โต๊ะเพื่อสุขภาพ

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

โต๊ะเพื่อสุขภาพ

ในสถานการณ์ COVID-19 แบบนี้ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โต๊ะทำงาน (Office Desk) เป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องทำงานที่คุณต้องใช้งานกันแทบจะตลอดทั้งวันในช่วงเวลาของการทำงาน รวมถึงเหล่าเด็กวัยเรียนที่ต้องมีการเรียนออนไลน์กันอยู่ทุกวันเช่นกัน ฉะนั้นการเลือกโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะเขียนหนังสือจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะการนั่งทำงานกับโต๊ะทำงานที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกายของคุณก็อาจจะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าตามร่างกายได้ อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการผลิตโต๊ะทำงานปรับระดับ ที่สามารถปรับระดับความสูงของโต๊ะเพื่อให้เข้ากับสรีระร่างกายของแต่ละบุคลได้ จึงทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องการนั่งที่ไม่สบายเลย อีกทั้งยังควรจะต้องพิจารณาในเรื่องของลักษณะการทำงานด้วยว่าเป็นในลักษณะใด เพื่อที่จะได้เลือกโต๊ะทำงานให้เหมาะสมมากที่สุด ทำให้วันทำงานของคุณราบรื่นขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานให้มาก ที่สุด หากมองดูแต่สวยงามภายนอก ไม่เหมาะกับการใช้งาน อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพขณะทำงานได้ในอนาคต ควรนึกถึงเวลาใช้งานจริงด้วย ที่เราต้องใช้เวลานั่งเป็นระยะเวลานานกับโต๊ะทำงานตัวนั้น ซึ่งปัญหาต่าง ๆ จะมาเกิดก็ตอนเวลาเรานั่งนาน ๆ นี่แหละ ดังนั้น คุณภาพโต๊ะที่ดีก็เป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่จะทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมต่อการใช้งานในระยะยาว

เลือกโต๊ะทำงานอย่างไรให้นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า คือ โต๊ะทำงานที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานทุกอิริยาบถไม่ว่าจะนั่งทำงาน หรือยืนทำงาน เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกคลายความเมื่อยล้า อาการปวดเมื่อย และไม่อยู่ในท่าใดท่าหนึ่งเป็นระยะเวลานาน โดยตัวโต๊ะทำงานปรับระดับได้จะสามารถปรับระดับความสูงเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการปรับอิริยาบถจากนั่งทำงานเป็นยืนทำงานได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ปัจจุบันโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้ามีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ ปรับระดับได้ตามความต้องการ โดยมีระบบการปรับการทำงานอยู่ที่ขาโต๊ะทั้งสองข้าง ทั้งระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบสปริง ระบบกลไกมือหมุน การเลือกใช้งานขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคลการเลือกโต๊ะทำงานให้เหมาะสมนั้น จะต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากคุณต้องทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ก็ควรเลือกโต๊ะทำงานที่มีพื้นที่บนโต๊ะที่กว้างหน่อย เพื่อให้สามารถวางอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น จอคอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ด เมาส์ ลำโพง และ CPU เป็นต้น หรือจะเลือกเป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์สำหรับวางคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุคโดยเฉพาะเลยก็ได้ เพราะโต๊ะคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับช่องสำหรับเดินสายไฟ หรือในกรณีที่งานของคุณมีการทำเอกสารจำนวนมาก ก็ควรเลือกโต๊ะทำงานที่มีพื้นที่หน้าโต๊ะกว้างที่มาพร้อมกับตู้ลิ้นชัก หรือตู้ข้างโต๊ะที่สามารถจัดเก็บเอกสารได้อย่างสะดวกและเป็นระเบียบ รวมถึงหากต้องใช้งานโต๊ะทำงานร่วมกับสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ก็แนะนำว่าให้เลือกซื้อเป็นโต๊ะทำงานปรับระดับ ที่จะสามารถปรับระดับความสูงของโต๊ะให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานทุกคนได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นคุณยังต้องพิจารณาถึงเรื่องของอุปกรณ์ต่างๆ ที่คุณต้องใช้งานในการทำงานด้วย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน ปฏิทิน แก้วกาแฟ หรือเอกสารที่จำเป็น ก็อย่าลืมเผื่อพื้นที่สำหรับจัดวางอุปกรณ์จัดเก็บสำนักงานด้วย

 โต๊ะเพื่อสุขภาพ โต๊ะทำงานปรับระดับ HomePro

หากคุณกำลังมองหาโต๊ะทำงาน หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องทำงานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้สำนักงาน ตู้เอกสาร หรือตู้นิรภัย สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด