรือฝาบ่อซึม คือฝาที่มีไว้สำหรับใช้งานเพื่อปิดบ่อเกรอะ หรือช่องปฏิกูลต่างๆ ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ทุกๆ อาคาร บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องมี ซึ่งบ่อเกรอะ มีลักษณะเป็นบ่อปิด น้ำไม่สามารถซึมได้และไม่มีการเติมอากาศ ฉะนั้นสภาวะในบ่อจึงเป็นแบบไร้อากาศ (Anaerobic) โดยทั่วไปมักใช้สำหรับการบำบัดน้ำเสียจากส้วม แต่ก็สามารถใช้บำบัดน้ำเสียจากครัว หรือน้ำเสียอื่นๆ ได้เช่นกัน หากขึ้นชื่อว่าของเสียแล้ว ก็ย่อมส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมถึงเป็นที่สะสมของเชื้อโรคที่อาจส่งผลต่อสุขอนามัยของคนในบ้านและต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการมีฝาส้วม ฝาปิดบ่อเกรอะ หรือฝาบ่อซึมมาใช้งานเพื่อปิดช่องปฏิกูลเหล่านี้ ก็ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อถึงเวลาที่ต้องมีการสูบกากตะกอนในบ่อเกรอะ ก็ค่อยเปิดฝาส้วมออกเป็นครั้งๆ ไป

วัสดุที่ใช้ในการผลิตฝาส้วม ฝาปิดบ่อเกรอะ ฝาบ่อซึม

ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นฝาส้วม ฝาปิดบ่อเกรอะ หรือฝาบ่อซึมผลิตจากวัสดุทองเหลือง จึงมีอีกหนึ่งคำเรียกที่ติดปากคนไทยว่าฝาทองเหลือง โดยคุณสมบัติของทองเหลือง คือ มีความแข็งแรง ทนทาน มีความเหนียว มีความสามารถในการทนต่อการเกิดสนิม การกัดกร่อน รอยขีดข่วนจากการใช้งาน รวมถึงทนต่อทุกสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี ฝาส้วมที่ผลิตจากทองเหลืองจึงนิยมมามาใช้ปิดบ่อเกรอะ บ่อซึม หรือถังบำบัด

แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ทำให้มีการนำวัสดุอื่นๆ ที่คุณภาพดีไม่แพ้กันมาใช้ผลิตฝาปิดบ่อเกรอะ ทั้งฝาส้วมสแตนเลส และฝาส้วมพลาสติก โดยที่ฝาส้วมสแตนเลส มักใช้สแตนเลส 304 คุณภาพสูงในการผลิต ที่มีคุณสมบัติในการทนการกัดกร่อนต่างๆ ทนต่อการเกิดสนิม และทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ในส่วนของฝาส้วมพลาสติก ก็ต้องบอกเลยว่าก็มีคุณภาพดีไม่ต่างกัน เพราะผลิตจากพลาสติกที่คุณภาพดี มีความคงทน และสามารถปิดช่องปฏิกูลได้สนิทเรียบเนียนไปกับพื้นผิว

วิธีการติดตั้งฝาปิดบ่อเกรอะ

1. กำหนดระยะติดตั้งให้เรียบเนียนเสมอไปกับกระเบื้องปูพื้น หรือพื้นซีเมนต์

2. เมื่อติดตั้งได้ในระดับที่เหมาะสมแล้ว ให้ใช้กระเบื้องปูพื้น หรือพื้นซีเมนต์วางทับปีกฝาทั้งสองข้าง เพื่อให้ฝาบ่อเกรอะยึดติดได้อย่างแน่นสนิท

3. เมื่อกระเบื้องปูพื้น หรือพื้นซีเมนต์แห้งสนิทแล้ว ให้ทดลองเปิด-ปิดฝาปิดบ่อเกรอะ และประกอบยางโอริงเพื่อกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ จากนั้นก็ล็อคปิดฝาให้แน่น

ฝาส้วม ฝาปิดบ่อเกรอะ ฝาบ่อซึม HomePro

หากคุณกำลังมองหาฝาส้วม ฝาปิดบ่อเกรอะ หรือฝาบ่อซึมคุณภาพในราคาพิเศษ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด