เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่

ถึง
ไม่พบสินค้า

แอร์เคลื่อนที่ (Portable Air Conditioner)

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ หรือ แอร์เคลื่อนที่ เป็นแอร์อีกชนิดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยความพิเศษอยู่ที่สามารถเคลื่อนย้ายตัวเครื่องไปได้ทุกที่ภายในบ้านอย่างอิสระ ส่งต่อความเย็นถึงใจได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของบ้านเพียงแค่มีเต้าปลั๊กเสียบถึงก็สามารถเปิดใช้งานแอร์เคลื่อนที่ได้ทุกที่ทุกเวลา!
แอร์เคลื่อนที่มีลักษณะที่แตกต่างจากแอร์ปกติทั่วไป ตัวเครื่องมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กและมีน้ำหนักเบา จึงสามารถเคลื่อนย้ายภายในบ้านได้ได้อย่างทั่วถึง ด้วยองค์ประกอบที่มีคอมเพลสเซอร์ ท่อลมร้อนและระบบกรองอากาศภายในตัว ดังนั้นแอร์เคลื่อนที่ในบางรุ่นจึงมีท่อระบายน้ำทิ้งเพื่อระบายน้ำที่เกิดขึ้นขณะตัวเครื่องทำงาน ซึ่งเครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนที่มีขนาด BTU ตั้งแต่ 9,000 -18,000 BTU ซึ่งสามารถทำความเย็นได้เทียบเท่ากับแอร์ติดผนัง แต่อาจจะทำความเย็นได้เฉพาะจุดไม่ทั่วถึงเหมือนกับแอร์ทั่วไป

ข้อดีของแอร์เคลื่อนที่

ในการติดตั้งแอร์เคลื่อนที่ ไม่จำเป็นต้องทำการเจาะกำแพงเหมือนกับการติดตั้งแอร์ประเภทอื่น ประหยัดทั้งเงินและเวลาเพราะเพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถทำอุณภูมิความเย็นได้เลยทันที ด้วยขนาดตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัดจึงทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปตามห้องต่างๆภายในบ้านได้อย่างสะดวก สามารถตั้งเวลาในการเปิดปิดได้ ที่สำคัญคือแอร์แบบเคลื่อนที่จะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องของน้ำยาแอร์รั่วอีกด้วย
แต่ใช่ว่าทุกบ้านจะเหมาะกับแอร์เคลื่อนที่เสมอไป เพราะเราต้องพิจารณาจากขนาดและลักษณะของห้องที่เราจะนำแอร์ไปใช้งานด้วย ซึ่งหากห้องมีขนาดที่กว้างเกินไป แอร์เคลื่อนที่ก็จะไม่สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังจำเป็นต้องติดตั้งท่อลมร้อนเป่าออกนอกบ้านเพื่อช่วยในการระบายความร้อนอีกด้วย โดยแอร์เคลื่อนที่ในบางรุ่นมาพร้อมกับระบบประหยัดพลังงานที่สามารถช่วยประหยัดเรื่องของค่าไฟได้ดีอีกด้วย

แอร์เคลื่อนที่รุ่นไหนดี?

สำหรับคนที่กำลังมองหาแอร์เคลื่อนที่สำหรับใช้งานภายในบ้าน หอพัก คอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเมนต์ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกรุ่นหรือยี่ห้อไหนดี? ทางทีมงาน HomePro Online ขอแนะนำแอร์เคลื่อนที่รุ่นยอดนิยม ได้แก่ แอร์เคลื่อนที่ MIDEA และ แอร์เคลื่อนที่ ASTINA ในราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่มาพร้อมคุณสมบัติการปรับอุณภูมิความเย็นฉ่ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การดูแลรักษาเครื่องปรับอาอาศเคลื่อนที่

การดูแลรักษาแอร์เคลื่อนที่ ก็มีความคล้ายกับแอร์บ้านทั่วไป แต่อาจจะต้องนำแผ่นกรองอากาศและช่องใส่น้ำทิ้งออกมาทำความสะอาดบ่อยมากกว่า ประมาณสัปดาห์ละครั้ง หรืออย่างน้อยเดือนละ 2-3 ครั้ง เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและการสะสมของเชื้อโรคเชื้อรา ที่อาจจะก่อให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ และข้อห้ามอีกประการคือเรื่องของการต่อท่อลมร้อนให้ยาวมากขึ้นด้วยตัวเอง เพราะความยาวที่มากเกินไปไม่พอดี จะทำให้พัดลมไม่มีแรงดันมากเพียงพอที่จะระบายความร้อนได้ ส่งผลให้ตัวเครื่องไม่สามารถระบายความร้อนได้ตามปกติ

สั่งซื้อแอร์เคลื่อนที่ได้ที่ HomePro Online

หากคุณกำลังมองหาแอร์เคลื่อนที่สักเครื่องมาใช้งานปรับอุณภูมิความเย็นภายในบ้าน สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th ที่ทางทีมงานคัดสรรสินค้ารับประกันคุณภาพจากแบรนด์ดังทั่วประเทศมาให้ลูกค้าได้เลือกช้อปปิ้งได้อย่างสะดวก พร้อมบริการจัดส่งและติดตั้งจากทีมงานที่มีควมเชี่ยวชาญ ที่ทางโฮมโปรคัดสรรมาให้เป็นอย่างดี หรือแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าเครื่องปรับอากาศลดราคาได้ที่สาขาโฮมโปรทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1284
อ่านทั้งหมด