ทีวี QLED

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

Qled TV เหนือกว่าสมาร์ททีวี ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

Qled TV ย่อมาจาก "Quantum Dot Light-emitting Diode" เป็นประเภท LED/LCD ที่ใช้จุดควอนตัมเพื่อสร้างการแสดงผล จุดควอนตัมเหล่านี้เป็นโมเลกุลขนาดนาโนที่เปล่งแสงสีที่แตกต่างกันออกไปเมื่อสัมผัสกับแหล่งกำเนิดแสง เมื่อพูดถึง QLED TV จุดต่างๆ จะถูกห่อหุ้มไว้ภายในแผ่นฟิล์ม และไฟแบ็คไลท์ LED จะให้แสงที่ตกกระทบ จากนั้นแสงจะส่องผ่านชั้นต่างๆ สองสามชั้นภายในทีวี รวมถึงชั้นผลึกเหลว (LCD) เพื่อสร้างภาพบนหน้าจอ จุดเหล่านี้สร้างเฉดสีที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับขนาดอนุภาค ยิ่งขนาดอนุภาคใหญ่เท่าไรก็ยิ่งมีสีแดงมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งขนาดอนุภาคเล็กเท่าไรสีฟ้าก็ยิ่งดีขึ้น เนื่องจากขนาดอนุภาคปรับด้วยความเร็วระดับควอนตัม จึงสามารถปล่อยแสงสีที่แม่นยำได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความสามารถในการทำซ้ำได้สูง ประสิทธิภาพความสว่างสูงนี้ทำให้ QLED TV สามารถผลิตสีที่แม่นยำและสดใสที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้ในโทรทัศน์ทุกเครื่อง คิวแอลอีดีทีวีแห่งอนาคตที่จะทำให้คุณดื่มด่ำกับประสบการณ์ภาพและเสียงสมจริงด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดของทีวีและเครื่องเสียงยุคเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจริยะ โดยข้อดี Qled TV เป็นนวัตกรรมจอภาพที่แตกต่างไปจาก Oled TV โดยมีคู่แข่งโดยตรงอย่าง Lg TV และ Sony TV ที่เปิดตัวโกยเงินจากตลาดทีวีไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่ Qled TV จะพัฒนาและงัดข้อขึ้นมาแข่งขันนำโดย Samsung Qled TV ผู้นำด้านตลาดทีวี จากนั้นมีแบรนด์ทางเลือกอย่าง Tcl Qled TV จากตลาดทีวีปัจจุบันอย่าง Led TV และ Smart TV แม้จะยังเป็นที่นิยมในการเลือกซื้อทีวีสำหรับคนไทย Qled TV และ Oled TV ก็ยังเป็นที่ติดตามและสร้างความน่าสนใจกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่หลายคนยังติดในเรื่องของราคาทีวีที่สูงเกินจะครอบครองได้ แต่..หากมองเรื่องศักยภาพความล้ำสมัย และเทคโนโลยีการเปลี่ยนผ่านจาก ทีวี UHD มาเป็น ทีวี HDR หรือ ทีวี 4k มาเป็นทีวี 8k ที่ค่าความละเอียดจอภาพมีความคมชัดและสมจริงมากขึ้น การจะตัดสินใจเลือกซื้อ Qled TV ทีวีรุ่นใหม่เทคโนโลยี่ใหม่ๆก็อาจเป็นเรื่องง่าย และอาจมองข้ามเรื่องราคาทีวีไปในทันที

Qled TV คืออะไร?

Quantum-Dot Light-Emitting Diode Television หรือ QLED TV คือทีวีแห่งอนาคตนวัตกรรมล้ำสมัยด้วยการใช้เทคโนโลยี Quantum Dot ผสมผสาน LED Backlight เป็นสารเรืองแสงอนุภาคเล็กช่วยกำเนิดแสงสว่างสร้างพิกเซลสีให้กับจอภาพ ให้เฉดสีที่แม่นยำ 100% กลมกลืน สวยงาม กำเนิดภาพที่สมจริงและเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่ง Quantum Dot ได้พัฒนาจุดอ่อนหลอดไดโอด Oled TV กลายเป็นจุดแข็งจน Qled TV กลายเป็นลิขสิทธิ์ของ Samsung Qled TV ซึ่งต่อมาก็มีอีกแบรนด์ได้จับมือพันธ์มิตรการค้าพัฒนาทีวี Qled ขึ้นมาอีกจ้าวอย่าง Tcl Qled TV เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อทีวี Qled และทางเลือกราคาทีวีที่คุณอาจเป็นเจ้าของได้โดยง่ายขึ้น

ข้อดี Qled TV มีอะไรบ้าง?

ทีวี QLED homepro

สามารถเลือกซื้อ ทีวี QLED ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284

อ่านทั้งหมด