ปิ่นโต

ถึง
ไม่พบสินค้า

ปิ่นโต (Food Carriers)

ปิ่นโต หรือ กล่องข้าว เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับจัดเก็บอาหารซ้อนกันเป็นชั้นหลายๆชั้น โดยแต่ละชั้นก็จะใส่กับข้าวหรือของคาวหวานแยกส่วนกันอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งเราน่าจะคุ้นเคยกันดีแต่อาจจะไม่ค่อยพบเห็นมากนักในช่วงเวลาที่ผ่านมา เนื่องจากมีการผลิตถุงพลาสติกหรือถุงใส่อาหารมาใช้ทดแทน สะดวกมากกว่า สามารถใช้แล้วทิ้งได้เลย ไม่ต้องเก็บล้าง ทำให้ปิ่นโตเป็นที่นิยมน้อยลง แต่ในปัจจุบันปิ่นโตเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยกระแสรักสุขภาพและรักโลก ทำให้ผู้คนเริ่มงดใช้ถุงพลาสติกใส่อาหาร รวมถึงปัญหาเรื่องของไวรัสโควิทที่กำลังระบาดในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนเริ่มทำอาหารเพื่อรับประทานเองและหันกลับมาใช้ปิ่นโตกันมากขึ้นเพื่อความปลอดภัย
และเมื่อหากเราพูดถึง “ปิ่นโต” ในความคิดของแต่ละคน คงจะนึกถึงปิ่นโตสีเงินๆที่คุณพ่อคุณแม่หรือคุณตาคุณยาย หิ้วไปทำบุญที่วัด รูปร่างลักษณะอาจจะดูโบราณ น้ำหนักค่อนข้างมาก แต่สามารถบรรจุอาหารได้เยอะมากกว่าปิ่นโตในปัจจุบัน ที่มีการออกแบบปิ่นโตให้มีรูปลักษณ์สวยงามและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ตอบโจทย์คนวัยทำงานสามารถพกพาใส่กระเป๋าไปออฟฟิศได้ในทุกๆวัน

การเลือกปิ่นโตมาใช้งาน

โดยการเลือกปิ่นโตมาใช้งานจะต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งาน หากคุณต้องการปิ่นโตที่สามารถบรรจุอาหารได้เยอะและแบ่งสัดส่วนชัดเจน ก็อาจจะเลือกปิ่นโต 2-3 ชั้นมาใช้งานจึงจะเหมาะสม แต่หากคุณต้องการปิ่นโตที่มีขนาดเล็กพกพาง่ายและสามารถแบ่งสัดส่วนของอาหารได้ ก็ควรเลือกปิ่นโตขนาดเล็กที่มีพลาสติกกั้นอยู่ภายในเพื่อจัดส่วนของอาหารแยกออกจากกันมาใช้งาน เป็นต้น
นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึงเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ผลิตปิ่นโตประกอบด้วย จะต้องมีคุณสมบัติ ทนทานแข็งแรง และมีน้ำหนักที่เบา ที่สำคัญคือจะต้องไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย รวมถึงเรื่องระบบการเปิดปิดล็อคของปิ่นโต ควรแน่นหนาไม่รั่วซึม เพราะหากคุณใส่ปิ่นโตไว้ในกระเป๋าทำงานและมีอาหารรั่วซึมออกมาจากปิ่นโต อาจจะทำให้กระเป๋าของคุณเลอะเทอะ และต้องมานั่งทำความสะอาดภายหลัง ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณคงไม่อยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ปิ่นโตไฟฟ้า (Electric Tiffin Carrier)

ในปัจจุบันมีการออกแบบ ปิ่นโตไฟฟ้า หรือ กล่องข้าวไฟฟ้า ออกมาให้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยปิ่นโตไฟฟ้าเป็นอีกนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้อุ่นอาหารภายในปิ่นโตได้แบบสะดวกและรวดเร็ว โดยอาหารที่ผ่านการอุ่นด้วยปิ่นโตไฟฟ้าจะเหมือนกับอาหารเพิ่งปรุงสุกออกมาจากเตา อาหารมีความชุ่มฉ่ำ ไม่แข็งกระด้าง ทำให้คุณรับประทานอาหารได้อร่อยมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการดีไซน์ออกแบบให้มีรูปร่างเล็กกะทัดรัด ทำให้ปิ่นโตไฟฟ้าสะดวกต่อการพกพา สามารถใช้อุ่นอาหารขณะทำงาน หรือพกอาหารไปนั่งทานในรถขณะเดินทางได้ มีซีลสุญญากาศปิดช่องว่างระหว่างฝาและกล่องด้วยซิลิโคนอย่างดี ป้องกันอาหารหกเลอะตามขอบฝาปิ่นโดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
หากคุณกำลังมองหาปิ่นโตหรือปิ่นโตไฟฟ้า ราคาถูก รับประกันคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องครัว, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องครัว โฮมโปรก็มีให้คุณเลือกช้อปหลากหลาย คัดสรรคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษสุดสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!
อ่านทั้งหมด