อุปกรณ์อ่างล้างจานอื่นๆ

ถึง
ไม่พบสินค้า

อุปกรณ์อ่างล้างจาน (Sink Accessories)

ในยุคแห่งความเร่งรีบนี้ก็ได้มีอ่างล้างจาน หรือซิงค์ล้างจาน (Sink) ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ครัวที่อยู่คู่ครัวคนไทยทุกบ้าน และมีการใช้งานกันอย่างเป็นประจำแน่นอน ซึ่งหลายท่านมักจะใช้อ่างล้างจานสำหรับการเตรียมอาหาร และล้างผัก ผลไม้ หรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารในแต่ละเมนู รวมถึงใช้สำหรับล้างภาชนะบรรจุอาหาร เครื่องครัว และอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารต่างๆ อีกด้วย ซึ่งการที่จะมีอ่างล้างจานจะต้องมีอุปกรณ์อ่างล้างจานหลักๆ ที่จำเป็นสำหรับอ่างล้างจาน โดยจะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

ข้อต่อและท่อลม การติดตั้งท่อลมจะต้องใช้ขนาดที่ถูกกำหนดจากโรงงานผู้ผลิตเท่านั้น หากติดตั้งท่อระบายอากาศที่มีขนาดเล็กกว่าขนาดที่กำหนดจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง รวมไปถึงการเกิดความร้อนที่สูงจนเกินไปภายในช่องระบายอากาศซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบการทำงานในภายหลัง

ท่อย่น ท่อประเภทนี้จะมีความอ่อนตัว ยืดหยุ่นได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นท่อย่นถูกออกแบบมาให้ติดตั้ง และถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคารอีกด้วย

ท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน เป็นหนึ่งในองค์ประกอบระบบท่อระบายน้ำที่จำเป็นสำหรับทุกบ้าน ซึ่งท่อระบายน้ำจำเป็นต้องใช้ท่อน้ำทิ้งเพื่อใช้ในการดักกลิ่นของน้ำเสีย ซึ่งที่ดักกลิ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ลักษณะเป็นท่อที่ตรงลงในแนวดิ่งก่อนจะโค้งเป็นรูปตัว U ในความสูงที่ไม่เท่ากับความยาวของท่อที่ตรงลงมาในแนวดิ่ง และต่อจากท่อส่วนตัว U นั้นจะเป็นท่อในลักษณะแนวราบยาวออกไป ซึ่งบริเวณท่อที่มีลักษณะเป็นตัว U นั่นคือส่วนที่เราเรียกว่า P-Trap หรือ U-Trap ซึ่งจะเป็นท่อที่ระดับน้ำขังอยู่ภายในท่อตลอดเวลา และน้ำที่ขังอยู่ในบริเวณนี้จะกันไม่ไห้กลิ่นจากน้ำเสีย หรือระบบรองรับน้ำเสียผ่านชั้นน้ำเข้ามาสู่ภายในตัวบ้าน หรืออาคารได้

สะดืออ่างล้างจาน คือหนึ่งในส่วนประกอบของซิงค์ล้างจานที่มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากมันทำหน้าที่ในการควบคุมการไหลของน้ำจากอ่างล้างจานลงสู่ท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เช่น หากคุณต้องการขังน้ำไว้ในอ่างล้างจานสำหรับการชำระล้างเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ คุณก็เพียงแค่กดปิดสะดืออ่างล้างจานไว้ก็เท่านั้นเอง นอกจากนั้นสะดืออ่างล้างจานยังถือเป็นด่านแรกที่จะช่วยยับยั้งสิ่งไม่พึงประสงค์ที่จะไปขวางทางเดินของน้ำ ไม่ว่าจะเป็น เศษอาหาร เศษขยะชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือสิ่งสกปรกเบื้องต้นก่อนตกลงไปสู่ท่อน้ำทิ้งอีกด้วย

ที่กรองเศษอาหาร จะมีลักษณะเป็นตะแกรงวางตรงรูท่ออ่างล้างจาน เพื่อไว้กรองเศษอาหารต่างๆ ไม่ให้เข้าไปสู่ท่อน้ำทิ้ง ซึ่งการที่มีเศษอาหารเข้าไปในท่อมากๆ อาจะทำให้ท่อเกิดการอุดตันได้

อุปกรณ์อ่างล้างจาน HomePro

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหา อุปกรณ์อ่างล้างจาน ยังมีอุปกรณ์ครัวอื่นๆ ที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด