ตะหลิว

ถึง
ไม่พบสินค้า

ตะหลิว (Turners)

ตะหลิว เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวอีกอย่างที่ทุกบ้านมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการปรุงอาหารประเภทใด ตะหลิวก็เป็นอุปกรณ์ที่มีบทบาทและมีส่วนช่วยในการประกอบอาหารแทบจะทุกเมนู โดยเฉพาะเมนูการผัด การทอด ที่จำเป็นจะต้องมีตะหลิวเป็นอุปกรณ์หลักในการปรุงอาหารและใช้มักจะใช้งานคู่กับกระทะเป็นส่วนใหญ่ โดยตะหลิวทั่วไปที่เรามักใช้งานกัน ก็จะเป็นตะหลิวสแตนเลส ที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่ว่าปัจจุบันกระทะจะมาในรูปแบบเคลือบเทฟล่อน ดังนั้นตะหลิวสแตนเลสอาจจะทำให้กระทะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ดังนั้นจึงมีตะหลิวพลาสติก ตะหลิวไม้ หรือตะหลิวซิลิโคน เข้ามาเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมในการใช้งาน
ซึ่งวัสดุในการผลิตตะหลิวแต่ละประเภท ก็จะมีคุณสมบัติและความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกซื้อตะหลิวที่ดี จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน และที่สำคัญคือเรื่องของขนาดตะหลิว ที่มีให้เลือกทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ตั้งแต่ 15 เซนติเมตร ไปจนถึง 40 เซนติเมตร ซึ่งจะเลือกตะหลิวเล็กหรือใหญ่มาใช้งานก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์การทำอาหารของคุณเอง หากคุณเน้นทำอาหารจำนวนมากๆ กระทะใหญ่ๆ ก็ควรเลือกตะหลิวขนาดใหญ่ไปใช้งานจึงจะเหมาะสม

ประเภทของตะหลิว

ตะหลิวที่วางจำหน่ายปัจจุบัน สามารถแบ่งประเภทตามวัสดุในการผลิต ที่มีให้เลือกอยู่ 4 ประเภทหลัก คือ ตะหลิวสแตนเลส ที่มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน ทนต่ออุณภูมิสูง เหมาะกับการใช้ทำอาหารทุกประเภท เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ แต่กระทะที่ใช้ต้องไม่เป็นกระทะเคลือบ เนื่องจากตะหลิวสแตนเลสอาจจะทำให้เกิดรอยบนกระทะได้ ต่อมาเป็นตะหลิวไม้ ตัวเลือกที่หลายๆคนชื่นชอบและนิยมใช้งานมากในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถทนความร้อนได้สูง อีกทั้งยังไม่สร้างรอยขีดข่วนให้กับกระทะ ดีไซน์สวยงามด้วยสีสันองไม้ธรรมชาติ ทำให้หลายบ้านเลือกตะหลิวไม้ไว้ใช้งานกันมากขึ้น
ตะหลิวซิลิโคน เป็นตะหลิวที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นตะหลิวที่ทนความร้อนได้ดีอีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่มีอะไรติดอยู่บนพื้นผิวของตะหลิว อีกทั้งยังไม่สร้างรอยขีดข่วนให้กับกระทะอีกด้วย ดังนั้นตะหลิวซิลิโคลนจึงเหมาะกับการใช้คู่กับเครื่องครัวแทบจะทุกประเภท เรียกได้ว่าซื้อตะหลิวซิลิโคนอันเดียวใช้งานได้สารพัดประโยชน์ สุดท้ายตะหลิวพลาสติก หรือ ตะหลิวไนล่อนเป็นตะหลิวที่มีน้ำหนักเบา และราคาค่อนข้างถูกมาก แต่อาจจะไม่เหมาะกับการใช้ปรุงอาหารที่มีความร้อนสูงเท่าไหร่ เหมาะกับการใช้เกลี่ยอาหาร อบอาหารหรือปาดอาหารเท่านั้น โดยการเลือกตะหลิวพลาสติก หรือ ตะหลิวไนล่อน จะต้องพิจารณาเรื่องของสารเคมีประกอบด้วย ตะหลิวพลาสติกจะต้องแน่ใจว่าปราศจาก BPA เพื่อความปลอดภัยในเรื่องของสุขภาพของตัวคุณและคนในครอบครัว

ตะหลิว Homepro

หากคุณกำลังมองหาตะหลิวราคาถูก คุณภาพดี สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น กระทะ หม้อ กระบวย กระชอน หรืออุปกรณ์บนโต๊ะอาหารแบบครบครัน ที่คุณสามารถเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น !
อ่านทั้งหมด