หม้อต้มกาแฟ

ถึง
ไม่พบสินค้า

หม้อต้มกาแฟ (Moka Pot)

สำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ การที่มีกาแฟหอมกรุ่นพร้อมดื่มทุกเช้าจะเป็นอะไรที่ฟินมากๆ ยิ่งเป็นเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วบดมาอย่างดี ยิ่งมีรสชาติและกลิ่นที่หอมแบบเฉพาะตัว นอกจากนี้การเลือกวิธีชงกาแฟที่เหมาะสม จะยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติกาแฟให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการมีเครื่องชงกาแฟหรือหม้อต้มกาแฟที่ดี สำหรับใช้งานที่บ้าน คุณก็จะสามารถกำหนดรสชาติของกาแฟที่คุณชื่นชอบได้ตามความต้องการ โดยเครื่องชงกาแฟที่มีให้เลือกใช้งานปัจจุบันก็มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน คือ เครื่องชงกาแฟสด, เครื่องชงกาแฟแคปซูล หรือการชงกาแฟดริปด้วยอุปกรณ์ดริปกาแฟ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ดริปกาแฟ ได้ที่ Homepro Online
แต่สำหรับวันนี้จะขอนำเสนอเป็นหม้อต้มกาแฟ หรือ Moka Pot (มอคค่าพอท) ที่เป็นอุปกรณ์การชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ไม่ใช้ไฟฟ้า แต่จะเป็นการต้มด้วยเตาแก๊สหรือเตาปิคนิคแทน ซึ่งเรามักจะเคยเห็นกันตามแคมป์ปิ้งทั่วไป เป็นหม้อต้มกาแฟที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย ขนาดเล็กกะทัดรัด และมีความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงมากนัก ดังนั้นสำหรับนักเดินทางที่เป็นคอกาแฟจึงมักจะนิยมเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟสำหรับพกพาไปทุกที่ โดยส่วนประกอบของหม้อต้มกาแฟนั้นจะประกอบไปด้วยตัวเหยือกสำหรับใส่น้ำเปล่าเป็นฐานด้านล่างเรียกว่าหม้อไอน้ำ ต่อมาเป็นส่วนของชั้นกรองที่ใส่กาแฟบดที่มีรูเล็กๆ และมีท่อตรงกลางยื่นลงไปในหม้อไอน้ำอีกที และส่วนบนสุดจะเป็นเหยือกสำหรับเก็บน้ำกาแฟที่ดันขึ้นมาจากข้างล่างนั่นเอง โดยรสชาติของกาแฟที่ผ่านการต้มจากหม้อต้มกาแฟ จะมีความคล้ายคลึงกับกาแฟเอสเปรสโซ่

การใช้งานหม้อต้มกาแฟ

การใช้งานหม้อต้มกาแฟนั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมาก อันดับแรกเริ่มจากการใส่น้ำเข้าไปก่อน จากนั้นนำชั้นกรองวางลงไปและใส่กาแฟบดคั่วลงไปให้เต็ม และสุดท้ายใส่เหยือกส่วนบนมาปิดให้สนิท นำหม้อต้มกาแฟไปตั้งบนเตาและรอให้น้ำเดือดเป็นอันเสร็จเรียบร้อย เราทำเพียงแค่รอเท่านั้น โดยระยะเวลาการต้มกาแฟจะไม่เกิน 5 นาที โดยตัวหม้อต้มกาแฟจะมีเสียงวาล์วปล่อยไอน้ำที่ดังออกมาพร้อมกับกลิ่นกาแฟที่อบอวล ทำให้เราทราบได้ว่ากาแฟพร้อมดื่มแล้ว!

วิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟ (Moka Pot)

การเลือกหม้อต้มกาแฟมาใช้งานที่บ้านนั้น จะพิจารณาจากขนาดของความจุหม้อต้ม ถ้าหากคุณต้องการที่จะพกพาหม้อต้มกาแฟไปไหนมาไหนด้วยตลอด ก็อาจจะต้องเลือกหม้อต้มกาแฟที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ที่เหมาะสำหรับการพกพาและประหยัดเนื้อจะเหมาะสมมากที่สุด แต่หากคุณต้องการมาใช้งานต้มกาแฟตอนเช้าที่บ้าน ก็ต้องพิจารณากันต่อว่าเราต้มกาแฟสำหรับดื่มกี่คน ถ้าหากดื่มแค่ 1-2 คนก็อาจจะเลือกหม้อต้มกาแฟที่มีความจุสัก 4/6 Cup ก็เพียงพอ แต่หากแต่หากมากกว่านั้น ก็เลือกหม้อต้มกาแฟที่มีความจุเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถอ่านได้ที่รายละเอียดสินค้า ที่จะมีระบุว่าเหมาะสำหรับใช้งานจำนวนคนเท่าไหร่
นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึงเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ผลิตหม้อต้มกาแฟ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีให้เลือกใช้อยู่ 2 ประเภทคือ หม้อต้มกาแฟอลูมิเนียม และ หม้อต้มกาแฟสแตนเลส โดยแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น หม้อต้มกาแฟสแตนเลสก็จะมีคุณสมบัติที่สามารถป้องกันเรื่องของการเกิดสนิมได้ดีมากกว่าหม้อต้มกาแฟอลูมิเนียม ซึ่งหากเทียบกันเรื่องของการนำความร้อนหม้อต้มกาแฟอลูมิเนียมก็จะสามารถนำความร้อนได้ดีมากกว่า และที่สำคัญคือคุณจะต้องรู้ด้วยว่าจะนำหม้อต้มกาแฟไปใช้กับเตาประเภทใด ซึ่งหม้อต้มกาแฟสแตนเลสจะสามารถใช้ได้ครอบคลุมมากกว่า สามารถใช้ต้มได้กับทุกเตารวมถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

หม้อต้มกาแฟ Homepro

หากคุณกำลังมองหาหม้อต้มกาฟราคาถูก สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมเครื่องชงกาแฟหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟสด เครื่องชงกาแฟแคปซูล หรือ อุปกรณ์ดริปกาแฟ ที่มีให้เลือกอย่างครบครัน พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม ที่มีให้เฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหลากหลายประเภทมากกว่า 100 รายการให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งออนไลน์ตลอด 25 ชั่วโมง สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด