เครื่องปรับอากาศฝัง, ซ่อนเพดาน

ถึง
ไม่พบสินค้า

เครื่องปรับอากาศฝังเพดาน (Cassette Air Conditioners)

เครื่องปรับอากาศฝังเพดาน หรือ แอร์ฝังฝ้าเพดาน เป็นเครื่องปรับอากาศอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการติดตั้งบนอาคารสถานที่ ห้างสรรพสินค้า สำนักงานออฟฟิศ หรือตามคอนโดมิเนียม เนื่องจากแอร์แบบฝังเพดานจะเน้นความประหยัดพื้นที่และความสวยงาม ตัวแอร์ฝังเพดานจะถูกฝังอย่างแนบเนียนอยู่บนฝ้า โดยที่เราจะไม่เห็นตัวเครื่องแต่มีช่องแอร์กระจายความเย็นภายในห้องอย่างทั่วถึง 4 ทิศทาง โดยหน้ากากแอร์ฝังเพดาน จะมีแผ่นเหล็กกระจายทิศทางแอร์นั้นจะทำมุมแบนราบหลายองศาจากแนวดิ่ง เพื่อที่จะกระจายแรงลมให้ได้ไกลมากกว่า 2 เมตร ซึ่งทำให้ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมไหนของห้อง ก็สามารถรับความเย็นฉ่ำดับร้อนได้อย่างทั่วถึง

ข้อดี-ข้อเสีย ของแอร์ฝังเพดาน

ข้อดีที่เด่นที่สุดของแอร์ฝังเพดาน คือเรื่องของความสวยงาม และความประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง สามารถฝังแนบเนียนไปกับฝ้าเพดานได้เลย ซึ่งทำให้การตกแต่งภายในห้องมีความสวยงามอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทำงาน หรือห้องประชุม ก็สามารถติดตั้งแอร์แบบฝังเพดานได้อย่างลงตัว และที่สำคัญคือแอร์ฝังเพดานจะทำความเย็นได้ค่อนข้างเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศประเภทอื่น
ข้อเสียของแอร์ฝังเพดานคือเรื่องของการติดตั้ง ซึ่งสามารถทำได้ยากมากที่สุด และที่สำคัญคือค่อนข้างจะกินไฟเมื่อเทียบกับแอร์ประเภทอื่นๆและมีราคาก็ค่อนข้างสูง และด้วยความที่ตัวเครื่องฝังอยู่ใต้ฝ้า จึงไม่สามารถทำความสะอาด ตรวจเช็คสภาพ หรือซ่อมบำรุงได้ด้วยตัวเองเอง หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับน้ำรั่วซึมหรือปัญหาอื่นๆ จะต้องจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลเท่านั้น โดยคุณสามารถติดต่อใช้บริการล้างแอร์และซ่อมแอร์ทุกประเภทได้ที่ Home Service หรือติดต่อที่ Call Center 1284

การเลือกขนาด BTU แอร์ฝังเพดาน

การเลือกแอร์ฝังเพดาน ก็เหมือนกับแอร์ทั่วไปที่เราจะต้องพิจารณากันในเรื่องของขนาด BTU ของเครื่องปรับอากาศ โดยเราจะต้องเลือกขนาดที่มีความเหมาะสมกับห้องที่จะทำการติดตั้ง โดยแอร์ฝังเพดานจะมีขนาด BTU ให้เลือกตั้งแต่ 11,000 BTU ไปจนถึง 25,000 BTU หรือมากกว่า ซึ่งการเลือกขนาดของ BTU ให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ นอกจากจะส่งผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานได้ดีอีกด้วย คุณสามารถคำนวณขนาด BTU ของแอร์ได้ที่ "BTU เครื่องปรับอากาศ"

ข้อควรระวังในการติดตั้งแอร์ฝังเพดาน

  • การติดตั้งแอร์แบบฝังเพดาน ไม่ควรติดให้ปากเป่าลมลึกเข้าไปใต้เพดาน เพราะลมจะชนเข้ากับขอบหลุมฝ้า ทำให้แอร์ไม่สามารถกระจายความเย็นออกบริเวณรอบข้างได้เท่าที่ควร
  • หลีกเลี่ยงการติดตั้งแอร์ฝังฝ้าไว้บริเวณเหนือเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เนื่องจากหากมีน้ำยาแอร์หยด หรือน้ำยาแอร์รั่ว จะทำให้เกิดอันตรายในเรื่องของไฟฟ้าลัดวงจร หรือไฟฟ้าช็อตได้ และอีกตำแหน่งคือบริเวณเตียงนอนเป็นอีกจุดที่ควรหลีกเลี่ยงในการติดตั้ง

แอร์ฝังเพดาน HomePro

หากคุณกำลังมองหาเครื่องปรับอากาศคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย คุณสามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่สาขา HomePro ทั่วประเทศ หรือเช็คราคาแอร์ผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th อำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้านและติดตั้งจากช่างผู้ชำนาญการ คัดสรรคุณภาพจากทีมงาน Home Service สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับตัวสินค้าเพิ่มเติม หรือสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับบริการหลังการขายได้ที่ HomePro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด