ท่อย่น

ถึง
ไม่พบสินค้า

ท่อย่น (Flexible Traps)

ปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นจากท่อน้ำทิ้งที่มาจากห้องน้ำ หรือห้องครัว เป็นอีกปัญหากวนใจของผู้อยู่อาศัยในอาคาร โดยวิธีการแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นในอันดับแรกต้องตรวจเช็คแหล่งที่มาของกลิ่น ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กลิ่นที่มาจากบริเวณรอยต่อของสุขภัณฑ์กับพื้นห้องน้ำที่ติดตั้งไม่ดี หรืออาจเกิดจากน้ำในท่อแห้ง หรือถูกดูดออกไป เป็นต้น และเพื่อลดการเกิดปัญหากลิ่นเหม็นจากระบบน้ำทิ้งนั้น ควรเริ่มจากการออกแบบในทุกส่วนของระบบท่อน้ำทิ้งให้ถูกต้องเหมาะสม ทั้งขนาดท่อ ตำแหน่ง และประเภทของท่อ หรือตัวดักกลิ่นต่างๆ ให้ถูกต้อง ซึ่งท่อย่นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับระบบท่อน้ำทิ้ง โดยท่อน้ำทิ้งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบระบบท่อระบายน้ำที่จำเป็นสำหรับทุกบ้าน ซึ่งระบบท่อระบายน้ำคือระบบที่ใช้ในการรวบรวมน้ำเสียจากการใช้งานภายในบ้านทั้งหมดไปบำบัด หรือระบายทิ้งลงท่อระบายน้ำนั่นเอง

ความสำคัญของท่อย่นน้ำทิ้ง

ท่อระบายน้ำจำเป็นต้องใช้ท่อย่นน้ำทิ้งมีเพื่อใช้ในการดักกลิ่นของน้ำเสีย ซึ่งที่ดักกลิ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ลักษณะเป็นท่อที่ตรงลงในแนวดิ่งก่อนจะโค้งเป็นรูปตัว U ในความสูงที่ไม่เท่ากับความยาวของท่อที่ตรงลงมาในแนวดิ่ง และต่อจากท่อส่วนตัว U นั้นจะเป็นท่อในลักษณะแนวราบยาวออกไป ซึ่งบริเวณท่อที่มีลักษณะเป็นตัว U นั่นคือส่วนที่เราเรียกว่า P-Trap หรือ U-Trap ซึ่งจะเป็นท่อที่ระดับน้ำขังอยู่ภายในท่อตลอดเวลา และน้ำที่ขังอยู่ในบริเวณนี้จะกันไม่ไห้กลิ่นจากน้ำเสีย หรือระบบรองรับน้ำเสียผ่านชั้นน้ำเข้ามาสู่ภายในตัวบ้าน หรืออาคารได้ และP-Trap หรือ U-Trap ที่ดีควรมีน้ำขังตลอดเวลาเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็น โดยความสูงของน้ำ ตามมาตรฐานถูกกำหนดความสูงของน้ำใน P-Trap หรือ U-Trap ไว้ที่ 2 นิ้ว หรือ 5 ซม. โดยอ่างล้างจาน และ เครื่องซักผ้า เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องติดตั้งท่อย่นน้ำทิ้งเพื่อใช้ในระบบท่อน้ำทิ้งนั่นเอง โดยคุณสมบัติพิเศษของท่อย่นน้ำทิ้ง นั่นก็คือท่อประเภทนี้จะมีความอ่อนตัว ยืดหยุ่นได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นท่อย่นถูกออกแบบมาให้ติดตั้ง และถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคารอีกด้วย

ท่อย่น HomePro

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหา ท่อย่น ยังมีอุปกรณ์ครัวอื่นๆ ที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด