สังฆภัณฑ์

ถึง
ไม่พบสินค้า

สังฆภัณฑ์ ชุดทำบุญสำหรับการถวายสังฑทาน

เมื่อใกล้ถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอย่างวันเข้าพรรษา รวมถึงวันมงคลในโอกาสต่างๆ เช่น วันปีใหม่ วันเกิด หรือแม้แต่เกิดอยากจะทำบุญขึ้นมา สิ่งแรกที่หลายๆ ท่านนึกถึงก็คงจะเป็นการตักบาตรทำบุญ การทำบุญโลงศพ หรือเข้าวัดเพื่อถวายสังฑทาน ซึ่งการถวายสังฆทานแก่พระภิกษุสงฆ์ และสามเณรถือเป็นการทำบุญรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่าเป็นการทำทานที่ได้รับผลบุญมาก เพราะเป็นการทำทานแบบที่ไม่ได้เจาะจงพระสงฆ์รูปใดให้เป็นผู้รับ ไม่ได้เป็นการยึดติดกับตัวบุคคล หรือหวังผลใดๆ ทำให้ผู้ที่นำ “สังฆภัณฑ์ (Monkhood Supply)” ไม่มีความรู้สึกยึดติดกับทานที่ทำ สำหรับผู้ที่ต้องการถวายสังฆทาน ก็ควรเลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้ หรือชุดสังฆภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อพระสงฆ์อย่างแท้จริง แต่ด้วยในปัจจุบันท่ามกลางสังคมที่เร่งรีบ ตามร้านค้าต่างๆ รวมถึง HomePro เองก็ได้มีการจัดเตรียมชุดสังฑทานด้วยการนำปัจจัยสี่ ทั้งเครื่องอุปโภค และบริโภคที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของพระสงฆ์บรรจุลงในถังพลาสติก แล้วใช้พลาสติกใสหุ้มทับเพื่อให้สะดวกต่อการนำไปถวาย แต่สำหรับท่านใดที่ต้องการเลือกซื้อสังฆภัณฑ์แต่ละชิ้นแล้วนำไปจัดวางด้วยตัวเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

ชุดสังฆภัณฑ์สำหรับนำไปถวายสังฑทาน ควรมีอะไรบ้าง

การเลือกซื้อสังฆภัณฑ์ที่จะบรรจุในชุดสังฆทานให้ได้ประโยชน์สูงสุด ไม่ใช่การซื้อชุดสังฆภัณฑ์ที่มีสิ่งของมากมาย ขอเพียงแค่เป็นของใช้ที่จำเป็นต่อพระสงฆ์ แต่สิ่งของเหล่านั้นจะต้องเป็นสิ่งของที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างทนทาน และปลอดภัยเท่านั้นก็พอ ฉะนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าชุดสังฆภัณฑ์ที่ดีควรมีอะไรบ้าง

ปกติแล้วสิ่งของที่อยู่ในชุดสังฆทานคือปัจจัยสี่ที่จำเป็นสำหรับพระภิกษุสงฆ์ และสามเณรยามปฏิบัติกิจอยู่ภายในวัด เช่น สบง จีวร ผ้าอาบน้ำฝน ของใช้ส่วนตัว ทั้งมีดโกน สบู่อาบน้ำ แปรงสีฟัน และยาสีฟัน รวมไปถึงอาหารแห้ง ยารักษาโรค ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่างๆ อย่างเบาะรองนั่ง อาสนะ ผ้าห่ม ร่ม และไฟฉาย โดยสิ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นอีกหนึ่งประเภทที่หลายๆ ท่านอาจมองข้ามไปนั่นก็คืออุปกรณ์ทำความสะอาด และน้ำยาทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาล้างจาน อุปกรณ์ถูพื้น ไม้กวาดและที่โกยผง เป็นต้น

ชุดสังฆภัณฑ์ ชุดทำบุญ ชุดถวายสังฆทาน HomePro

หากคุณกำลังมองหาชุดทำบุญ อย่างสังฆภัณฑ์ สำหรับนำไปถวายพระสงฆ์ และสามเณรเนื่องในวันสำคัญ หรือโอกาสสำคัญต่างๆ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด