กระชอน

ถึง
ไม่พบสินค้า

กระชอน (Colanders)

กระชอน เป็นอีกอุปกรณ์เครื่องครัวที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งานอย่างแน่นอน โดยกระชอนนั้นจะใช้สำหรับคัดแยกเพื่อกรองของเหลวกับวัตถุดิบที่ไม่ต้องการออก ใช้ในการตักอาหารต่างๆที่มีส่วนผสมของของเหลว หรือใช้กรองวัตถุดิบต่างๆ เช่น ใช้สำหรับตักของทอดที่อยู่ในกระทะน้ำมัน ใช้ร่อนแป้ง ร่อนส่วนผสมในการประกอบอาหาร เป็นต้น โดยลักษณะทั่วไปของกระชอน จะเป็นเหมือนกับตาข่ายทรงกลมติดกับด้ามจับ ส่วนใหญ่จะผลิตจากอลูมิเนียม สแตนเลส หรือพลาสติก ซึ่งการเลือกนำมาใช้งานก็ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่จะนำไปใช้ เช่น ถ้าคุณต้องการร่อนแป้งสำหรับการทำเค้ก ก็เลือกใช้เป็นกระชอนพลาสติกก็ได้ แต่หากคุณต้องการกรองวัตถุดิบที่มีอุณภูมิสูง อาจจะต้องเลือกกระชอนที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติแข็งแรงและทนต่อความร้อนได้อย่างกระชอนสแตนเลสแทน

การเลือกกระชอนที่ดีและเหมาะสม

สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกกระชอนมาใช้งาน อันดับแรกควรเลือกจากลักษณะงานที่คุณนำมาใช้งาน อย่างที่กล่าวไปข้างต้น หากต้องการนำมาใช้กับวัตถุดิบที่มีอุณภูมิสูง ควรหลักเลี่ยงการใช้กระชอนพลาสติก และควรเลือกใช้เป็นกระชอนสแตนเลสแทนจึงจะเหมาะสมมากกว่า เนื่องจากความร้อนอาจจะทำให้พลาสติกละลายและผสมปนเข้ากับอาหารได้ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นการเลือกกระชอนพลาสติกมาใช้งาน จะต้องเป็นกระชอนพลาสติกที่ปลอดสาร BPA จึงจะปลอดภัยมากที่สุด
สิ่งที่ต้องพิจารณาต่อมาคือเรื่องของราคากระชอนที่มีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัสดุในการผลิตและยี่ห้อ โดยราคากระชอนจะมีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลัก 10 ไปจนถึงหลัก 100 หรือมากกว่า รวมถึงเรื่องของขนาดของกระชอนและความถี่ของตาข่ายของกระชอน ถ้าคุณต้องการร่อนแป้งให้มีความเนียน ก็ควรเลือกกระชอนที่มีความถี่ขอรูตาข่ายขนาดเล็ก แต่ถ้าหากใช้เพียงแค่สะเด็ดน้ำจากการล้างผักหรือผลไม้ ก็เลือกกระชอนที่มีรูตาข่ายที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็สามารถใช้งานได้

กระชอน Homepro

กระชอน เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่นิยมทำอาหารเพื่อรับประทานด้วยตัวเองหรือทำขนม อบเค้ก และเบเกอรี่ต่างๆ กระชอนจึงจัดว่าเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านต้องมีติดครัวไว้ใช้งานอย่างแน่นอน โดยหากคุณกำลังมองหากระชอนราคาถูกรับประกันคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมเครื่องครัวจากแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์เครื่องครัวที่หลากหลาย เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ที่คัดสรรคุณภาพ พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มเฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น !
อ่านทั้งหมด