น้ำยาล้างผักและผลไม้

ถึง
ไม่พบสินค้า

น้ำยาล้างผักและผลไม้ (Fruit and Vegetable Wash)

หากคุณเป็นคนรักสุขภาพและต้องการที่จะกำจัดสารพิษออกจากผักและผลไม้ก่อนรับประทาน น้ำยาล้างผักและผลไม้ จะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและสามารถตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างแน่นอน เนื่องจากน้ำยาล้างผักและผลไม้มีหน้าที่ในการป้องกันการเน่าเสียของวัตถุดิบ เหมาะสำหรับการนำมาทำความสะอาดเพื่อลดการสัมผัสกับสารกำจัดศัตรูพืช หรือยาฆ่าแมลงในผักและผลไม้ต่างๆ เพราะผักและผลไม้ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีสารพิษจากยากำจัดศัตรูพืชตกค้างอยู่ รวมไปถึงเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และสารโลหะหนักอื่นๆ ที่ปะปนมากับผักและผลไม้เช่นกัน ถึงแม้ว่าบางสินค้าจะมีการโฆษณาว่าปลอดสารพิษ แต่ก็อยากให้คุณพึงระวังอยู่เสมอ เพราะอาจมีสารอื่นๆ ปนเปื้อนอยู่บ้าง ทั้งปนเปื้อนมาจากการขนส่ง หรือการที่ผู้ขายต้องการให้สินค้ามีความสดเลยอาจจะใส่สารบางอย่างลงไปจนอาจจะเกิดอันตรายโดยที่ผู้ขายและผู้ซื้ออย่างเราอาจจะไม่รู้ตัว โดยสารพิษเหล่านี้จะเกาะกับพื้นผิวบางส่วน และแทรกซึมเข้าไปในเนื้อเยื่อของผักและผลไม้ ทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถมองเห็นสารพิษที่ปะปนมาได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งสารเหล่านี้เองที่เป็นสาเหตุในการก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ เพราะฉะนั้นน้ำยาล้างผักและผลไม้จึงมีความจำเป็นอย่างมากในการช่วยชำระล้างก่อนการบริโภค

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาล้างผักและผลไม้

สุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ นอกจากจะต้องรับทานอาหารตามหลักโภชนาการให้ครบ 5 หมู่แล้ว การล้างวัตถุดิบต่างๆ ให้สะอาดปราศจากสารตกค้างก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญเช่นกัน ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำยาล้างผักและผลไม้ที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นปัจจัยหลักๆ ในการเลือกซื้อก็มีดังต่อไปนี้

ประเภทของน้ำยาล้างผักและผลไม้ ก็จะมีให้เลือกใช้งานอยู่หลายประเภทและมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งแบบสเปรย์ แบบผงและแบบน้ำสำหรับแช่ ซึ่งแบบสเปรย์ จะเหมาะสำหรับผู้ที่บริโภคผลไม้และผักสดเป็นประจำ ส่วนแบบผงและแบบน้ำสำหรับแช่ คือจะอยู่ในรูปแบบของผงและน้ำยาที่ความเข้มข้น โดยต้องผสมกับน้ำเปล่าก่อนที่จะทำการแช่

ส่วนผสมของน้ำยาล้างผักและผลไม้ ควรจะมองหาส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติหรือจากพืช เพราะจะปลอดภัยมากกว่า ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญที่น้ำยาล้างผักและผลไม้ต้องมี คือ น้ำมันซิตรัส เอทิลแอลกอฮอล์ น้ำมันพืช และเบกกิ้งโซดา

ปราศจากกลูเตน หรือ Gluten-free เพราะถ้าหากคุณเป็นคนแพ้ง่าย หรือแพ้กลูเตนที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะพบจากส่วนผสมที่มาจากข้าวประเภทต่างๆ เช่น ข้าวสาลี หรือข้าวบาร์เล่ย์ ก็ให้เลือกน้ำยาล้างผักและผลไม้ที่ปราศจากกลูเตนเพื่อความปลอดภัย

น้ำยาล้างผักและผลไม้ HomePro

หากคุณกำลังมองหาน้ำยาล้างผักและผลไม้ สำหรับนำไปกำจัดสารตกค้างต่างๆ อย่าง ยากำจัดศัตรูพืชออกจากผักและผลไม้ รวมถึงมองหาน้ำยาทำความสะอาดอื่นๆ เช่น น้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาล้างมือ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด