เตาฝังผสมไฟฟ้า

ถึง
ไม่พบสินค้า

เตาฝังผสมไฟฟ้า (Induction, Ceramic Hobs)

เตาไฟฟ้า เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการประกอบอาหารแต่ละมื้อ นอกจากอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆแล้ว เตาไฟฟ้า เตาฝัง หรือเตาแก๊ส นี่แหละเป็นอีกสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับทุกบ้าน โดยประเภทของเตาต่างๆในปัจจุบันก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เตาแก๊ส เตาเซรามิค เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นต้น ดังนั้นการเลือกเตามาใช้งานก็อาจจะต้องเลือกตามความสะดวกและสถานที่ในการติดตั้ง ซึ่งในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจเลือกใช้งานเตาไฟฟ้ากันมากขึ้น เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย ทำความสะอาดได้รวดเร็ว อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลในเรื่องของแก๊สรั่ว โดยเฉพาะคนที่อยู่อาศัยตามคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนต์ การเลือกใช้งานเตาไฟฟ้าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่า
เตาไฟฟ้าแต่ละประเภทที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็จะมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งหลากหลายแบรนด์มีการพัฒนาเตาไฟฟ้าออกมาให้ตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มากที่สุด เช่น เตาฝังผสมแก๊ส ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารวมกับเตาแก๊สเข้าด้วยกัน หรือ การผสมผสานประเภทของเตาไฟฟ้าเข้าด้วยกัน เช่น เตาฝังผสมไฟฟ้า ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาเซรามิคร่วมกัน ทำให้ผู้ใช้งานมีหัวเตาให้เลือก 2 แบบ และสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ช่วยอำนวยความสะดวกในการปรุงอาหารในแต่ละมื้อได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งนวัตกรรมการผสมเตา 2 ประเภทเข้าด้วยกัน ทำให้เตาผสมมีคุณสมบัติการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยคุณสมบัติของเตาฝังผสมไฟฟ้า จะเป็นการรวมความสามารถของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาไฟฟ้าเซรามิคเข้าด้วยกัน...
  • เตาแม่เหล็กไฟฟ้า (Induction Hob) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเตาอินดักชั่น เป็นเตาที่ดูแลรักษาได้ง่าย เป็นเตาไฟฟ้าที่ทำงานด้วยวิธีการเหนี่ยวนำไฟฟ้า ดังนั้นกระทะหรือภาชนะที่นำมาใช้งานจะต้องมีคุณสมบัติเหนี่ยวนำไฟฟ้า เช่น เหล็ก หรือ สแตนเลส ซึ่งหากเราเลือกวางภาชนะประเภทอื่นที่ไม่มีคุณสมบัติเหนี่ยวนำไฟฟ้า เช่น แก้ว เซรามิค อลูมิเนียม ก็จะไม่มีความร้อนเกิดขึ้น เมื่อเราวางกระทะหรือหม้อที่เป็นเหล็กหรือสแตนเลสบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ก็จะเกิดความร้อนขึ้นบนกระทะโดยที่เตาจะมีความร้อนใดๆเกิดขึ้น ความร้อนจะถูกส่งต่อไปยังภาชนะที่วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเท่านั้น ดังนั้นหลังจากการปรุงอาหารเสร็จก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้เลยทันทีไม่ต้องกังวลว่าเตาจะร้อน
  • เตาเซรามิคไฟฟ้า (Ceramic Hobs) เป็นเตาที่มีลักษณะภายนอกคล้ายกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า แต่วิธีการทำงานแตกต่างกัน โดยเตาเซรามิคจะมีตัวทำความร้อนเป็นขดลวดไฟฟ้า หลอดอินฟาเรด หรือหลอดฮาโลเจน ในขณะที่ใช้งานเตาเซรามิคหน้าตาจะมีลักษณะเป็นขดลวดสีแดงเห็นอย่างชัดเจนในบริเวณที่มีความร้อน ส่วนเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะไม่มีสีแดงขึ้นที่หน้าเตา เมื่อดับเตาความร้อนก็ยังคงอยู่อาจจะต้องรอสักระยะให้เตามีความเย็นตัวลงก่อนจึงค่อยทำความสะอาด

เตาฝังผสมไฟฟ้า Homepro

หากคุณกำลังมองหาเตาฝังผสมไฟฟ้า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเตาเซรามิคไฟฟ้า รับประกันคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมเตาไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ห้องครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ไม่ว่าจะเป็น ไมโครเวฟ หม้อทอดไร้น้ำมัน และอีกมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ คัดสรรคุณภาพจากทั้งในและต่างประเทศ พร้อมกับโปรโมชั่นดีดีเฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น !
อ่านทั้งหมด