บอลวาล์ว

ถึง
ไม่พบสินค้า

บอลวาล์ว (Ball Valves)

บอลวาล์ว เป็นวาล์วน้ำที่ทำหน้าที่เปิดปิด เพื่อควบคุมการไหลของน้ำหรือมวลของเหลวอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถควบคุมอัตราการไหลของน้ำได้อีกด้วย มักจะผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน เช่น ทองเหลือง สแตนเลส เหล็ก พีวีซี เป็นต้น โดยลักษณะของบอลวาล์วจะเป็นทรงกลมและมีรูตรงกลาง พร้อมกับด้ามจับที่เป็นเหมือนตัวเปิดปิดก๊อกน้ำที่เราพบเห็นกันทั่วไป แต่ไม่สามารถรับการไหลที่มีแรงดันสูงได้ดังนั้นบอลวาล์วจึงเหมาะกับการนำมาติดตั้งกับระบบท่อน้ำทั่วไปมากกว่า ซึ่งบอลวาล์วที่มีใช้งานอยู่ทั่วไป จะมีให้เลือกใช้อยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ บอลวาล์วที่ใช้ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และ บอลวาล์วที่ใช้ในโรงงานงานอุตสาหกรรม

บอลวาล์วที่ใช้ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

บอลวาล์วที่ใช้ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จะมีหน้าที่หลักคือใช้เพื่อเปิดปิดน้ำจากแหล่งน้ำเพื่อเข้าสู่ตัวบ้านหรือเพื่อใช้งานน้ำ โดยบอลวาล์วที่พบเห็นได้ตามบ้านเรือนมีหลายวัสดุเช่น บอลวาล์ว PVC เป็นบอลวาล์วที่สามารถหาซื้อได้ง่ายที่สุด อีกทั้งยังมีราคาถูก ดังนั้นหลายบ้านก็มักจะเลือกใช้บอลวาล์วประเภทนี้มาใช้งานเป็นส่วนใหญ่ แต่ข้อควรระวังในการใช้บอลวาล์ว PVC ก็คือเรื่องของการใช้งานในระยะยาว ที่เมื่อใช้งานไปนานๆบอลวาล์วพีวีซีอาจจะกรอบหรือเปราะแตกได้ง่าย ดังนั้นหากคุณเน้นความประหยัดหรือซื้อบอลวาล์วไว้สำหรับใช้เพียงชั่วคราว บอลวาล์ว PVC เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ
ต่อมาเป็นบอลวาล์วทองเหลือง ที่ได้รับความนิยมสูงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วไปหรือ Homepro Online ทองเหลืองเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน หากนำมาใช้งานก็ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาเปราะแตกเหมือนกับบอลวาล์ว PVC อีกทั้งยังสามารถทนแรงดันได้ดีกว่า
บอลวาล์วสแตนเลส เป็นอีกตัวเลือกที่มีคุณภาพ แข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งปัจจุบันเริ่มเป็นที่นิยมใช้งานกันมากขึ้น บอลวาล์วสแตนเลสจะเหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการวาล์วที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องกังวลเรื่องของการสึกกร่อน เปาระแตก เพราะวัสดุสแตนเลสนั้นมีคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนทานต่อการกัดกร่อนสูง อีกทั้งยังไม่เป็นสนิมอีกด้วย สามารถทนแรงดันและอุณภูมิสูง ซึ่งในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่ายเช่นกัน โดยคุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อบอลวาล์วสแตนเลสคุณภาพได้ที่โฮมโปรทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือ โฮมโปรออนไลน์ ที่มีสินค้าหลากหลายให้คุณเลือกช้อปปิ้งตลอด 24 ชั่วโมง

บอลวาล์วที่ใช้ในโรงงานงานอุตสาหกรรม

บอลวาล์วที่ใช้ในโรงงานงานอุตสาหกรรม จะต้องเลือกใช้วาล์วที่มีความแข็งแรง ทนแรงดัน ทนอุณภูมิ ทนการกัดกร่อน เรียกได้ว่าทุกคุณสมบัติที่บอลวาล์วต้องมี เนื่องจากในโรงงานอุตสาหกรรมไม่ได้มีแค่การไหลของน้ำเท่านั้น แต่จะต้องควบคุมการไหลของ ท่อน้ำ ท่อลม ท่อแก็ส หรือท่อสารเคมีต่างๆ ดังนั้นความแข็งแรงทนทาน และความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก ซึ่งวัสดุบอลวาล์วที่เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานจะเป็น บอลวาล์วสแตนเลส หรือ บอลวาล์ว UPVC

บอลวาล์ว Homepro

หากคุณกำลังมองหาบอลวาล์วคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์ประปาแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำ แทงค์น้ำ อุปกรณ์เดินท่อ หรือวาล์วน้ำต่างๆ ก็มีให้เลือกสรรแบบครบครัน พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!
อ่านทั้งหมด