เขียง

ถึง
ไม่พบสินค้า

มีด เขียง อุปกรณ์เตรียมอาหาร สำหรับใช้งานในครัว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำอาหารในแต่ละมื้อนั้น มีขั้นตอนสำคัญที่ถือได้ว่าเป็นขั้นตอนแรกเริ่มเลยที่ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ นั่นก็คือขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ ให้พร้อม ซึ่งในขั้นตอนนี้ก็จำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์เตรียมอาหารมาเป็นตัวช่วยในการทำ โดยเฉพาะ มีด และ เขียง ที่เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกบ้าน ทุกครัวเรือนจะต้องมีไว้ใช้งานกันอยู่แล้วอย่างแน่นอน และจะบอกว่าทั้งมีดและเขียง เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องใช้งานคู่กันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความสะดวก สะอาด และปลอดภัยกับผู้ใช้งาน

มีด มีดครัว อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะต้องใช้งานอย่างระวัดระวัง

แน่นอนว่ามีด เป็นอุปกรณ์เตรียมอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกครัวเรือน เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องพิจารณาเลือกซื้อให้ดีก่อนนำมาใช้งาน นอกจากเรื่องของขนาดของมีดแล้ว ยังต้องพิจารณาถึงเรื่องของวัสดุในการนำมาผลิตใบมีดอีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้ว วัสดุที่เรามักพบเห็นกันเป็นประจำคือ มีดสแตนเลส ที่มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อการกัดกร่อน มีน้ำหนักที่พอเหมาะ อีกทั้งยังสามารถลับคมได้ง่าย และมีดเหล็ก ก็เป็นมีดอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีความแข็งแรงทนทาน หนา และใช้งานได้ยาวนาน แต่ด้วยความที่เป็นเหล็กจึงอาจจะมีโอกาสที่จะเกิดสนิมขึ้นได้ ดังนั้นจึงต้องคอยหมั่นลับคมเพื่อลบสนิมบ้าง สุดท้ายคือ มีดเซรามิก สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานโดยไม่ต้องลับคมบ่อยๆ มีความคมมาก และยังมีน้ำหนักที่เบามือ แต่สามารถแตกหักได้ง่าย จึงไม่เหมาะกับการนำมาหั่นของแข็ง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำความสะอาดมีดหลังการใช้งาน เมื่อล้างมีดจนสะอาดแล้ว ควรเช็ดให้แห้งทันที ไม่เก็บมีดทั้งที่ยังเปียก หรือปล่อยมีดที่เปียกทิ้งไว้ เพราะจะทำให้เกิดสนิมบนใบมีดได้

เขียง อุปกรณ์เตรียมอาหาร ช่วยให้เตรียมอาหารได้ถูกสุขลักษณะ

เขียง เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน และจำเป็นจะต้องมีไว้ใช้งานร่วมกับมีดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับรองรับการหั่นเนื้อสัตว์ ผักและผลไม้ต่างๆ เพราะถ้าหากคุณใช้จาน หรือเคาท์เตอร์ครัวแทนที่จะใช้เขียง อาจจะดูไม่ถูกสุขลักษณะเท่าไหร่ ดังนั้นการใช้เขียงที่ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากที่สุด โดยเขียงที่มีให้เลือกใช้งาน จะมีให้เลือกอยู่ 2 ประเภทหลักๆ คือ เขียงไม้ เป็นเขียงที่ได้รับความนิยมใช้งานมาอย่างยาวนาน มีให้เลือกหลายขนาด และมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ทำให้สามารถหั่นวัตถุดิบต่างๆ ได้อย่างแม่นยำและมั่นคง แต่ต้องระวังในเรื่องของความชื้นที่อาจทำให้เกิดเชื้อราได้ อีกหนึ่งประเภทก็คือ เขียงพลาสติก ที่มีใช้งานทั่วไปอย่างแพร่หลาย มีน้ำหนักที่เบา หยิบจับได้สะดวก และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย แต่อาจจะมีกลิ่นของวัตถุดิบติดกับเขียงได้ ดังนั้นจึงความทำความสะอาดให้ดีหลังจากใช้งานเสร็จ

มีด เขียง อุปกรณ์เตรียมอาหาร HomePro

หากคุณกำลังมองหา มีด และเขียง ไว้ในงานในการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์เตรียมอาหารอื่นๆ อย่าง ชามผสมและชามสลัด หรือครก ไว้ใช้ในขั้นตอนการทำอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น กระทะ หม้อ หรืออุปกรณ์บนโต๊ะอาหารต่างๆ ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบ และมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด