ถังข้าวสาร

ถึง
ไม่พบสินค้า

ถังข้าวสาร ถังใส่ข้าวสาร (Rice Bins)

ถังข้าวสาร หรือ ถังใส่ข้าวสาร เป็นหนึ่งในภาชนะใส่อาหารชิ้นสำคัญที่จำเป็นจะต้องมีไว้สำหรับใส่ข้าวสารที่ยังไม่หุง เนื่องจากข้าวสารเป็นเป็นวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอาหารจานหลักของประเทศไทย และทุกบ้านต้องมีการซื้อเก็บไว้แน่นอน โดยในปัจจุบัน ก็มีถังใส่ข้าวสารให้คุณเลือกซื้อมากมายหลายรูปแบบ ทั้งถังใส่ข้าวสารขนาดใหญ่ ถังใส่ข้าวสารขนาดเล็ก ถังใส่ข้าวสารทรงสี่เหลี่ยม และถังใส่ข้าวสารทรงกระบอก ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อถังข้าวสารก็ขึ้นอยู่กับความต้องการในการหุงข้าวในแต่ละมื้อ ซึ่งแต่ละครัวเรือนก็คงมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป หากบ้านใดที่มีสมาชิกในบ้านน้อย หรือไม่ค่อยมีเวลาทำอาหาร และมักจะออกไปทานอาหารนอกบ้าน นานๆ จะหุงข้าวรับประทานกันสักที ก็ควรเลือกซื้อถังข้าวสารที่มีขนาดเล็กที่มีความจุไม่เยอะมาก แต่ถ้าหากบ้านใดที่มีสมาชิกในครอบครัวเยอะ เป็นครอบครัวใหญ่ หรือมีการทำอาหารอยู่เป็นประจำ ก็แนะนำให้เลือกซื้อถังใส่ข้าวสารที่มีขนาดใหญ่ มีความจุในปริมาณมาก ก็จะตอบโจทย์ได้มากกว่า

ถังใส่ข้าวสารมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

นอกเหนือจากเรื่องขนาดและความจุของถังข้าวสารที่ควรต้องคำนึงถึงแล้ว เรื่องของรูปทรง ดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งานก็เป็นเรื่องที่คุณควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะถังข้าวสารก็สามารถกลายเป็นของตกแต่งห้องครัวของคุณให้ดูดีได้ โดยถังข้าวสารก็ได้มีการผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการใช้งานที่หลากหลายของทุกคน เช่น

ถังข้าวสารแบบกด ใช้งานโดยการกดปุ่มจ่ายเม็ดข้าวโดยไม่ต้องทำการเปิดฝา แล้วข้าวสารจะไหลออกมาใส่ถ้วยตวงที่รองรับอยู่ด้านล่าง และตัวถ้วยตวงจะทำมาจากพลาสติกที่มองเห็นปริมาณวัดได้อย่างชัดเจน

ถังข้าวสารสี่เหลี่ยม จะมาในลักษณะเป็นถังสี่เหลี่ยม มีฝาปิดอยู่ด้านบน โดยที่แต่ละรุ่นอาจจะมีฝาปิดที่แตกต่างกันออกไป เช่น ฝาปิดบานสไลด์ใส ฝาปิดล็อค 4 ด้าน หรือฝาปิดสุญญากาศ เป็นต้น

ถังข้าวสารแบบกดพร้อมถ้วยตวง จะมาพร้อมกับที่ตวงข้าวสาร เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการกะปริมาณข้าวต่อการหุงหนึ่งครั้ง โดยถ้วยตวงข้าวสารก็จะมีหลากหลายรูปแบบอีกเช่นกัน ทั้งถ้วยตวงทรงกระบอก ถ้วยตวงทรงสี่เหลี่ยม หรือบางรุ่นอาจมีเป็นถ้วยตวงมีหูจับมาให้ก็ได้

ประโยชน์ของการใช้ถังใส่ข้าวสาร

ถังข้าวสารมักจะถูกออกแบบมาให้มีการปิดที่แน่นสนิทอยู่แล้ว เพื่อป้องกันอากาศ และน้ำรั่วซึม รวมถึงฝุ่น มอด แมลง ความชื้น และสิ่งสกปรกอื่นๆ ไม่ให้ปนเปื้อนในเม็ดข้าวสาร อีกทั้งยังเป็นการยืดอายุของข้าวสารให้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นถังใส่ข้าวสารจึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกมากมาย อย่างเช่น การนำไปบรรจุเมล็ดธัญพืช ข้าวโอ๊ต อาหารแห้งต่างๆ หรืออาหารสัตว์เลี้ยงก็ได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้งานถังใส่ข้าวสารนั่นก็คือ ควรปิดฝาถังใส่ข้าวสารให้สนิทหลังใช้ทุกครั้ง และหมั่นล้างทำความสะอาดถังข้าวสารอยู่เสมอ

ถังข้าวสาร ถังใส่ข้าวสาร HomePro

หากคุณกำลังมองหาถังข้าวสาร หรือ ถังใส่ข้าวสาร ไว้ใช้สำหรับบรรจุข้าวสาร หรืออาหารแห้งต่างๆ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด