ชามผสมและชามสลัด

ถึง
ไม่พบสินค้า

ชามผสมอาหาร อุปกรณ์ติดครัวที่คนรักการทำอาหารต้องมี

หากพูดถึงเรื่องของการทำอาหารเราจะนึกถึงอุปกรณ์ในการทำอาหารอะไรกันบ้าง.. แน่นอนว่าในนึกตอนนี้คงจะนึกได้หลากหลายเมนูกันเลย แต่ว่าในเมนูโปรดที่คุณคิดออกนั้น คุณต้องมีการเตรียมส่วนผสมอะไรก่อนจะเอาไปปรุงเป็นเมนูจานโปรดของคุณหรือเปล่า? ถ้าหากว่ามันมีส่วนผสมที่คุณต้องใช้แล้วละก็การเลือกใช้ ชามผสมอาหาร ในการผสมส่วนผสมต่างๆ เข้าด้วยกันได้ลงตัวขึ้นมันคงเป็นสิ่งที่คุณขาดไม่ได้เลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นเมนูของหวาน ของคาว หรือ สลัด ก็สามารถผสมกันได้อย่างลงตัวด้วยชามผสมอาหาร แต่ทั้งนี้หากเป็นเมนูที่ต้องใช้เวลาในการผสมส่วนผสมอย่างแป้ง นม ไข่ เข้าด้วยกัน อย่างขนมเค้กพวกนี้ อาจจะต้องลองมองหาตัวช่วยเพิ่มเติมอย่างเครื่องผสมอาหาร ทั้งนี้คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ในการเตรียมอาหารอื่นๆ ได้ที่โฮมโปรออนไลน์ และโฮมโปรทุกสาขา
ชามผสมอาหารในปัจจุบันนั้นมีการนำเอาวัสดุมาใช้งานหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก แก้ว หรือ สเตนเลส ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละวัสดุนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และโอกาสต่างๆ ที่เราจะเลือกใช้วัสดุเหล่านั้น แต่ที่เราเห็นกันบ่อยๆ คงจะเป็น ชามผสมอาหารสเตนเลส หรือ ชามผสมอาหารแบบแก้ว นอกจากนี้ชามผสมอาหารยังมีขนาดแตกต่างออกไป สามารถเลือกได้ตามการใช้งานเลย

ประเภทของวัสดุที่นำมาใช้ทำเป็นชามผสม

ชามผสมสเตนเลส เป็นวัสดุที่นิยมมากในการเลือกนำมาใช้เป็นชามผสมอาหารเนื่องจากว่าสามารถช่วยให้เราผสมอาหารได้เกือบทุกชนิด สามารถทนต่อแรงขีดข่วนจากการใช้เครื่องผสมอาหาร หรือ สารต่างๆ ที่เป็นกรดในส่วนผสมของเราได้ จัดว่าเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานที่สุดเลยหากเป็นชามผสมอาหาร ที่สำคัญหากชามสเตนเลสตกพื้นจากที่สูงๆ ก็อาจจะเป็นเพียงแค่รอยเล็กน้อยเท่านั้น เพราะหากเป็นชามผสมอาหารแบบแก้วถ้าหล่นจากที่สูงอาจจะทำให้เราต้องบาดเจ็บจากการแตก และยังต้องหงุดหงิดกับอาหารมื้อโปรดของคุณด้วย
ชามผสมแก้ว เป็นอีกวัสดุที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามห้างร้านต่างๆ เนื่องจากมีความนิยมสูง และมีความคงทน สามารถผสมอาหารได้กับเมนูทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นร้อนหรือเย็น ข้อดีของชามผสมแบบแก้วก็คือจะมีลักษณะโปร่งใสช่วยให้เรามองเห็นส่วนผสมที่อยู่ภายใน ทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการปรุงอาหารของคุณมากขึ้น แต่ทั้งนี้การใช้งานอาจจะต้องระวังเรื่องของการตกหล่นเพราะอาจจะทำให้คุณได้รับบาดเจ็บหรือเสียเครื่องมือในการผสมอาหารชิ้นนี้ไป
ชามพลาสติก อีกวัสดุที่เราสามารถหาได้ทั่วไปมีราคาค่อนข้างถูกและดูแลรักษาง่าย แต่หากเรานำมาใช้ผสมอาหารที่มีอุณหภูมิที่สูงเกินไปก็อาจจะทำให้เราได้รับสารเคมีแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายของเราแทน อาจจะต้องมองหาชามผสมสเตนเลส หรือ ชามผสมแบบแก้วแทนหากต้องการที่จะผสมอาหารด้วยอุณหภูมิสูงๆ

เลือกซื้อชามผสม อ่างผสมอาหารที่ไหนดี

 หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เตรียมอาหาร สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เกี่ยวกับการผสมอาหารไม่ว่าจะเป็น ชามผสมอาหาร เครื่องผสมอาหาร ไม้ผสมอาหาร  ให้คุณได้เลือกสรร และมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด