โฟม

ถึง
ไม่พบสินค้า

โฟม (Foam)

โฟม เป็นพลาสติกที่นำมาผ่านกระบวนการขึ้นรูปโดยใช้สารช่วยขยายตัว ซึ่งโฟมถูกผลิตมาจากวัสดุ 3 ชนิด คือ โพลียูรีเทน (PU) โพลีสไตรีน (PS) และโพลีเอทิลีน (PE) ที่มีคุณสมบัติเด่น คือ มีความยืดหยุ่นสูง รองรับแรงกระแทกได้ดี น้ำหนักเบา ทนทานต่อแรงดึง และสามารถกันความร้อน กันฝุ่น กันเสียงได้ แถมยังสามารถนำกลับมาใช้งานซ้ำได้อีกด้วย ดังนั้นจึงได้มีการนำโฟมมาใช้งานตามอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ มากมาย เช่น งานห่อบรรจุภัณฑ์อาหาร ห่อหุ่มวัสดุต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ งานก่อสร้างอาคาร งานเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่ง งานแกะสลัก งานแม่พิมพ์ หรือนำมาทำเบาะรองนั่ง เบาะเม็ดโฟม และอื่นๆ อีกมากมาย โดยรูปแบบหรือรูปทรงของโฟมสามารถผลิตออกมาเป็นได้หลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน เช่น โฟมตัวหนอน และโฟมแผ่น เป็นต้น ดังนั้นเรามาทำความรู้จักรูปแบบโฟมทั้ง 2 แบบ นี้กันเลย!

โฟมตัวหนอนกันกระแทก (EPE Foam Cushioning) เป็นโฟมสำหรับกันกระแทกเพื่อให้ความปลอดภัยแก่การแพ็คสินค้า ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์แพ็คกิ้งอย่างหนึ่ง โดยโฟมตัวหนอนจะมีลักษณะเป็นชิ้นเล็กๆ คล้ายตัวหนอนโดยนำมารวมๆ กันเพื่อกันกระแทก อีกทั้งขนาดบางจึงไม่เพิ่มมิติของขนาดสิ่งของโดยรวม ทำให้คุณนั้นง่ายในการแพ็คสิ่งของ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา และช่วยลดช่องว่างในกล่องบรรจุสินค้า

โฟมแผ่น (EPS Foam Sheet) เป็นโฟมที่ถูกอัดขึ้นรูปเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความกว้างและความหนาแน่นให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของชนิดงานและวัตถุประสงค์ของงาน ซึ่งจะมีคุณสมบัติเด่นๆ ก็คือ น้ำหนักเบา ทนทานต่อความร้อนและความชื้น สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี และสามารถติดตั้งใช้งานได้ทุกรูปแบบ เช่น ใช้เป็นแผ่นฉนวนกันความร้อนผนังอาคาร หลังคา ฝ้าเพดาน ผนังห้องเย็น ห้องไลน์ผลิต ตู้เย็น ตู้คอนเทนเนอร์ หรือเบาะที่นอน เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถนำไปแกะสลักให้เป็นรูปแบบต่างๆ ตามที่ต้องการได้อีกด้วย

โฟม โฟมกันกระแทก HomePro

นอกจากโฟมแล้ว HomePro ยังมีอุปกรณ์แพ็คกิ้งและวัสดุห่อหุ้มราคาถูกคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทปใส เทปกาว ฟิล์มยืด กรรไกร กล่องไปรษณีย์ หรือกระดาษลูกฟูก เป็นต้น สามารถเลือกมาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้ออุปกรณ์แพ็คกิ้งได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์แพคกิ้งสำหรับการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด