กระติกน้ำสุญญากาศ

ถึง
ไม่พบสินค้า

กระติกน้ำสุญญากาศ (Vacuum Flasks)

กระติกน้ำสุญญากาศ หรือ แก้วเก็บความเย็น เป็นกระติกน้ำที่สามารถเก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น มีลักษณะเป็นแก้วที่ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี มีให้เลือกหลากหลายสีสันตามความชื่นชอบ และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องด้วยอากาศบ้านเราเป็นเมืองร้อน ทำให้เรารู้สึกกระหายน้ำอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการพกพากระติกน้ำสุญญากาศไปด้วย ทำให้เรามีน้ำเย็นชื่นใจดื่มได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม โดยทั่วไปแล้วกระติกสุญญากาศจะมีคุณสมบัติในกักเก็บอุณภูมิได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งมีการทดลองการกักเก็บความร้อนและความเย็นด้วยการใส่น้ำร้อนหรือน้ำแข็งไว้ในกระติกทิ้งไว้เป็นระยะเวลาหลายชั่วโมง ก็พบว่าน้ำที่อยู่ภายในกระติกก็ยังคงความร้อนหรือความเย็นไว้ได้ และที่สำคัญคือการปรับเปลี่ยนมาใช้แก้วเก็บความเย็นหรือแก้วสุญญากาศแทนแก้วพลาสติกทั่วไป ส่งผลให้ปริมาณขยะลดน้อยลง ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย
ดังนั้นการเลือกใช้กระติกน้ำสุญญากาศจึงเป็นตัวเลือกที่หลายๆคนกำลังมองหาเพื่อนำมาใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเทคนิคการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศหรือแก้วเก็บความเย็น/ร้อน อย่างแรกให้พิจารณาเรื่องของลักษณะการดื่มน้ำของตัวคุณเอง เพราะกระติกน้ำสุญญากาศจะมีให้เลือกอยู่ 4 ประเภทหลัก ได้แก่ กระติกน้ำสุญญากาศ One Touch, กระติกน้ำสุญญากาศ Mug หรือ Tumbler, กระติกน้ำสุญญากาศชนิดฝากระติกใช้เป็นแก้วได้ และ กระติกน้ำสุญญากาศชนิดหลอดดูด

ประเภทกระติกน้ำสุญญากาศ

  • กระติกน้ำสุญญากาศ One Touch เป็นกระติกน้ำที่สามารถเปิดฝาได้ด้วยมือเดียว เรียกได้ว่าค่อนข้างสะดวกในการใช้งานสำหรับคนที่ต้องขับรถหรือเดินทางอยู่บ่อยๆ เพราะไม่ต้องปล่อยพวงมาลัยเพื่อมาเปิดฝากระติก ใช้เพียงแค่มือเดียวและยกกระติกขึ้นดื่มได้เลยทันที โดยปริมาณน้ำที่ไหลออกมาจากกระติดสุญญากาศเป็นปริมาณที่พอเหมาะ ทำให้การดื่มง่าย สะดวก และไม่หกเลอะเทอะ
  • กระติกน้ำสุญญากาศ Mug หรือ Tumbler เป็นกระติดสุญญากาศที่มีฝาเปิดกว้าง การเปิดใช้ต้องใช้มือทั้ง 2 ข้างบิดเกลียวฝากระติกออก และยกขึ้นดื่มจากบริเวณปากกะติกได้เลย แต่ต้องระวังเรื่องของความร้อนของน้ำหากดื่มจากกระติกประเภทนี้ เนื่องจากการไหลของน้ำของกระติกเก็บความร้อน/เย็นประเภทนี้ จะค่อนข้างไหลได้เร็วมากกว่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มน้ำปริมาณมากๆในเวลาสั้นๆ ส่วนใหญ่มักนิยมนำไปใส่เครื่องดื่มประเภทชากาแฟหรือน้ำสมุนไพร
  • กระติกน้ำสุญญากาศชนิดฝากระติกใช้เป็นแก้วได้ เป็นกระติกสุญญากาศที่สามารถใช้ฝาปิดเป็นแก้วน้ำในการยกดื่มได้ อำนวยความสะดวกในการดื่มเครื่องดื่มได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะเครื่องดื่มร้อนที่อาจจะลวกปากได้หากไม่ระวัง การเทเครื่องดื่มลงบนฝาก่อนเพื่อพักให้เครื่องดื่มเย็นลงจึงเป็นตัวเลือกที่หลายคนชื่นชอบและนำไปใช้งาน ซึ่งสามารถนำไปใส่ได้ทั้งชา กาแฟ รวมถึงซุปต่างๆ ได้เช่นกัน
  • กระติกน้ำสุญญากาศชนิดหลอดดูด เป็นกระติกน้ำที่พวกเราน่าจะคุ้นเคยกันดีในสมัยเด็ก ที่พอเปิดฝาก็จะมีหลอดดูดเด้งขึ้นมาให้เราดูดเพื่อดื่มน้ำ เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก และไม่เลอะเทอะ แต่หากถามว่าผู้ใหญ่สามารถใช้ได้ไหม? ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องขับรถอยู่บ่อยๆ กระติกสุญญากาศแบบหลอดดูดเป็นตัวเลือกที่จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการดื่มน้ำได้ดีเลยทีเดียว

กระติกน้ำสุญญากาศ Homepro

ทั้งนี้สิ่งที่มีความสำคัญอีกอย่างสำหรับการใช้งานกระติกน้ำสุญญากาศคือ เรื่องของการทำความสะอาด จำเป็นต้องทำความสะอาดหลังใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ หรือใช้งานซ้ำหลายๆครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระติกน้ำแบบ One Touch และ กระติกน้ำแบบหลอดดู ที่ต้องทำความสะอาดบริเวณหลอดหรือบริเวณที่ยกดื่มให้สะอาด ทั้งนี้ก็เพื่อสุขอนามัยที่ดีในการดื่มน้ำในแต่ละวันของคุณเอง โดยหากคุณกำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศลดราคาถูก สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online
อ่านทั้งหมด