ถุงขยะ

ไม่พบสินค้า

ถุงขยะ มีความสำคัญมากและไม่ควรมองข้าม

ถุงขยะ (Garbage Bags) เป็นถุงที่ใช้สำหรับบรรจุสิ่งปฏิกูลทุกประเภท ทั้งขยะเปียก ขยะแห้ง ขยะทั่วไป เศษหิน เศษปูน ขยะติดเชื้อ หรือขยะอันตราย เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดเก็บและขนย้ายขยะได้อย่างสะดวก เป็นระเบียบ และไร้กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ อีกทั้งยังปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะอุปโภคหรือบริโภคอะไรก็ตาม สิ่งที่ตามมาก็คือขยะที่จะต้องทิ้งกันอยู่ในทุกๆ วัน ทำให้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ออฟฟิศ หรือที่ไหนก็ตาม จำเป็นจะต้องมีถุงขยะไว้ใช้งาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ใส่ขยะแล้ว ถุงขยะยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้อีกหลายรูปแบบ อาทิ ใช้บรรจุข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อทำการขนย้าย ใช้ปูพื้นเพื่อป้องกันความสกปรก เช่น ปูพื้นขณะทำอาหารเพื่อป้องกันคราบน้ำมันกระเด็นเลอะเทอะ รวมถึงใช้ป้องกันน้ำให้กับสิ่งของต่างๆ เป็นต้น

วิธีการเลือกใช้ถุงขยะ

ถุงขยะที่คุณใช้กันอยู่ ต่างก็มีคุณภาพและขนาดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นไปดูวิธีการเลือกซื้อถุงขยะที่ถูกต้อง เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานกันดีกว่า

ความหนาของถุงขยะ ถุงขยะโดยส่วนใหญ่จะมีความหนาประมาณ 0.70 - 0.90 มิลลิเมตร ซึ่งคุณก็ต้องคำนึงถึงประเภทของขยะที่ทิ้งเป็นประจำ เพื่อให้สอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด เช่น ถ้าเป็นถุงขยะที่ใช้สำหรับทิ้งเศษอาหาร ก็สามารถใช้ถุงขยะที่มีความหนา 0.90 มิลลิเมตรได้ แต่ถ้าขยะที่คุณทิ้งบ่อยๆ เป็นประเภทที่ค่อนข้างมีน้ำหนักหรือมีความคม ก็อาจจะต้องเลือกถุงที่ด้านหน้าเขียนกำกับไว้ว่าสำหรับขยะหนัก เพราะยิ่งถุงขยะมีความเหนียว และยืดหยุ่นมากเท่าไหร่ จะยิ่งช่วยป้องกันการฉีดขาดและแมลงรบกวนได้ดีเช่นกัน

ขนาดของถุงขยะ ก่อนจะเลือกซื้อถุงขยะ ควรตรวจสอบขนาดของถังขยะในบ้านก่อนว่ามีความกว้าง หรือความยาวเท่าไหร่ รวมถึงปริมาณความจุของถังขยะด้วย เพราะเวลาซื้อถุงขยะเราควรเลือกขนาดถุงให้มีความใหญ่กว่าถังสักเล็กน้อย

กลิ่นของถุงขยะ ก็เป็นปัญหาได้เหมือนกัน หากใครที่ใช้ถุงดำทั่วไป ก็แนะนำว่าให้ใส่เบกกิ้งโซดาลงในก้นถุงเพื่อช่วยดับกลิ่นของขยะ ในกรณีทิ้งขยะเปียก แต่ถ้าหากใครอยากได้วิธีง่ายๆ ก็ลองเลือกใช้ถุงขยะที่มีกลิ่นหอม เพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมได้อีกด้วย

ถุงขยะ HomePro

หากคุณกำลังมองหาถุงขยะ สำหรับอำนวยความสะดวกในการบรรจุสิ่งปฏิกูลต่างๆ เพื่อให้ขนย้ายได้อย่างสะดวก เป็นระเบียบ และไร้กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ รวมถึงมองหาถังขยะไว้ใช้งาน ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด