กระบวย

ถึง
ไม่พบสินค้า

กระบวย (Chinese Ladles)

กระบวย คืออุปกรณ์ตักอาหาร ชนิดหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการประกอบอาหาร รวมไปถึงการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวัน โดยทั่วไปเรามักจะใช้กระบวยในการตักอาหารประเภทของเหลว เช่น น้ำ น้ำแกง น้ำซุป หรือสามารถนำไปใช้ตักขนมหวาน อย่างเช่น บัวลอย กล้วยบวชชี และผลไม้ลอยแก้วต่างๆ เป็นต้น ซึ่งกระบวยจะมีลักษณะเป็นด้ามจับยาว ตรงปลายด้ามจะเป็นส่วนสำหรับตักอาหารมีรูปทรงเป็นครึ่งวงกลม และมีขนาดให้เลือก ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่แล้วแต่ความต้องการ ในบางครั้งคุณก็สามารถนำกระบวยมาใช้ทดแทนตะหลิวเพื่อทำการผัดกับข้าวได้เช่นกัน เราอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างกับการที่เชฟอาหารจีนมักจะใช้กระบวยผัดอาหารในกระทะแทนการใช้ตะหลิวแบบทั่วไป โดยในท้องตลาดก็มีกระบวยมีให้เลือกใช้งานหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นกระบวยสแตนเลส กระบวยไนลอนหรือกระบวยพลาสติก และกระบวยซิลิโคน ซึ่งคุณสมบัติของแต่ละวัสดุก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกกระบวยมาใช้งาน คุณจำเป็นจะต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า คุณต้องการนำกระบวยมาใช้งานกับอาหารประเภทไหน แล้วจึงเลือกกระบวยที่เหมาะสมมาใช้งาน เพื่อให้ใช้งานได้คุ้มค่าและปลอดภัย

กระบวยสแตนเลส คุณสมบัติเด่นของสแตนเลส คือมีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อความร้อนและอุณหภูมิที่สูง จึงเหมาะกับการใช้ทำอาหารทุกประเภท และเป็นตัวเลือกที่เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร แต่หม้อหรือกระทะที่ใช้งาน จะต้องไม่มีสารเคลือบ เนื่องจากกระบวยสแตนเลสอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้

กระบวยไนลอนหรือกระบวยพลาสติก เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และราคาค่อนข้างถูก ด้วยความที่พลาสติกไม่สามารถทนความร้อนที่สูงมากได้ ทำให้ไม่เหมาะกับการใช้ทำอาหารที่มีความร้อนมากๆ ได้ จึงเหมาะกับการใช้ในการตักแกงหรือตักซุปที่มีการวางพักไว้แล้ว หรือการตักขนมหวานที่ไม่มีความร้อน โดยการเลือกกระบวยไนลอนหรือกระบวยพลาสติก จะต้องคำนึงถึงเรื่องของสารเคมีประกอบด้วย คุณจะต้องแน่ใจว่าปราศจากสาร BPA เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพของตัวคุณและคนในครอบครัว

กระบวยซิลิโคน เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน เนื่องจากซิลิโคนสามารถทนความร้อนได้ดี ดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังไม่สร้างรอยขีดข่วนให้กับหม้อหรือกระทะของคุณอีกด้วย ดังนั้นกระบวยซิลิโคนจึงเหมาะกับการใช้คู่กับเครื่องครัวเกือบจะทุกประเภท

กระบวย HomePro

หากคุณกำลังมองหากระบวย หรืออุปกรณ์ตักอาหารอื่นๆ อย่างกระชอน ตะหลิว และทัพพี ไว้ใช้ในการทำอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นกระทะ หม้อ หรืออุปกรณ์บนโต๊ะอาหารต่างๆ ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบ และมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด