ไฟฉาย

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
ELECKTA
ไฟฉาย LED คาดหัว 2 วัตต์ แสงขาว ELECKTA รุ่น 501
SKU:1182631
99
฿ 109-9%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
ELECKTA
ไฟฉาย LED คาดหัว 3 วัตต์ เเสงขาว ELECKTA รุ่น 503
SKU:1182565
5 (1)
165
฿ 169-2%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
ELECKTA
ไฟฉาย LED คาดหัว 3 วัตต์ แสงเหลือง ELECKTA รุ่น 50...
SKU:1182497
5 (1)
165
฿ 169-2%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

ไฟฉาย ไฟฉาย LED ตัวช่วยการมองเห็นแม้อยู่ในที่มืด

ไฟฉาย (Flashlights) เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทุกบ้านจำเป็นต้องมีไว้ใช้งานกันอย่างน้อย 1 กระบอกแน่นอน เพราะถ้าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน คุณสามารถใช้ไฟฉายในการส่องเป็นสัญญานฉุกเฉินได้ หรือเมื่อเกิดเหตุภัยธรรมชาติ ไม่ว่าจะพายุเข้า หรือฝนตกหนักมากจนเกิดไฟดับ ไฟฉายนี้เองที่จะสามารถช่วยให้แสงสว่างกับคุณได้ อีกทั้งมันยังช่วยส่องแสงสว่างให้คุณได้ในเวลาที่คุณจำเป็นต้องเดินทางไปยังที่มืด เช่น การเดินทางยามค่ำคืน การตั้งแคมป์ หรือเดินป่า เป็นต้น รวมถึงมีประโยชน์ทั้งสำหรับงานช่าง และการทำกิจกรรมต่างๆ แต่ต้องระวังกันสักนิดเพราะถ้าหากคุณเผลอส่องไฟฉายเข้าตาตัวเอง ความสว่างของไฟฉายสามารถทำให้ตาพร่ามัวได้ในขณะหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันไฟฉายได้ถูกผลิตให้มีขนาดกะทัดรัด แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งาน เช่น

ไฟฉายหลอด เป็นไฟฉายที่พบเห็นได้ทั่วไป เพราะนิยมใช้กันมากที่สุด มีลักษณะรูปร่างเป็นทรงกระบอก และจะมีความหลากหลายในเรื่องของขนาด น้ำหนัก ความยาว และพลังงานมากที่สุด

ไฟฉายพกพา เป็นไฟฉายที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา หยิบใช้งานได้สะดวก จึงสามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ตามต้องการ เหมาะสำหรับการส่องสว่างเฉพาะจุด เนื่องจากไฟฉายพกพานั้นมีระยะการส่องสว่างที่สั้น และมีกำลังไฟน้อยกว่าไฟฉายขนาดปกติ

ไฟฉายไฟแรงสูง ให้ความสว่างเป็นวงกว้าง สามารถส่องสว่างได้ไกลถึง 100 เมตร ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถกันน้ำได้ จึงนิยมใช้ในการทำกิจกรรมกล้างแจ้ง การเดินป่า หรือเดินทางในยามค่ำคืนที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ อีกทั้งยังให้ความสว่างที่มากและใช้งานได้ยาวนานกว่าไฟฉายทั่วไป

ไฟฉายคาดหัว เป็นไฟฉายอีกหนึ่งประเภทที่ใช้งานได้สะดวก เหมาะกับการเดินป่า ปีนเขา ดำน้ำ งานช่าง และงานเกษตร เนื่องจากไม่จำเป็นต้องถือด้วยมือ เพียงแค่สวมคาดศีรษะไว้คุณก็สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งจะมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน คุณจึงควรตรวจสอบน้ำหนักของไฟฉายให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

วิธีการเลือกซื้อไฟฉาย

นอกจากการซื้อไฟฉายโดยเลือกจากประเภทของไฟฉายให้ถูกกับการใช้งานแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นที่ควรพิจารณาร่วมด้วย ดังนี้

แบตเตอรี่ของไฟฉาย ส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ 1. ถ่านไฟฉายใช้แล้วทิ้ง มีข้อดีคือ หาซื้อง่าย พกพาสะดวก และราคาไม่แพง แต่เมื่อแบตใกล้หมด แสงสว่างจะอ่อนลงทำให้ไฟฉายไม่สว่างเท่าที่ควร ดังนั้นคุณจึงควรซื้อถ่านไฟฉายสำรองเตรียมไว้ให้พร้อมเปลี่ยนถ่านเพื่อใช้งานไฟฉายได้ทันทีในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน 2. ถ่านชาร์จ เป็นถ่านที่มีประสิทธิภาพ สามารถชาร์จและใช้ซ้ำได้ แถมยังมีพลังการส่องสว่างที่มากกว่า แต่มีการจำกัดจำนวนครั้งในการชาร์จซ้ำ เมื่อใช้ครบจำนวนครั้งแล้ว คุณจะไม่สามารถใช้งานได้อีก

ฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานนอกเหนือจากทำหน้าที่เป็นไฟส่องสว่าง เช่น ฟังก์ชันฟังวิทยุ เพื่อความอุ่นใจยามเกิดภัยพิบัติ ฟังก์ชันกันน้ำ สำหรับการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงฟังก์ชันไฟกะพริบ เพื่อความปลอดภัยในยามฉุกเฉิน เป็นต้น

ไฟฉาย LED ไฟฉายพกพา ไฟฉายคาดหัว HomePro

หากคุณกำลังมองหาไฟฉาย สำหรับนำมาใช้งานภายในบ้าน หรือไว้ทำกิจกรรมต่างๆ และสนใจซื้อ ถ่าน ถ่านอัลคาไลน์ หรือเครื่องชาร์จถ่าน สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด