กระทะ

ไม่พบสินค้า

กระทะ (Cooking Pans)

กระทะ เป็นครื่องครัวชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกบ้าน เพราะกระทะเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่มีใช้สำหรับการประกอบอาหารหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทผัด ทอด หรือแม้กระทั่งการต้มก็สามารถใช้กระทะได้เช่นกัน โดยกระทะที่มีให้เลือกใช้งานในปัจจุบันนั้น มีให้เลือกอยู่ 2 ประเภทหลัก คือ กระทะแบบธรรมดาทั่วไปที่เรามักจะเห็นได้ตามครัวเรือน และ กระทะแบบเคลือบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยกระทะทั้ง 2 ประเภทก็มีการผลิตจากวัสดุคุณภาพที่หลากหลาย ดังนั้นคุณสมบัติของกระทะจึงมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำความสะอาด การใช้น้ำมันน้อยลง หรืออาการไม่ติดกระทะ เป็นต้น ซึ่งหากคุณต้องการกระทะคุณภาพราคาย่อมเยาว์สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ กระทะ Homepro

กระทะแบบธรรมดา

กระทะแบบธรรมดา เป็นกระทะที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม, เหล็ก หรือทองเหลือง ซึ่งก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น กระทะอลูมิเนียมเป็นกระทะที่สามารถนำความร้อนได้ดี และไม่ค่อยเป็นสนิม อายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน มีน้ำหนักที่เบาไม่หนักมาก เหมาะสำหรับใช้งานตามครัวเรือนทั่วไป แต่เป็นกระทะที่ไม่เก็บความร้อนเท่าที่ควร ดังนั้นหลังจากประกอบอาหารเสร็จ กระทะก็จะเย็นตัวเร็วมากกว่ากระทะประเภทอื่น กระทะอลูมิเนียมเหมาะสำหรับการทำอาหารแทบจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการผัด การทอด หรือการต้ม ก็สามารถใช้กระทะอลูมิเนียมรังสรรค์เมนูได้หลากหลาย
กระทะเหล็ก เป็นกระทะที่มีน้ำหนักมาก สามารถนำความร้อนได้ดีเช่นกัน แต่ด้วยความที่กระทะผลิตจากเหล็กดังนั้นจึงอาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องของการเกิดสนิมมากกว่ากระทะประเภทอื่น เป็นกระทะที่มักนิยมใช้สำหรับงานทอดเท่านั้น ซึ่งเรามักจะพบเห็นกระทะประเภทนี้ตามบ้านเรือนทั่วไป หรือตามห้องครัว ร้านอาหารต่างๆ ก็จะนิยมใช้กระทะประเภทนี้ในการประกอบอาหาร
กระทะทองเหลือง เป็นกระทะที่ไม่ค่อยพบเห็นตามบ้านเรือนทั่วไป เนื่องจากเป็นกระทะที่มักจะนำไปใช้ในการทำขนมหวาน เช่น ขนมทองหยิบ ขนมทองหยอด หรือฝอยทอง เนื่องจากกระทะทองเหลืองเป็นกระทะที่มีคุณสมบัติในการนำความร้อนและกระจายความร้อนได้ดี ดังนั้นการทำขนมไทยต่างๆจึงเลือกใช้กระทะทองเหลืองในการทำมาอย่างนาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

กระทะแบบเคลือบ

กระทะแบบเคลือบ เป็นกระทะที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการประกอบอาหารมากยิ่งขึ้น โดยคุณสมบัติของกระทะแบบเคลือบที่มีความพิเศษคือเรื่องของอาหารที่ไม่ติดกระทะ อีกทั้งยังสามารถช่วยลดการใช้น้ำมันในการประกอบอาหารได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก โดยกระทะแบบเคลือบก็ยังสามารถแบ่งย่อยได้อีก 2 ประเภทด้วยกัน คือ กระทะเทฟลอน และ กระทะเคลือบหินอ่อน
กระทะเทฟลอน เป็นกระทะที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน และมีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป กระทะเทฟลอนเป็นกระทะที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถประกอบอาหารได้โดยใช้น้ำมันน้อยหรือไม่ใช้น้ำมันเลยก็ได้ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย อาหารไม่ติดกระทะ แต่การประกอบอาหารจะต้องใช้คู่กับตะหลิวพลาสติกหรือตะหลิวไม้ ไม่สามารถใช้กับตะหลิวประเภทอื่นได้ เนื่องจากตะหลิวประเภทอื่นอาจจะมีความแข็งและขอบคม ทำให้สารเคลือบกระทะหลุดลอกได้
กระทะเคลือบหินอ่อน เป็นกระทะที่แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่ากระทะเทฟลอน สามารถประกอบอาหารโดยไม่ต้องใช้น้ำมันได้เช่นเดียวกัน โดยกระทะเคลือบหินอ่อนจะมีราคาที่สูงมากกว่ากระทะเทฟลอน แต่หากเปรียบเทียบกันเรื่องของความแข็งแรงทนทาน กระทะเคลือบหินอ่อนมีความแข็งแรงมากกว่า และใช้งานได้ยาวนานมากกว่า ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการเปลี่ยนกระทะบ่อย อยากจะมีกระทะคู่ใจที่สามารถใช้งานคู่ครัวได้ยาวๆ ก็แนะนำให้เลือกเป็นกระทะเคลือบหินอ่อนไปใช้งานจะเหมาะสมที่สุด

กระทะ Homepro

หากคุณกำลังมองหากระทะคุณภาพ ลดราคาถูก สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมกระทะและชุดเครื่องครัวแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หม้อ ตะหลิว ชุดเครื่องครัว หรือแม้กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวยอดนิยมอย่าง ไมโครเวฟ เตาอบไฟฟ้า หรือหม้อทอดไร้น้ำมันที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โฮมโปรก็ได้คัดสรรคุณภาพสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำมาให้คุณลูกค้าได้เลือกช้อปปิ้งพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม ที่มอบให้เฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!
อ่านทั้งหมด