แผ่นรองนั่งอเนกประสงค์

ถึง
ไม่พบสินค้า

ความแตกต่างระหว่างแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ กับเสื่ออเนกประสงค์

สมัยก่อนหากพูดถึง “แผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ (Multi-Purpose Mat)” หลายๆ ท่านก็คงจะนึกถึงภาพเกี่ยวกับการปูแผ่นรองนั่ง หรือเสื่ออเนกประสงค์บริเวณสนามหญ้า หรือพื้นที่ที่เป็นสวนสาธารณะ แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการนำเอาแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์มาประยุกต์ทำเป็นของตกแต่งบ้าน กันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ส่วนใหญ่นั้นทำมาจากวัสดุที่ผลิตจาก Non-Toxic PVC ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม รู้สึกสบายเมื่อได้สัมผัส อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำ มีความยืดหยุ่น และทนทานต่อการซึมผ่านของความชื้นได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาด แถมยังสามารถใช้เป็นแผ่นรองคลาน สำหรับบ้านใดที่มีเด็กน้อยวัยกำลังซนได้เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บและทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับปูรองรับการสัมผัสในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ยังสามารถดูแลรักษาง่ายกว่าพรมปูพื้นชนิดอื่น เพราะไม่มีการกักเก็บฝุ่นไว้เหมือนกับพรม จึงไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้ง่าย และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้แผ่นรองนั่งกรอบแตกได้ยากขึ้น ทำให้สามารถนำไปใช้งานในการตกแต่งบ้านได้ทั้งภายในและภายนอก ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ก็คือสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน และสามารถวางได้กับทุกพื้นผิวภายในบ้าน

ข้อควรระวังในการใช้งานแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์

เนื่องจากแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์เป็นวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกโดยการนำมาทอเป็นเส้นสายที่มีลวดลายสวยงาม แต่ด้วยความที่ทำมาจากพลาสติกนี่เองที่ทำให้ต้องระมัดระวังในการใช้งาน เพราะหากเจอของมีคมก็อาจฉีกขาดได้ง่าย จึงไม่แนะนำให้ใช้งานร่วมกับของมีคม และควรหลีกเลี่ยงการวางแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ไว้ใกล้กับความร้อนหรือเปลวไฟด้วย เพราะอาจทำให้แผ่นรองนั่งเสียรูปได้ นอกจากนั้นหากท่านใดที่ต้องการนำไปใช้งานเป็นแผ่นรองคลานสำหรับเด็กเพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุจากการกระแทกพื้น และเพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ และการเรียนรู้ในด้านต่างๆ ให้กับเด็ก ก็แนะนำให้เลือกแผ่นรองคลานที่ผลิตจากวัสดุพลาสติกประเภท EVA (Ethylene vinyl acetate) และ PE (Polyethylene) เพราะเมื่อนำมาทำเป็นแผ่นรองคลานก็จะมีลักษณะคล้ายโฟม เนื่องจากจะมีความยืดหยุ่นสูง สามารถกันน้ำ และกันกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

แผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ เสื่ออเนกประสงค์ แผ่นรองคลาน HomePro

หากคุณกำลังมองหาแผ่นรองนั่งอเนกประสงค์ สำหรับนำมาใช้เพื่อการรองนั่งภายในบริเวณที่ต้องการ หรือนำมาใช้เป็นแผ่นรองคลานสำหรับเด็กๆ รวมถึงมองหาพรมปูพื้นประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น พรมภายใน หรือพรมภายนอก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด