อุปกรณ์เบเกอรี่

ถึง
ไม่พบสินค้า

อุปกรณ์เบเกอรี่ (Bakery Tools)

ถ้าพูดถึงการทำขนมหวาน หรือ เบเกอรี่ แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรกคือการเตรียมอุปกรณ์เบเกอรี่ต่างๆให้พร้อม ซึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่มีมากมายหลายอย่างที่มือใหม่จะต้องมีงงอย่างแน่นอน โดย อุปกรณ์เบเกอรี่แต่ละประเภทก็มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น ขนมบางชนิดต้องใช้แม่พิมพ์ในการขึ้นรูป แต่บางชนิดก็ไม่ต้องใช้ เป็นต้น ดังนั้นหากใครที่ต้องการเริ่มต้นทำขนมด้วยตัวเองที่บ้าน จะต้องเตรียมอุปกรณ์เบเกอรี่เบื้องต้นให้ครบเสียก่อนเพื่อความสะดวกในการทำขนมมากที่สุด แต่ อุปกรณ์เบเกอรี่พื้นฐานจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน!

อุปกรณ์ในการชั่ง/ตวง การชั่ง ตวง เป็นสิ่งสำคัญมากในการทำเบเกอรี่ เพราะการทำขนมเรื่องของสูตรและปริมาณของวัตถุดิบจะต้องใช้ในปริมาณที่ถูกต้องมากที่สุด ดังนั้น อุปกรณ์นี้คือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยอุปกรณ์ในการตวงก็จะมี ช้อนตวง ถ้วยตวง แก้วตวงสำหรับของเหลว หรือเครื่องชั่งส่วนผสม เป็นต้น

ที่ร่อนแป้ง อุปกรณ์เบเกอรี่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ที่ร่อนแป้ง ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมากๆ เพราะเรานำมาใช้เพื่อร่อนวัตถุดิบชนิดผงที่อาจจับตัวเป็นก้อนให้แตกออกจากกัน ทำให้แป้งละเอียดขึ้น นุ่มฟู ไม่จับตัวกัน เนื้อของขนมที่ทำออกมาจึงขึ้นฟู และเนียน น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ผสมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น โถผสมอาหาร ช้อน พาย ตะกร้อมือ สำหรับตีไข่ และอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ในการคนส่วนผสม ซึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย และตัวช่วยอีกอย่างที่สามารถทุ่นแรงเราได้มากๆก็คือ เครื่องผสมอาหาร หรือเครื่องตีไข่

แม่พิมพ์ เป็นตัวช่วยให้ขนมของเราเกิดรูปทรงตามความต้องการในขณะนำเข้าเตาอบ ปัจจุบันแม่พิมพ์ขนมมีหลากหลายรูปแบบมากๆ แถมยังมีลายให้เลือกน่ารักมากมาย ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าอยากได้แบบไหน และสำหรับมือใหม่แนะนำให้เลือกแม่พิมพ์แบบง่ายก่อน แล้วค่อยๆ ฝึกฝนไปเรื่อยๆ จนชำนาญ

เตาอบ และ ถาดอบขนม เป็นอุปกรณ์ที่ใครหลายๆ คนควรจะต้องมีติดบ้านไว้ นั่นก็คือ เตาอบไฟฟ้า เพราะเพียงแค่เตาอบเครื่องเดียวก็สามารถทำขนมได้หลากหลายเมนูแล้ว ใครเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ ขอแนะนำให้เริ่มจากใช้เตาอบขนาดเล็ก ราคาปานกลางไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป เลือกแบบมีไฟบน-ล่างและพัดลมช่วยกระจายความร้อนในการอบให้ทั่วถึง

อุปกรณ์เบเกอรี่ Homepro

หากคุณเป็นที่ชื่อชอบการทำเบเกอรี่หรือขนม ดั้งนั้น ไม่ควรพลาดที่จะมาเลือกซื้ออุปกรณ์เบเกอรี่กับ HomePro สามารถเข้ามาแวะเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศไทย หรือเลือกช้อปปิ้งอุปกรณ์เบเกอรี่ผ่านระบบออนไลน์ได้ที HomePro Online ที่ได้รวบรวมอุปกรณ์เบเกอรี่หลากหลายประเภท จัดโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม ดีลพิเศษเฉพาะลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมโทร 1284

อ่านทั้งหมด