ไม้กวาด

ถึง
ไม่พบสินค้า

เลือกไม้กวาดให้ถูกประเภท ช่วยให้บ้านสะอาด ไม่เปลืองแรง

ไม้กวาด (Broom) เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดคู่บ้านของบ้านทุกหลังเลยก็ว่าได้ เพราะไม้กวาดนั้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทำความสะอาดพื้นบริเวณต่างๆ โดยใช้กวาดฝุ่นละออง เศษอาหาร เส้นผม หรือสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ติดอยู่บนพื้นให้สะอาด และสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็จะถูกกวาดมารวมกันแล้วโกยเข้าที่โกยผง จากนั้นก็ทิ้งลงถังขยะ ซึ่งไม้กวาดแต่ละประเภทก็ได้มีการพัฒนามาอย่างยาวนานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน และลักษณะงานที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ ทั้งนี้ในปัจจุบันก็ได้มีไม้กวาดให้เลือกซื้อหลากหลายประเภท โดยการเลือกไม้กวาดนั้นจะต้องพิจารณาถึงจุดประสงค์ในการทำความสะอาด และไม้กวาดที่ดีนั้นจะต้องทำความสะอาดพื้นได้อย่างหมดจด ดังนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าไม้กวาดที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีกี่ประเภท

ไม้กวาดทางมะพร้าว เป็นไม้กวาดด้ามยาวที่ตัวไม้กวาดนั้นทำมาจากก้านของใบมะพร้าวที่เหลาเอาส่วนใบออกแล้วนำมาตากแห้ง มีความทนทานสูง เหมาะสำหรับการกวาดพื้นภายนอกบ้าน และพื้นที่มีความขรุขระ อีกทั้งยังสามารถกวาดสิ่งของต่างๆ ที่มีน้ำหนักเล็กน้อยได้ รวมไปถึงใช้กวาดบริเวณที่มีน้ำขังได้อีกด้วย

ไม้กวาดดอกหญ้า เป็นไม้กวาดที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในทุกบ้าน มักทำมาจากดอกหญ้ากง หรือดอกแขม มีลักษณะขนบานออก และอ่อนนุ่ม เหมาะสำหรับใช้งานเพื่อกำจัดฝุ่นขนาดเล็กภายในบ้าน หรือกวาดฝุ่นในพื้นที่ต่างๆ ที่เป็นพื้นเรียบ อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงพื้นที่ได้หลายรูปแบบ เช่น ใต้โต๊ะ หรือซอกมุมต่างๆ

ไม้กวาดหยากไย่ หรือไม้กวาดเสี้ยนตาล เป็นไม้กวาดที่ใช้กวาดบนที่สูง เช่น เพดาน ฝ้า ผนังห้อง มุมห้อง รวมถึงจุดที่ใช้ไม้กวาดทั่วไปกวาดไม่ถึง ทำจากเสี้ยนตาล ซึ่งจะค่อนข้างมีความแข็งเพราะต้องกวาดฝุ่นที่ค่อนข้างมีความเหนียว อย่างหยากไย่

ไม้กวาดวัสดุสังเคราะห์ อย่างไม้กวาดไนลอน หรือไม้กวาดพลาสติก เป็นไม้กวาดที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องของขนไม้กวาดที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เพราะวัสดุสังเคราะห์สามารถกวาดได้แม้ในพื้นที่เปียก แถมตัวขนแปรงก็มีความแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่ายแบบวัสดุธรรมชาติ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ราคาไม่แพง แถมยังใช้งานได้ดีไม่แพ้กับไม้กวาดประเภทอื่นเลย

ไม้กวาดทางมะพร้าว ไม้กวาดดอกหญ้า ไม้กวาดหยากไย่ ไม้กวาดไนลอน HomePro

หากคุณกำลังมองหาไม้กวาด สำหรับใช้งานในการเก็บกวาดสิ่งสกปรก หรือสิ่งที่ต้องการกำจัดออกไปจากพื้น รวมถึงมองหาอุปกรณ์ทำความสะอาดอื่นๆ เช่น อุปกรณ์ไม้ม็อบ แปรงทำความสะอาด และที่เช็ดกระจก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด