ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

กระดาษทรายขัดเหล็ก

 
Categories
เครื่องมืองานไม้
 

เครื่องมืองานไม้ มีอะไรบ้าง? อย่างไหนเหมาะใช้กับงานไม้แบบไหน

"เครื่องมืองานไม้" เครื่องมือช่างไม้และเครื่องมือสำหรับคนที่ต้องการบำรุงซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือของตกแต่งบ้านที่ทำด้วยวัสดุไม้ โดยงานไม้เป็นงานที่ละเอียดอ่อนต้องมีความละเมียดละไมในทำงานแต่ละชื้น และเพื่อให้ได้ชิ้นงานที่เสร็จไวขึ้น แต่คงความสวยงามไว้ คุณควรต้องมีเครื่องมืองานไม้เป็นตัวช่วยทุ่นแรงและสร้างความปราณีตของชิ้นงาน ซึ่งเครื่องมืองานไม้ก็มีให้เลือกหลายแบบ...แล้วเครื่องมืองานไม้แบบไหนที่จำเป็นต่อการใช้งานบ้าง?

เครื่องมืองานไม้ มีอะไรบ้าง?

  • สิ่ว : ทำจากเหล็กกล้า มีทั้งชนิดมีคมและไม่มีคม สิ่วเป็นเครื่องมือช่างไม้หรือช่างทองที่ต้องมีพกติดไว้ เพราะใช้งานได้สารพัดประโยชน์ เช่น ใช้ตอก เจาะ สลัก เป็นต้น
  • ตะไบ : ทำด้วยเหล็กผิวขรุขระ ผิวหน้าของตะไบจะมีฟันตะไบ ใช้ขัดถูหรือตกแต่งผิวโลหะให้เกลี้ยงเกลา เป็นเครื่องมือช่างที่ใช้เก็บรายละเอียดงานให้เรียบร้อย
  • เครื่องมือแกะสลัก : เครื่องมือแกะสลักเหมาะสำหรับงานแกะสลักขี้ผึ้ง, ไม้, ปูน หรือดินเหนียว หากซื้อเครื่องมือแกะสลักส่วนใหญ่จะมีให้เลือกเป็นชุดหรือเซ็ท ภายในกล่องประกอบด้วยใบมีดลักษณะต่างๆหลายชิ้น/ชุด วัสดุมักทำจากเหล็กกล้าชุบคาร์บอนจึงมีความแข็งแรงทนต่อการสึกกร่อนได้ดี
  • กระดาษทราย : คือ กระดาษที่มีสารขัดหรือผงขัดติดอยู่บนหน้าของกระดาษ มีไว้สำหรับขัดตกแต่งพื้นผิวของวัสดุให้เรียบเนียบ ซึ่งขึ้นอยู่กับเบอร์ของกระดาษทรายที่เลือกใช้ หากเป็นงานไม้งานเหล็ก ก็ควรเลือกซื้อกระดาษทรายขัดเหล็กหรือกระดาษทรายขัดไม้ใช้งาน จะสามารถขัดตกแต่งชิ้นงานได้ดีกว่ากระดาษทั่วไป เพราะกระดาษทรายขัดเหล็กและกระดาษทรายขัดไม้ ได้ออกแบบพิเศษให้กระดาษทรายมีความหนา เหนียวทนทาน แข็งแรง ฉีกขาดยาก โดยมีเม็ดทรายสังเคราะห์ที่สามารถขัดถูและเก็บงานได้มากกว่ากระดาษทรายทั่วไปหลายเท่า
  • เครื่องขัดกระดาษทราย : เครื่องมือช่างที่ช่วยในงานขัดตกแต่งพื้นผิวชิ้นงานหรือขัดตกแต่งไม้ที่มีพื้นผิวขรุขระให้เรียบ เป็นเครื่องที่ช่วยผ่อนแรงขัด เพราะตัวเครื่องเองจะมีลักษณะการสั่นไปบนหน้าผิวงาน มีทั้งทิศทางแนวตรงและแบบหมุนวนเหมาะกับงานเตรียมผิวงานสี เครื่องขัดกระดาษทรายบางรุ่นสามารถใช้เป็นเครื่องขัดสีรถยนต์ หรือขัดเงารถยนต์ได้อีกด้วย โดยเครื่องขัดกระดาษทรายมี 4 แบบคือ เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน, เครื่องขัดกระดาษทรายเเบบสั่น, เครื่องขัดกระดาษทรายกลม และ เครื่องขัดกระดาษทรายเเบบเเท่นผสม
  • กบไสไม้ : เครื่องมือไสไม้ เครื่องมือช่างไม้ใช้สำหรับขัดตกแต่งผิวไม้ให้มีผิวที่เรียบและได้รูปทรงตามต้องการ เช่น ไม่พื้น วงกบ ประตู หน้าต่าง เป็นต้น กบไสไม้มี 2 แบบ คือ กบมือและกบไฟฟ้า
    • กบมือ คือ กบที่ทำด้วยไม้ โดยมีข้อดีในเรื่องความละเอียดในการไสไม้ เสียงเงียบ ฝุ่นไม้ชิ้นใหญ่ ทำให้เก็บกวาดง่าย แต่ต้องใช้การออกแรงและเสียเวลาค่อนข้างมาก
    • กบไฟฟ้า คือ กบที่ทำจากเหล็กใช้ระบบไฟฟ้า จึงช่วยประหยัดแรงและเวลา การเลือกซื้อกบไสไม้ไฟฟ้าได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่ชิ้นงานอาจไม่ละเอียดเท่ากบไสไม้แบบมือ นอกจากนี้มีเสียงดังและมีฝุ่นกระจาย
หากสนใจเลือกซื้อเครื่องมืองานไม้ เครื่องมือช่าง วัสดุก่อสร้างและต่อเติมซ่อมแซมบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แวะมาชมสินค้าได้ที่โฮมโปรทุกสาขา หรือ ช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่โฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.