ตัวต่อสายไฟ

ไม่พบสินค้า

 

ตัวต่อสายไฟมีแบบไหนบ้าง

   การต่อปลายสายไฟฟ้าเข้าด้วยกันคือ การต่อตัวนำตั้งแต่ 2 สายหรือมากกว่านี้ให้เป็นตัวนำอันหนึ่งอันเดียวกัน ด้วยการบิดตีเกลียวตัวนำเหล่านั้นด้วยมือหรือคีม หรือเครื่องมือสำหรับการต่อสายไฟ ด้วยเหตุที่การต่อสายไฟเข้าด้วยกันนี้มักจะก่อให้เกิดปัญหาขึ้นบ่อยๆดังนั้น จึงต้องทำการอย่างระมัดระวัง

เทปพันสายไฟ
   เทปพลาสติกที่ทำหน้าที่เป็นฉนวน ใช้พันสายไฟบริเวณจุดต่อของสายเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร เทปที่ดีควรเป็นฉนวนที่ดี อ่อน เหนียว และกาวของเทปมีความเหนียวคงทน

ลูกเต๋าต่อสายไฟ
   จะเป็นการต่อสายโดยใช้สกรูบีบอัดสาย แต่เต๋าต่อสายเวลาใช้ไปนานๆจะเจอปัญหาเรื่อง "ตัวเต๋าที่เป็นพลาสติกเสื่อมสภาพเร็ว" กับ "ปัญหาน๊อตคลายตัว" แต่ข้อดีของเต๋าต่อสายคือสะดวดรวดเร็วและติดตั้งง่าย

ตัวต่อสายไฟฟ้าด้วยไวร์นัท
   จะต้องใช้วิธีหมุน เพื่อให้ไวร์นัทรัดสายให้แนบชิดกันก่อน เมื่อต่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องใช้เทปพันตรงสายไฟ เนื่องจากปลอกของไวร์นัทเป็นฉนวนอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้จุดต่อสายไฟดังกล่าวลงกราวด์ได้ ซึ่งการต่อสายไฟฟ้าด้วยไวร์นัทนั้น จะนิยมนำมาต่อในกล่องต่อสาย โดยเฉพาะการเดินสายในท่อร้อยสาย ส่วนการใช้เทปพันสาย ซึ่งเทปพันสายนั้นเป็นวัสดุฉนวนไฟฟ้าที่นิยมใช้ทั่วไป

ตัวต่อแบบดันใส่
   ใช้งานง่าย เพียงแค่ถอดและดันสายเข้าไปด้านในขนาดสายสายแข็ง ใส่เข้าไปโดยไม่ก่อให้เกิดการบิดงอ มีความปลอดภัยในการใช้งานและลดความซับซ้อนในการเดินสายไฟ ลดระยะเวลาการเดินสายไฟได้ถึง 50%

ตัวต่อสายไฟแบบหนีบ
   ตัวเชื่อมต่อสายไฟ รุ่นใหม่ เชื่อมต่อสายไฟได้ทุกชนิด เหมาะสำหรับการใช้งานต่อสายไฟต่าง ๆ ต่อง่ายไม่เปลืองเทป ไม่เหนียวเหนอะหนะ เชื่อมต่อง่าย นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ปลอดภัย ใช้งานง่าย แม้จะไม่ใช่ช่างมืออาชีพ ทนความร้อนได้สูง มีตั้งแต่ 2 ช่องต่อจนถึง 5 ช่องต่อ และรองรับสาย - สายฝอย สายอ่อน สาย cvv ตั้งแต่ขนาด 0.14 ถึง 4 ตร.มม. - สายฝอยชุบตะกั่ว ตั้งแต่ 0.2 ถึง 4 ตร.มม. (24-12 AWG)

ตัวต่อสายไฟแบบหางปลา
   หางปลา เป็นอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อสายไฟกับเทอร์มินอลต่างๆ โดยการต่อหางปลากับสายไฟทำได้โดยการลอกปลายสายไฟแล้วสวมหางปลาให้ทองแดงของสายไฟสัมผัสกับส่วนที่เป็นโลหะของหางปลา แล้วใช้คีมย้ำหางปลา (Wire Crimper) ย้ำที่ตัวหางปลาเพื่อทำให้ยึดติดกับสายไฟให้แน่น

ตัวต่อสายไฟ Homepro

   หากคุณกำลังมองหาตัวต่อสายไฟแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัวต่อสายไฟแบบหนีบ ตัวต่อแบบดันใส่ ตัวต่อสายไฟฟ้าไวร์นัท ราคาถูกคุณภาพดี สามารถเลือกมาเลือกซื้อได้ที่ โฮมโปร ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ www.homepro.co.th ศูนย์รวมสินค้าหลากหลายสำหรับการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด