เชือกและสายรัด

ถึง
ไม่พบสินค้า

เชือกและสายรัด (Ropes)

เชือกและสายรัด เป็นหรือสามารถเข้ามาเลือกซื้ออุปกรณ์แพ็คกิ้งที่สำคัญมาก และจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการบรรจุหีบห่อหรืองานแพ็คกิ้ง โดยเชือกจะทำมาจากวัสดุต่างๆ ที่เป็นเส้นเล็กๆ ยาวๆ นำมาทบกันหลายเส้น และนำมาพันให้เป็นเกลียว ทำให้เชือกมีขนาดใหญ่และยาวขึ้น มีความเหนียวแน่น รับน้ำหนักได้ดี สามารถนำมาใช้กับงานได้หลากหลายรูปแบบ โดยการเลือกใช้งานเชือกจะต้องคำนึงถึงชนิดของเชือกเป็นอันดับแรก เพราะเชือกแต่ละชนิดสร้างจากวัสดุที่ต่างกัน ดังนั้นการรับน้ำหนักความคงทนในการใช้งานย่อมแตกต่างกันไปด้วย วัสดุที่นำมาฟั่นเชือกนั้นต้องเป็นวัสดุที่ค่อนข้างเหนียว ทนต่อดิน ฟ้า อากาศ ทนต่อการลากจูง เช่น เชือกที่ทำมาจากมนิลา ปอ หนังสัตว์ หรือลวดสลิง มีคุณสมบัติสามารถรับน้ำหนักได้มาก ต่างจากเชือกที่ทำจากใยกาบมะพร้าว ต้นกก หรือเปลือกต้นกล้วย ซึ่งรับน้ำหนักได้น้อย โดยในการแพคกิ้งจะมีการเลือกใช้เชือกและสายรัดหลากหลายชนิด มาทำความรู้จักเชือกแต่ละชนิดกันเถอะ!

เชือกฟาง ทำมาจากเม็ดพลาสติก PP ผสมกับเม็ดสีต่างๆ อาทิ สีแดง สีเหลือง สีเขียว ก่อนจะนำเข้าไปผ่านกระบวนการผลิตแบบรีด ซึ่งเม็ดพลาสติกจะถูกหลอมละลายผ่านเกลียวรีดภายในเครื่องจักรจากความร้อนและความดันที่สูง ก่อนที่จะไหลผ่านแม่แบบเชือกฟางที่เตรียมไว้ เพื่อให้เชือกฟางที่ออกมามีคุณภาพ เชือกฟางสามารรถนำไปใช้ได้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ใช้ผูกสินค้าทั่วไปให้มีความปลอดภัยไม่ให้ร่วงหล่น ใช้รัดกล่องเพื่อความแข็งแรงทนทาน เป็นต้น

เชือกปอ มีลักษณะสีน้ำตาลเข้ม เป็นเชือกที่ผลิตจากปอธรรมชาติ 100% โดยเชือกปอสามารถนำไปใช้ในงานดึง ผูกของ หรือลากของได้ แต่ด้วยความที่เชือกปอเป็นเชือกที่มีสีน้ำตาลเอิร์ธโทน ทำให้หลายคนเลือกนำเชือกปอมาใช้มัดกล่องของขวัญหรือช่อดอกไม้เพื่อความสวยงาม

เชือกไปรษณีย์ ใช้สำหรับผูกกล่องไปษณีย์ รัดวัสดุสิ่งของ หีบห่อ กล่อง บรรจุภัณฑ์ และพัสดุต่างๆ ที่ต้องการความแน่นหนา โดยจะมีทั้งที่เป็นสีขาว และสีขาวแดง โดยสีขาวจะเอาไว้ใช้สำหรับรัดวัสดุสิ่งของเพียงชั่วคราว ส่วนสีขาวแดงจะเหมาะสำหรับรัดวัสดุสิ่งของที่ต้องการความหนาแน่นเป็นพิเศษ

สายรัดพลาสติก สายรัดชนิดหนึ่งที่จัดว่าอยู่ในอุปกรณ์แพ็คกิ้ง มีลักษณะเหมือนเชือกโดยทั่วไป แต่ว่าจะไม่มีรูปร่างเป็นเส้นกลมเหมือนเชือก แต่จะมีลักษณะเป็นเส้นที่ถูกรีดให้บางไม่มีความยืดหยุ่น เพราะสายรัดนี้ถูกออกแบบมาให้รัดสินค้าได้ง่าย และแน่น โดยการใช้งานสายรัดต้องใช้ผ่านอุปกรณ์ หรือเครื่องมือเฉพาะ เช่น กิ๊บเหล็ก, กิ๊บพลาสติก, เครื่องแพ็คไฟฟ้า เป็นต้น ที่สำคัญสายรัดพลาสติกสามารถทนแรงดึงได้สูง เนื่องจากผลิตมาจากเม็ดพลาสติกที่มีมวลน้ำหนักน้อย มีความยืดหยุ่นสูงมาก และที่สำคัญยังสามารถทนต่อสภาวะของอุณหภูมิที่สูง และต่ำได้ดีทีเดียว

เชือกและสายรัด (Ropes)

นอกจากเชือกและสายรัดแล้ว HomePro ยังมีอุปกรณ์แพ็คกิ้งราคาถูกคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทปใส เทปกาว ฟิล์มยืด กรรไกร กล่องไปษณีย์ หรือกระดาษลูกฟูก เป็นต้น สามารถเลือกมาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้ออุปกรณ์แพ็คกิ้งได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์แพคกิ้งสำหรับการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด