เหยือกน้ำ

ถึง
ไม่พบสินค้า

เหยือกน้ำ (Pitchers)

น้ำ เป็นสิ่งที่ร่างกายของเราทุกคนต้องการและควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรืออย่างน้อย 1.5 ลิตรในแต่ละวัน เพื่อรักษาความสมดุลของน้ำในร่างกาย ซึ่งการรักษาระดับน้ำในร่างกายที่ดีจะส่งผลทำให้เกิดสุขภาพที่ดีตามไปด้วย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย ซึ่งโดยปกติแล้วเรามักจะดื่มน้ำจากขวดน้ำ หรืออาจจะใส่แก้วน้ำธรรมดาทั่วไป หรือแก้วเก็บความเย็น เพื่อความสะดวกในการดื่มและพกพา แต่สำหรับการรับประทานอาหารบนโต๊ะอาหารนั้น นอกจากแก้วน้ำและขวดน้ำแล้ว ยังมีอีกภาชนะที่ใช้สำหรับใส่น้ำดื่ม นั่นก็คือ “เหยือกน้ำ” ที่ใช้สำหรับใส่น้ำในปริมาณที่มาก สามารถรินใส่เติมแก้วน้ำได้มากกว่าการใช้ขวดน้ำ อีกทั้งยังสามารถใส่น้ำแข็งลงในเหยือกน้ำเพื่อเพิ่มความเย็นชื่นใจได้อีกด้วย
เหยือกน้ำ อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมนำมาใช้งานตามบ้านเรือนทั่วไปเท่าไหร่นัก แต่ตามร้านอาหารทั่วไป เราต้องเคยพบเจอเหยือกน้ำวางไว้ตามโต๊ะอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากจะมีเหยือกน้ำมาใช้งานที่บ้าน ก็สามารถนำมาใช้งานได้เช่นกัน ด้วยดีไซน์เหยือกน้ำที่มีความสวยงาม มีให้เลือกใช้งานหลากหลายวัสดุ เหยือกน้ำจึงเป็นอีกตัวเลือกอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารที่หลายๆคนกำลังมองหา โดยเหยือกน้ำที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน จะมีให้เลือกอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน คือ เหยือกน้ำพลาสติก เหยือกน้ำโลหะ และ เหยือกน้ำแก้ว โดยเหยือกน้ำพลาสติก เป็นเหยือกน้ำที่ราคาถูกที่สุด และหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป
  • เหยือกน้ำพลาสติก เป็นเหยือกน้ำที่มีราคาถูกที่สุด อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย ในบางรุ่นจะมีขีดวัดระดับปริมาณน้ำอยู่ที่บริเวณตัวเหยือกน้ำให้ด้วย เพื่อวัดปริมาณน้ำที่กินไปแต่ละวัน แต่เมื่อใช้งานไปนานเข้า อาจจะมีกลิ่นหรือคราบสกปรกติดกับตัวเหยือกได้ นอกจากนี้การเลือกซื้อเหยือกน้ำพลาสติกมาใช้งานนั้น จำเป็นจะต้องเลือกเหยือกน้ำที่ไม่มีสาร BPA ประกอบอยู่ด้วย เนื่องจากสาร BPA เป็นสารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อควรอ่านรายละเอียดสินค้าอย่างถี่ถ้วน มีข้อความระบุชัดเจนว่าเหยือกน้ำพลาสติกนั้นไม่มีส่วนผสมของสารดังกล่าว ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพอนามัยของคุณและคนในครอบครัว
  • เหยือกน้ำโลหะ เป็นเหยือกน้ำที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และแน่นอนว่ามีราคาที่สูงกว่าเหยือกน้ำพลาสติกแน่นอน เรามักพบเห็นเหยือกน้ำประเภทนี้ตามร้านอาหารทั่วไป ที่มีพนักงานคอนเสิร์ฟน้ำหรือน้ำชาให้เราอยู่ตลอด ไม่ค่อยนิยมนำมาใช้งานตามบ้านเรือนเท่าไหร่ เนื่องจากเหยือกน้ำโลหะมีดีไซน์ที่ไม่ค่อยสวยงามมากนัก อีกทั้งยังเป็นเหยือกน้ำแบบทึบ ไม่สามารถมองเห็นน้ำที่อยู่ภายในได้อีกด้วย
  • เหยือกน้ำแก้ว เป็นเหยือกน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยความสวยงามของแก้ว สามารถใช้ซ้ำได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของกลิ่นหรือคราบสกปรกที่เกาะอยู่ในเหยือกน้ำ สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายมากกว่า แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องของการใช้งานสักเล็กน้อย เนื่องจากเหยือกน้ำผลิตจากแก้ว จึงมีโอกาสที่จะตกแตกหรือเกิดรอยร้าวได้ง่ายมากกว่าวัสดุประเภทอื่น

เหยือกน้ำ HomePro

หากคุณกำลังมองหาเหยือกน้ำสำหรับใช้งานที่บ้านแบบคุณภาพดีในราคาที่แสนถูก สามารถเข้ามาเลือกซื้อเหยือกน้ำได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์ห้องครัวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร อุปกรณ์จัดเก็บในครัว เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ที่คัดสรรคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศไทย พร้อมกับจัดโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น !
อ่านทั้งหมด