ถุงใส่อาหาร

ถึง
ไม่พบสินค้า

ถุงใส่อาหาร (Food Bags)

ถุงใส่อาหาร หรือ ถุงพลาสติกใส่อาหาร เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใส่อาหาร ทั้งอาหารแห้ง อาหารสด หรืออาหารสำเร็จรูป ซึงต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันถุงใส่อาหาร เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน เรามักจะพบเห็นพ่อค้าแม่ค้าตามร้านขายกับข้าว ที่มีการใช้ถุงร้อนในการใส่อาหารเพื่อวางขายเป็นถุงๆอย่างเป็นระเบียบ ถึงแม้ว่าจะมีการรณรงค์ให้ลดใช้ถุงพลาสติกใส่อาหารกันมากขึ้นด้วยการปรับมาใช้ถุงผ้าหรือวัสดุทดแทน แต่ในบางครั้งเราก็อาจจะเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเลือกใช้ถุงพลาสติกสำหรับใส่อาหารมาใช้งาน ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้ถุงใส่อาหารที่เหมาะสม สะอาดและปลอดภัยในการใช้งาน
ในปัจจุบันหากคุณได้มีโอกาสไปตามร้านค้าหรือร้านขายออนไลน์ที่มีถุงใส่อาหารจำหน่าย จะพบว่ามีถุงมากมายหลากหลายประเภทให้เลือกสรร ทำให้หลายคนอาจจะตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกถุงพลาสติกแบบไหนมาใส่อาหารดี หรือแบบไหนที่จะเหมาะสมกับงานที่เราต้องการใช้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะคุ้นเคยกับแค่ ถุงร้อน และ ถุงเย็น ที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กจนโต ซึ่งอันที่จริงแล้วถุงพลาสติกมีให้เลือกใช้มากกว่าที่เรารู้ โดยเริ่มจากถุงร้อนพลาสติกที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกันก่อน..

ถุงร้อนพลาสติก

ถุงร้อนพลาสติกเป็นถุงสำหรับใส่อาหารที่นิยมอย่างมาก และมีใช้งานให้เห็นทั่วไปโดยเฉพาะตามร้านอาหาร ร้านตามสั่ง หรือร้านข้าวแกง ที่นิยมใช้ถุงร้อนพลาสติกในหารใส่อาหารเพื่อนำกลับบ้าน โดยถุงร้อนพลาสติกจะมีคุณสมบัติทนอุณภูมิได้สูงถึง 120 องศา และมีให้เลือกใช้งานอยู่ 2 แบบคือ ถุงร้อนแบบใส และถุงร้อนแบบขุ่น
  • ถุงร้อนแบบใส (PP) ลักษณะจะเป็นใสๆเหมือนกับแก้ว มีความมันวาว สามารถทนความร้อนได้สูงมากกว่า 100 องศา สามารถใส่น้ำเดือดได้ หรือของร้อนจัดได้ แต่ไม่สามารถใส่ของเย็นหรือแช่แข็งได้ ตัวถุงพลาสติกจะกรอบแตก
  • ถุงร้อนแบบขุ่น (HDPE) ลักษณะจะเป็นสีขาวขุ่น ไม่มันวาว สามารถทนความร้อนได้ไม่เกิน 100 องศา และสามารถทนความเย็นได้ที่ 0 องศา สามารถใส่อาหารได้ทั้งร้อนและเย็น แต่ไม่สามารถใส่ของร้อนจัดที่มีอุณภูมิสูงมากกว่า 100 องศาได้ และไม่สามารถแช่ช่องแข็งได้ ตัวถุงพลาสติกจะแตกเช่นกัน

ถุงซิปใส่อาหาร

ถุงซิปใส่อาหาร หรือ ถุงซิปล็อค เป็นถุงที่นิยมนำมาใส่อาหารได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าเป็นเป็นอาหารสด อาหารแห้ง ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ หรือพวกซีเรียลอาหารเช้า ก็สามารถใช้ถุงซิปล็อคในการเก็บได้เช่นกัน ลักษณะจะเป็นถุงพลาสติกที่ปากถุงเป็นเหมือนกับซิปรูดเปิดปิดได้ตามต้องการ สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการกักเก็บอาหารในตู้เย็นอย่างเป็นระเบียบได้อีกด้วย ซึ่งหากคุณกำลังมองหาถุงพลาสติกสำหรับจัดเก็บอาหารที่บ้าน ถุงซิปล็อคจัดว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม และสามารถช่วยถนอมอาหารของคุณได้ยาวนานมากขึ้นอีกด้วย

ถุงซีลสุญญากาศ

ถุงซีลสุญญากาศ หรือ ถุงสุญญากาศ เป็นถุงพลาสติกอีกประเภท ที่เหมาะสำหรับการกักเก็บอาหารทุกประเภท โดยความโดดเด่นของมันคือการดูดอากาศที่อยู่ในถุงออกด้วยเครื่องดูดอากาศ ทำให้ของที่อยู่ภายในถุงอยู่ในสภาวะสุญญากาศ ไม่มีอากาศหรือออกซิเจนภายใน ทำให้สามารถถนอมอาหารได้ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเชื้อราและแบคทีเรียที่ทำให้อาหารเสียนั้น จะเจริญเติมโตได้ดีในที่ที่มีออกซิเจน ดังนั้นการที่เรากักเก็บอาหารไว้ในถุงซีลสุญญากาศ จึงช่วยลดโอกาสที่เชื้อราและแบคทีเรียจะเจริญเติมโตนั่นเอง
ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาถุงพลาสติกสำหรับใส่อาหาร แนะนำให้เริ่มต้นพิจารณาก่อนว่าต้องการถุงมาใส่อาหารประเภทใด เพื่อที่จะเลือกถุงพลาสติกใส่อาหารที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด โดยคุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อถุงพลาสติกใส่อาหารลดราคาถูกได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์การทำอาหารทุกประเภท คัดสรรคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!
อ่านทั้งหมด