กระดาษลูกฟูก

ถึง
ไม่พบสินค้า

กระดาษลูกฟูก (Corrugated Papers)

กระดาษลูกฟูก คือ นับได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบที่ยอดเยี่ยม โดยกระดาษลูกฟูกเป็นกระดาษที่มีลักษณะเป็นแผ่นกระดาษแปะหน้าไว้ 2 ฝั่ง มีลอนกระดาษอยู่ตรงกลาง นิยมหยิบมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ สาเหตุที่กระดาษลูกฟูกได้รับความนิยม ก็เพราะความทนทาน และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และทันสมัย กระดาษลูกฟูกถูกออกแบบให้สามารถนำมาเรียงซ้อนกันได้ เนื่องจากมันสามารถทนต่อแรงกดได้ทั้งด้านบน และด้านข้าง รวมถึงมีการทดสอบความสามารถในการทนต่อแรงดันทะลุอีกด้วย กระดาษลูกฟูกสามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังสามารถใช้ปกป้องสินค้า และสามารถพิมพ์ลวดลายเพื่อให้ข้อมูลในการส่งเสริมการขาย และทำให้เกิดความสวยงามได้เป็นอย่างดี กระดาษลูกฟูกส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุรีไซเคิล และมักจะผลิตจากเศษของที่ใช้แล้วจากมนุษย์ โดยกระบวนการผลิตกระดาษลูกฟูกจะไม่มีการใช้วัสดุที่เป็นพิษ หรือทำลายชั้นโอโซน ปัจจุบันมีการพัฒนาความสามารถของกระดาษลูกฟูกอยู่ตลอดเวลา เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติ และความสามารถของกระดาษลูกฟูก เช่น ความแข็งแรง, ความสามารถในการพิมพ์, ความทนทานต่อความชื้น และการนำไปรีไซเคิลได้ เป็นต้น

ปัจจัยที่ต้องคำนึงในการเลือกกระดาษลูกฟูก

ความสูงของลอนลูกฟูก โดยทั่วไปแล้ว ลอนลูกฟูกที่มีขนาดใหญ่กว่าจะมีความแข็งแรงสูงกว่า และสามารถรองรับแรงกระแทกได้มากกว่า ในขณะที่ลอนลูกฟูกขนาดเล็กกว่าจะพับขึ้นรูปได้ง่ายกว่า ได้มุมที่มีความเฉียบคมกว่า และให้งานพิมพ์บนกล่องที่มีความสวยงามมากกว่า แผ่นกระดาษลูกฟูกหนึ่งแผ่น อาจประกอบด้วยลอนลูกฟูกหลายขนาดผสมกัน เพื่อให้ได้งานพิมพ์ที่สวยงาม ประกอบกับมีความแข็งแรงที่สูงขึ้น ทั้งการรับแรงกด แรงกระแทกต่างๆ และขนาดความหนาของแผ่นกระดาษลูกฟูก ตัวอย่างเช่น แผ่นกระดาษลูกฟูก 2 ชั้น ลอน CE จะมีความแข็งแรงเนื่อจากลอน C ในขณะที่ลอน E ทำให้กระดาษมีพื้นผิวที่เรียบตึง เมื่อนำไปพิมพ์จะได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง

ความหนาหรือชั้นของกระดาษ โครงสร้างของกล่องกระดาษลูกฟูกโดยทั่วไป ประกอบด้วย ลอนกระดาษลูกฟูก 1 ชั้น พร้อมกระดาษปะหน้าทำผิวกล่องด้านใน และด้านนอก อีก 2 ชั้น รวมเป็นกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น โดยสำหรับกล่องที่ต้องการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักมาก หรือต้องการความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์เป็นพิเศษ ก็สามารถเลือกใช้ กระดาษลูกฟูก 5 ชั้น หรือมากกว่านั้นก็ได้

กระดาษลูกฟูก HomePro

นอกจากกระดาษลูกฟูกแล้ว HomePro ยังมีอุปกรณ์แพ็คกิ้งราคาถูกคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทปใส เทปกาว ฟิล์มยืด กรรไกร และกล่องไปรษณีย์ เป็นต้น สามารถเลือกมาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้ออุปกรณ์แพ็คกิ้งได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์แพคกิ้งสำหรับการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด